/ / Cách kết nối điện thoại với Chromebook bằng trung tâm điện thoại

Cách kết nối điện thoại với Chromebook bằng trung tâm điện thoại

Những gì để biết

 • Bật Bluetooth trên cả hai thiết bị, chọn Điện thoại trên thanh tác vụ, sau đó chọn Bắt đầu để thiết lập Trung tâm điện thoại.
 • Sau khi kết nối, hãy chọn Điện thoại để hiển thị Trung tâm điện thoại. Chọn Bánh răng cài đặt để có nhiều lựa chọn hơn.
 • Để nhanh chóng truyền tệp bằng ứng dụng Tệp, hãy kết nối thiết bị của bạn bằng cáp USB và cho phép truy cập vào bộ nhớ trong của điện thoại.

Bài viết này giải thích cách kết nối điện thoại với Chromebook bằng Trung tâm điện thoại. Hướng dẫn áp dụng cho điện thoại chạy Android 5.1 trở lên.Làm cách nào để kết nối điện thoại Android với Chromebook của tôi?

Bạn có thể kết nối các thiết bị của mình qua Bluetooth hoặc cáp USB. Nếu bạn muốn xem thông báo, tin nhắn và thông tin khác về điện thoại của mình trên Chromebook, bạn phải sử dụng Bluetooth để thiết lập Trung tâm điện thoại.Làm cách nào để kết nối điện thoại với Chromebook của tôi qua Bluetooth?

Làm theo các bước sau để thiết lập Trung tâm điện thoại để bạn có thể truy cập điện thoại Android trên Chromebook của mình:


 1. Trên thiết bị Android của bạn, hãy vuốt xuống từ đầu màn hình và đảm bảo Bluetooth được bật trong menu cài đặt nhanh.


 2. Trên Chromebook của bạn, hãy chọn thời gian ở góc dưới bên phải của màn hình, sau đó đảm bảo Bluetooth được kích hoạt.

  Nếu thanh tác vụ dưới cùng bị ẩn, hãy nhấn hoặc nhấp vào cuối màn hình để hiển thị thanh tác vụ.

 3. Chọn Điện thoại trên thanh tác vụ.

 4. Lựa chọn Bắt đầu trong cửa sổ bật lên.

 5. Dưới Đã phát hiện thiết bị, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được chọn, sau đó chọn Chấp nhận và tiếp tục.

  Nếu Chromebook của bạn do cơ quan hoặc trường học của bạn quản lý, bạn có thể không có tùy chọn kết nối điện thoại của mình.

 6. Nhập mật khẩu tài khoản Google của bạn.

  Chromebook và Android của bạn phải được liên kết với cùng một Tài khoản Google.

 7. Lựa chọn Làm xong. Điện thoại Android của bạn hiện đã được kết nối với Chromebook của bạn.

 8. Chọn Điện thoại trên thanh tác vụ để hiển thị Trung tâm điện thoại. Nếu bạn không thấy thông tin điện thoại của mình, hãy nhấn Cài đặt (biểu tượng bánh răng).

 9. Lựa chọn Trung tâm điện thoại để kích hoạt nó. Từ đây, bạn có thể bật các tính năng khác như Khóa thông minh, Chia sẻ kết nối tức thì, Thông báo và Tin nhắn.

  Để hủy liên kết điện thoại và Chromebook của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Các thiết bị đã được kết nối, chọn Android của bạn, sau đó chọn Quên điện thoại.

Tôi có thể kết nối điện thoại với Chromebook của mình qua USB không?

Bạn có thể nhanh chóng chuyển tệp giữa Chromebook và Android bằng cáp USB, nhưng bạn không thể tận dụng các tính năng của Trung tâm điện thoại theo cách này. Khi bạn thực hiện kết nối, hãy chọn thông báo bật lên trên điện thoại của bạn để cho phép truy cập vào bộ nhớ trong của bạn.


Ứng dụng Tệp sẽ mở ra để hiển thị bộ nhớ trong của điện thoại. Nếu nó không tự động xuất hiện, hãy mở ứng dụng Tệp và chọn số kiểu máy Android của bạn ở thanh bên trái. Từ đây, bạn có thể nhấp và kéo hoặc sao chép và dán tệp giữa các thư mục trên cả hai thiết bị. Nếu điện thoại của bạn có thẻ SD, nó sẽ có thư mục riêng.Cách sử dụng Trung tâm điện thoại

Chọn Điện thoại trong thanh tác vụ dưới cùng để hiển thị Trung tâm điện thoại. Từ Trung tâm điện thoại, bạn sẽ thấy cường độ tín hiệu và thời lượng pin của Android cũng như bất kỳ tab Google Chrome nào mà bạn đã mở.


Bạn cũng có thể bật điểm phát sóng, tắt tiếng hoặc bật tiếng điện thoại và thiết lập các tính năng như Thông báo và Định vị điện thoại (nếu thiết bị của bạn hỗ trợ). Chọn Cài đặt bánh răng để xem các tính năng khác như Smart Lock, Chia sẻ kết nối tức thì và Tin nhắn.


Bạn có thể sử dụng Trung tâm điện thoại khi các tính năng khi Chromebook của bạn ngoại tuyến, nhưng các thiết bị của bạn phải được kết nối qua Bluetooth.


Tại sao tôi không thể kết nối điện thoại với Chromebook của mình?

Dưới đây là một số lý do khiến Chromebook không kết nối với điện thoại của bạn và một số giải pháp tiềm năng:


 • Không thể thiết lập kết nối Bluetooth. Di chuyển các thiết bị lại gần nhau hơn, sau đó bật Bluetooth cho cả hai thiết bị.
 • Phiên bản Chrome OS của bạn đã lỗi thời, vì vậy bạn cần cập nhật Chromebook của mình theo cách thủ công.
 • Có thể có trục trặc kỹ thuật tạm thời, thường có thể được khắc phục bằng cách khởi động lại cả hai thiết bị.
 • Nếu kết nối qua USB, có thể xảy ra sự cố với cáp, vì vậy hãy thử một cáp khác.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để bạn kết nối AirPods với Chromebook?

  Để kết nối AirPods với Chromebook, trên màn hình Chromebook của bạn, hãy chọn Thực đơn > Bluetooth và bật Bluetooth. Để AirPods của bạn và hộp sạc của chúng gần đó; AirPods sẽ tự động xuất hiện trên danh sách Bluetooth của Chromebook. Trên Chromebook, đi tới Các thiết bị có sẵn Bluetooth liệt kê và chọn AirPods.

 • Làm cách nào để kết nối iPhone với Chromebook?

  Mặc dù bạn sẽ không thể sử dụng Trung tâm điện thoại với iPhone và Chromebook, nhưng bạn có thể kết nối iPhone với Chromebook qua cáp USB Lightning. Điều này sẽ hữu ích cho một nhiệm vụ như chuyển ảnh. Sau khi bạn kết nối các thiết bị, hãy nhấn Cho phép trên iPhone của bạn để cấp quyền truy cập. Bạn sẽ thấy Apple iPhone trên mặt phẳng bên trái của Chromebook và bạn sẽ có thể truy cập ảnh và video.

 • Làm cách nào để kết nối máy in với Chromebook?

  Để kết nối máy in với Chromebook, hãy chọn thời gian trong thanh tác vụ của Chromebook, sau đó chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng). Đi đến Trình độ cao > In ấn > Máy in và chọn Thêm một cái máy in. Đối với kết nối có dây, bạn sẽ kết nối máy in với Chromebook của mình qua cáp USB. Để in không dây, bạn phải kết nối máy in của mình với Wi-Fi.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *