/ / Cách dừng cửa sổ bật lên McAfee trên Windows 11

Cách dừng cửa sổ bật lên McAfee trên Windows 11

McAfee là một chương trình chống vi-rút phổ biến hiện có. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã phàn nàn về số lượng cửa sổ bật lên quá nhiều mà nó tạo ra. Những cửa sổ bật lên này có thể gây khó chịu và làm gián đoạn quy trình làm việc của bạn.


Như vậy, nếu bạn muốn tránh nhận các cửa sổ bật lên của McAfee, thì bạn đã đến đúng chỗ. Bài viết này giải thích một số cách nhanh chóng để dừng cửa sổ bật lên McAfee trên Windows 11.


1. Thay đổi cài đặt thông báo của Windows

Cách nhanh nhất để tắt cửa sổ bật lên McAfee là tùy chỉnh cài đặt thông báo của Windows. Đây là cách để làm điều đó:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng sử dụng Thắng + tôi phím nóng.
 2. Chọn Hệ thống từ thanh bên trái và nhấp vào thông báo tùy chọn trong ngăn bên phải.
 3. Tắt công tắc bên cạnh McAfee.

Khởi động lại máy tính của bạn; sau đó, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào từ McAfee.

2. Thay đổi cài đặt thông báo McAfee

Bạn có thể định cấu hình cảnh báo theo cách thủ công cho các cài đặt và tính năng khác nhau trong cài đặt McAfee. Tùy chọn này cho phép bạn tắt cửa sổ bật lên cho các cài đặt cụ thể. Thực hiện theo các bước dưới đây để làm điều đó:

 1. Nhấn nút Thắng chìa khóa để mở Menu bắt đầu, kiểu McAfeevà hãy nhấn Đi vào.
 2. Nhấn vào Bánh răng biểu tượng ở thanh bên trái và chọn Cài đặt chung và cảnh báo tùy chọn từ menu xuất hiện.
  Cài đặt chung và tùy chọn cảnh báo trong McAfee

 3. Bấm vào thông tin cảnh báo.
 4. Bỏ chọn Hiển thị cảnh báo thông tin khiMột chương trình được phép kết nối với internet hộp. Sau đó, nhấp vào Áp dụng cái nút.
  Tùy chọn Cảnh báo Thông tin trong McAfee

Theo cách tương tự, bạn có thể truy cập vào Sự bảo vệ cảnh báo tùy chọn và tắt các cửa sổ bật lên liên quan đến nó.

3. Xóa mọi tiện ích mở rộng McAfee đang hoạt động

Khi bạn cài đặt gói phần mềm McAfee, nó thường bao gồm phần mở rộng McAfee WebAdvisor cho trình duyệt web mặc định của bạn. Nếu bạn nhận thấy rằng các cửa sổ bật lên đến từ trình duyệt mặc định của mình, thì giải pháp là xóa tiện ích mở rộng McAfee WebAdvisor.

Đây là cách bạn có thể làm điều đó trên Microsoft Edge:

 1. Khởi chạy Microsoft Edge, bấm vào nút Sự mở rộng biểu tượng trên thanh công cụ và chọn Quản lý phần mở rộng.
  Quản lý tùy chọn tiện ích mở rộng trong Edge

 2. Tắt công tắc cho McAfee WebAdvisor. Bạn thậm chí có thể nhấp vào Di dời để xóa vĩnh viễn tiện ích mở rộng WebAdvisor nếu bạn không sử dụng nó thường xuyên.
  McAfee WebAdvisor trong Edge

Nếu bạn sử dụng bất kỳ trình duyệt nào khác, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tắt tiện ích mở rộng trên các trình duyệt khác nhau.

4. Gỡ cài đặt McAfee

Nếu bạn không còn sử dụng McAfee và thấy cửa sổ bật lên của nó gây khó chịu, bạn có thể tiếp tục và gỡ cài đặt ứng dụng khỏi máy tính của mình. Để làm điều đó, hãy mở ứng dụng cài đặt > ứng dụng > Các ứng dụng đã cài đặt.

Sau đó, nhấp vào Ba chấm bên cạnh các McAfee ứng dụng và chọn Gỡ cài đặt từ trình đơn ngữ cảnh. Thao tác này sẽ gỡ cài đặt ứng dụng McAfee khỏi máy tính của bạn và bạn sẽ không còn nhận được bất kỳ cảnh báo hoặc cửa sổ bật lên nào từ ứng dụng đó nữa.

Tùy chọn gỡ cài đặt trong ứng dụng Cài đặt

5. Ngừng dịch vụ McAfee

Nếu bạn nhận được cửa sổ bật lên McAfee mặc dù chưa cài đặt McAfee trên máy tính của mình, thì đó có thể là do các dịch vụ McAfee còn lại từ lần cài đặt trước. Để khắc phục điều này, bạn sẽ phải dừng các dịch vụ của McAfee. Đây là cách để làm điều đó:

 1. Mở Menu Bắt đầu, gõ Dịch vụ trong thanh tìm kiếm, rồi nhấn Enter.
 2. Bấm đúp vào Dịch vụ kích hoạt McAfee và bấm vào Dừng lại cái nút.
  Tùy chọn dừng trong cửa sổ Dịch vụ

 3. Nhấp chuột Áp dụng > ĐƯỢC RỒI.

Tương tự, dừng tất cả các dịch vụ khác của McAfee, bao gồm cả Dọn dẹp trình cài đặt ứng dụng McAfee, McAfee WebAdvisor Dịch vụ McAfee CSP. Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn và bạn sẽ thấy rằng bạn không còn nhìn thấy cửa sổ bật lên McAfee nữa.

Loại bỏ cửa sổ bật lên McAfee trên Windows

Ứng dụng Bảo mật Windows đủ để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến và ngoại tuyến. Tuy nhiên, một số người dùng chọn các chương trình chống vi-rút của bên thứ ba như McAfee để tăng cường bảo mật cho máy tính của họ.

Đôi khi cửa sổ bật lên thường xuyên của McAfee có thể làm gián đoạn quy trình làm việc của bạn. May mắn thay, bạn có thể dừng cửa sổ bật lên McAfee trên Windows 11 bằng các phương pháp trên.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *