/ / Cách định cấu hình Bộ điều khiển Xbox Series X|S của bạn

Cách định cấu hình Bộ điều khiển Xbox Series X|S của bạn

Xbox đã có những bước tiến lớn về khả năng tiếp cận, cho phép nhiều người thưởng thức trò chơi điện tử hơn. Và một trong những chức năng trợ năng quan trọng nhất là cho phép người chơi sắp xếp lại cấu hình bộ điều khiển của họ sao cho họ cảm thấy thoải mái nhất.


Và trên Xbox Series X|S, bạn có thể dễ dàng định cấu hình bộ điều khiển của mình để nó hoạt động theo ý muốn. Đây là cách để làm điều này.


Cách định cấu hình Bộ điều khiển Xbox Series X|S của bạn

Sau khi bật Xbox của bạn, nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn để mở Hướng dẫn. Sử dụng RB để di chuyển đến Hồ sơ & hệ thống menu, được biểu thị bằng biểu tượng hồ sơ của bạn. Ở đây, chọn Cài đặt.

Trong menu Cài đặt, cuộn xuống Thiết bị & kết nối và chọn Phụ kiện bảng điều khiển. Thao tác này sẽ mở ứng dụng Phụ kiện Xbox, cho phép bạn điều chỉnh một số tùy chọn về cách thức hoạt động của bộ điều khiển.

Tùy chọn phụ kiện Xbox Series S

Ánh xạ nút và chỉnh sửa toàn cầu

Lựa chọn định cấu hình từ trang Phụ kiện Xbox chính để mở danh sách cấu hình bộ điều khiển. Tại đây, bạn có thể tạo hồ sơ duy nhất cho trò chơi hoặc người chơi cụ thể. Khi bạn đã chọn một hồ sơ, hãy chọn Chỉnh sửa (bút chì) để định cấu hình ánh xạ nút cho nó.

Trình đơn Bộ điều khiển Cấu hình Xbox

Tại đây, bạn có thể sắp xếp lại chức năng của nút cho mọi chức năng của bộ điều khiển Xbox. Chọn hộp thả xuống ở trên cùng có nội dung Nút chia sẻ, nhấn theo mặc định để chọn một nút để sắp xếp lại, sau đó chọn những gì nó sẽ làm trong Bản đồ đến hộp.

Ví dụ: nếu bạn đã quen với cách bố trí bộ điều khiển Nintendo Switch và muốn nút bên phải đóng vai trò “chấp nhận” thay vì nút dưới cùng, bạn có thể ánh xạ lại Một đến b để trao đổi hai. Những gì bạn làm là hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Ánh xạ lại bộ điều khiển Xbox Series S

Đặc biệt lưu ý là Nút chia sẻ, giữNút chia sẻ, nhấn tùy chọn. Theo mặc định, nhấn Chia sẻ sẽ chụp ảnh màn hình và giữ nó sẽ ghi lại những gì vừa xảy ra. Nhưng bạn có thể thay đổi những điều này, cũng như đặt một thành Bắt đầu/Dừng ghi âm nếu bạn thích điều đó khi chụp phương tiện trên Xbox của mình.

Hãy xem các hộp kiểm bên dưới trên trang này. Những thứ này cho phép bạn hoán đổi hai thanh điều khiển, đảo ngược trục Y trên toàn cầu và hoán đổi các bộ kích hoạt. Bạn cũng có thể tắt rung nếu bạn không muốn nó trong bất kỳ trò chơi nào.

Liên kết bộ điều khiển của bạn và chế độ phi công phụ

trên chính Phụ kiện Xbox trang, hãy chọn menu ba chấm để mở một số tùy chọn bổ sung. Tại đây, bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật cho bộ điều khiển của mình, cũng như chỉ định bộ điều khiển đăng nhập một trình phát nhất định. Điều này thuận tiện nếu bạn có nhiều người dùng trên Xbox, vì bật bộ điều khiển của họ sẽ luôn dẫn đến hồ sơ của họ.

Bật Phi công phụ là một chức năng thú vị. Nó cho phép bạn liên kết bộ điều khiển thứ hai, sau đó chơi với ai đó như thể chỉ sử dụng một bộ điều khiển. Thực tế, hai người có thể gửi đầu vào cho trò chơi một người chơi.

Đó là một cách tuyệt vời để giúp ai đó vượt qua một phần khó của trò chơi hoặc tham gia cùng con bạn khi chúng chơi. Chọn tùy chọn này với ít nhất hai bộ điều khiển được kết nối để thiết lập.

Chế độ thí điểm Xbox

Lưu ý rằng vì bạn có thể sử dụng Bộ điều khiển Xbox One trên Series X|S, nên bạn có thể thực hiện tất cả các thay đổi ở trên đối với bất kỳ bộ điều khiển Xbox hiện đại nào. Sự khác biệt lớn duy nhất trên bộ điều khiển Xbox One cũ hơn là thiếu nút Chia sẻ.

Cách định cấu hình Bộ điều khiển Xbox trên Windows 10 hoặc 11

Nếu bạn sử dụng bộ điều khiển Xbox với PC, bạn vẫn có thể định cấu hình nó theo cách tương tự. Bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng Phụ kiện Xbox miễn phí từ Microsoft Store để thực hiện việc này.

Mở ứng dụng và kết nối bộ điều khiển Xbox với PC bằng cáp USB. Bộ điều khiển của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình chính của ứng dụng. Từ đó, nó sẽ hoạt động chính xác như giao diện Xbox được kiểm tra ở trên. Nhấp chuột định cấu hình để tạo nhiều cấu hình bộ điều khiển với các nút được chỉ định theo ý muốn.

Để có hướng dẫn đầy đủ, hãy xem cách thiết lập bộ điều khiển Xbox của bạn trên Windows 10.

Sử dụng bộ điều khiển Xbox của bạn theo cách bạn muốn

Giờ đây, bạn đã biết cách hoán đổi các nút trên bộ điều khiển Xbox Series X|S để giúp điều khiển trò chơi dễ dàng hơn, đồng thời tinh chỉnh các tùy chọn cấu hình khác. Đây là những tính năng tiện dụng, vì vậy hãy ghi nhớ chúng nếu các điều khiển mặc định cho trò chơi khiến bạn cảm thấy khó xử.

Và nếu có sự cố xảy ra với bộ điều khiển Xbox của bạn, thì có rất nhiều cách để khắc phục.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *