THABET

/ / Cách dừng theo dõi ứng dụng cá nhân trên iPhone

Cách dừng theo dõi ứng dụng cá nhân trên iPhone

Bạn đã tải xuống một ứng dụng mà bạn không tin tưởng để bảo vệ dữ liệu của mình? Chỉ cần sử dụng iPhone hoặc iPad của bạn để tắt tính năng theo dõi cho ứng dụng đó.


Một tay cầm điện thoại trước nhiều màn hình.

Quyền riêng tư là một chủ đề nhạy cảm đối với hầu hết mọi người. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc bị theo dõi bởi các ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của mình, Apple đã giúp bạn dễ dàng ngăn chặn chúng. Đây là mọi thứ bạn cần biết về cách làm như vậy.

Theo dõi ứng dụng là gì?

Theo dõi ứng dụng là việc các ứng dụng theo dõi chuyển động của bạn bên trong ứng dụng của họ cũng như trong các ứng dụng khác. Điều này có nghĩa là mọi thứ bạn nhấn, đăng và xem trên một ứng dụng cụ thể sẽ được theo dõi và gửi đến các nhà phát triển dưới dạng dữ liệu người dùng cho các mục đích riêng của họ.

Hầu hết mọi người chấp nhận đây là cái giá của việc tương tác với một ứng dụng, nhưng không thích thực tế là các ứng dụng có thể tiếp tục theo dõi bạn ngay cả khi bạn đã đóng ứng dụng của họ.

Để giúp đỡ, Apple đã giới thiệu tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng để giúp bạn ngăn bất kỳ ứng dụng iPhone nào theo dõi bạn. Mặc dù điều này khiến tất cả các ứng dụng không thể theo dõi bạn, nhưng bạn có thể chỉ gặp sự cố với các ứng dụng cụ thể theo dõi bạn, thay vào đó bạn có thể tắt từng ứng dụng.

Cách ngăn chặn các ứng dụng cá nhân theo dõi bạn

Giả sử bạn không muốn tắt theo dõi ứng dụng cho tất cả các ứng dụng nhưng bạn đã vô tình nhấn Cho phép trên một ứng dụng mới khi được hỏi liệu bạn có đồng ý để ứng dụng theo dõi bạn hay không. Trong trường hợp này, bạn không cần phải lo sợ vì bạn có thể ngăn ứng dụng riêng lẻ theo dõi mình chỉ bằng một vài bước đơn giản. Để làm điều này:

  1. Đi đến Cài đặt ứng dụng.

  2. Cuộn xuống ứng dụng mà bạn muốn tắt theo dõi.

  3. Nhấn vào ứng dụng.

  4. Tìm thanh chuyển đổi bên cạnh Cho phép theo dõi và nhấn để tắt nó.

Bằng cách làm theo các bước này, bạn hẳn đã vô hiệu hóa ứng dụng riêng lẻ theo dõi bạn trên iPhone của mình.

Ngăn chặn các ứng dụng riêng lẻ khỏi bị theo dõi

Ngay cả khi bạn chấp nhận theo dõi từ một số ứng dụng bạn có trên iPhone của mình, điều đó không có nghĩa là bạn nên chấp nhận cho tất cả chúng. Nếu bạn thay đổi quyết định cho phép một ứng dụng cụ thể theo dõi bạn, bạn luôn có thể lặp lại các bước nêu trên để ngăn chặn điều đó.

Bạn có thể sử dụng tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng của Apple để ngăn tất cả các ứng dụng theo dõi bạn, nhưng hãy cẩn thận rằng nó có thể không hữu ích như bạn nghĩ.


Máy tính xách tay Mac bị đóng một phần với màn hình vẫn sáng trong phòng tối
Tại sao tính minh bạch theo dõi ứng dụng của Apple có thể không hữu ích

Thiết bị của bạn có thể thông báo cho bạn khi ứng dụng muốn theo dõi bạn, nhưng liệu khung Minh bạch của Apple có thực sự bảo vệ quyền riêng tư của bạn không?

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *