/ / Cách chạy ứng dụng Android trên Windows 10

Cách chạy ứng dụng Android trên Windows 10

Những gì để biết

 • Cách dễ nhất là sử dụng Ứng dụng Điện thoại của Bạn của Microsoft.
 • Tuy nhiên, phương pháp này thực sự chạy ứng dụng từ điện thoại của bạn và màn hình nó trên Windows thay vì giả lập Android trên Windows.

Nếu bạn muốn đảm bảo các tệp và dữ liệu của mình có thể dễ dàng truy cập trên các thiết bị, một cách là chạy các ứng dụng tương tự trên PC giống như trên điện thoại Android. Hệ điều hành của Microsoft ngày càng trở nên thân thiện với Android và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hệ điều hành này để chạy các ứng dụng từ thiết bị Android trên PC chạy Windows 10 của bạn.Làm cách nào tôi có thể chạy ứng dụng Android trên PC của mình?

Có hai cách chính để chạy ứng dụng Android trên máy Windows 10.


 • Bạn có thể sử dụng trình giả lập Android. Đây là một ứng dụng mô phỏng toàn bộ thiết bị Android (bao gồm cả phần cứng và phần mềm), vì vậy ứng dụng Android sẽ hoạt động như thể trên thiết bị Android. Trình giả lập cho phép bạn cài đặt ứng dụng cục bộ, vì vậy nó luôn có sẵn, nhưng chúng mượn một lượng lớn mã lực từ PC của bạn. Nếu bạn cảm thấy đây là cách tiếp cận dành cho mình, hãy sử dụng trình giả lập Bluestacks để chạy các ứng dụng Android trên PC của bạn.
 • Tùy chọn khác là chạy ứng dụng từ điện thoại, nhưng hiển thị và tương tác với nó thông qua PC của bạn. Điều này có lợi thế là không yêu cầu trình giả lập phức tạp, nhưng nó cũng yêu cầu điện thoại của bạn được liên kết với PC khi bạn đang sử dụng các ứng dụng của mình.


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến việc sử dụng ứng dụng Điện thoại của bạn của Microsoft, ứng dụng này cho phép bạn tương tác với điện thoại Android thông qua PC của mình. Bạn có thể kiểm tra giải pháp giả lập bằng liên kết ở trên.


Làm cách nào để chạy ứng dụng Android trên máy tính xách tay Windows 10 của tôi?

Các hướng dẫn này yêu cầu những điều sau:


 • Máy tính Windows có cài đặt ít nhất Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020.
 • Thiết bị chạy phiên bản 11.0 (hoặc cao hơn) của Android.
 • Ngoài ra, Microsoft khuyến nghị có ít nhất 8 GB RAM.


Để chạy các ứng dụng Android từ điện thoại của bạn trên Windows, hãy thực hiện các bước sau:


 1. Trước tiên, tải ứng dụng Điện thoại của bạn từ Microsoft để cài đặt trên PC chạy Windows 10 của bạn. Đảm bảo rằng phiên bản bạn nhận được ít nhất là 1.20104.15.0.


 2. Tiếp theo, hãy truy cập cửa hàng Google Play để tải ứng dụng Your Phone Companion Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng này, hãy đảm bảo rằng nó được cập nhật, vì bạn sẽ cần ít nhất phiên bản 1.20104.15.0 để truy cập ứng dụng của mình.


 3. Bạn sẽ cần liên kết thiết bị Android với PC của mình. Đảm bảo chúng trên cùng một mạng, sau đó mở ứng dụng Điện thoại của bạn trên PC.


 4. Bấm vào Bắt đầu cái nút.

 5. Kiểm tra Tôi đã sẵn sàng ứng dụng đồng hành nếu bạn đã cài đặt ứng dụng “Điện thoại của tôi” như được mô tả ở bước 2. Nếu không, URL trên màn hình này sẽ đưa bạn đến thẳng.

 6. Sau khi nó được cài đặt, bạn có thể dễ dàng ghép nối điện thoại của mình bằng cách nhấp vào Ghép nối với mã QR cái nút

 7. Sau đó, mở Liên kết với Windows trong Cài đặt Android, sẽ hiển thị màn hình để xác nhận rằng bạn thực sự đang nhìn thấy Mã QR. Vô nhẹ Tiếp tục.


 8. Cuối cùng, hướng điện thoại của bạn vào Mã QR. Sau khi máy ảnh nhấc nó lên, ứng dụng Windows sẽ hiển thị màn hình giải thích các quyền mà nó yêu cầu.

 9. Trên điện thoại, bạn có thể nhấn Cho phép để cung cấp cho Windows các quyền cần thiết khi chúng xuất hiện. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấn Tiếp tụcvà hai thiết bị được liên kết.


 10. Trên PC, bạn sẽ nhận được màn hình chào mừng hiển thị điện thoại và PC của bạn hiện đã được liên kết; trên thiết bị Android, bạn có thể thấy một quyền bổ sung như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Bạn cần phải chấp nhận điều này ngay bây giờ và nó cũng sẽ xuất hiện một lần mỗi khi bạn kết nối các thiết bị của mình. Nhấp chuột Bắt đầu ghi hoặc truyền với Đồng hành trên điện thoại của bạn, là thứ cho phép điện thoại của bạn truyền ứng dụng (hoặc toàn bộ màn hình) sang PC.

 11. Chọn Ứng dụng trong bảng điều khiển bên trái.

 12. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn. Nhấp vào ứng dụng bạn muốn và ứng dụng sẽ khởi chạy trong cửa sổ giống như trên thiết bị của bạn.

 13. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Mở màn hình điện thoại liên kết để mở một cửa sổ bắt chước thiết bị, màn hình chính và tất cả. Bạn cũng có thể mở và tương tác với các ứng dụng theo cách này.

Screen Mirror so với Khởi chạy ứng dụng

Khi mở ứng dụng ở bước 13, chúng sẽ mở trong cửa sổ “điện thoại”. Tuy nhiên, khi khởi chạy từ Ứng dụng trong ứng dụng Windows Your Phone, chúng sẽ mở trong các cửa sổ riêng biệt. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ bằng cách mở nhiều cửa sổ ứng dụng Android cùng một lúc. Bạn cũng có thể ghim các ứng dụng này vào Thanh tác vụ, giống như bất kỳ ứng dụng Windows bình thường nào.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *