/ / Cách chuyển đổi trang trình bày Canva sang PowerPoint

Cách chuyển đổi trang trình bày Canva sang PowerPoint

Công cụ thuyết trình của Canva giúp bạn dễ dàng kết hợp một trang trình bày chuyên nghiệp và hấp dẫn về mặt hình ảnh, bất kể trình độ chuyên môn của bạn. Tuy nhiên, tại một số điểm, bạn có thể cần chuyển đổi trang trình bày Canva của mình sang PowerPoint để đáp ứng một số yêu cầu nhất định, tận dụng các tính năng nâng cao hơn hoặc cộng tác với những người khác thích làm việc với PowerPoint.


Dù thế nào đi chăng nữa, bài viết này đã giúp bạn được bảo hiểm. Trong hướng dẫn toàn diện này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình từng bước để chuyển đổi liền mạch các bản trình bày Canva của bạn sang PowerPoint, đảm bảo rằng công sức và sự sáng tạo của bạn được bảo toàn.


Cách chuyển đổi trang trình bày Canva sang PowerPoint

Sau khi bạn đã tạo bản trình bày chuyên nghiệp hoàn hảo trong Canva, đây là cách bạn có thể xuất nó dưới dạng tệp PowerPoint. Nhấn vào Chia sẻ ở góc trên bên phải và chọn Hơn từ trình đơn thả xuống.

Nhấp vào chia sẻ và hơn thế nữa trong Canva

Cuộn xuống danh sách và nhấp vào Microsoft Powerpoint.

Bạn có thể nhập PowerPoint vào thanh tìm kiếm ở trên cùng để tìm nhanh.

Nhấp vào PowerPoint trong Canva

Theo mặc định, tất cả các trang chiếu trong bản trình bày của bạn sẽ được chọn để xuất. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn xuất các trang trình bày cụ thể, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên thả xuống dưới Chọn trang. Vô hiệu hóa các dấu kiểm bên cạnh các trang chiếu mà bạn không muốn đưa vào, rồi bấm Xong. Bây giờ bấm vào Tải xuống để xuất các trang trình bày đã chọn của bạn.

Chọn Trang và Tải xuống trong Canva

Trong cửa sổ trình khám phá tệp bật lên, hãy chọn vị trí cho tệp của bạn, đặt tên phù hợp cho tệp và nhấp vào Cứu. Bản trình chiếu Canva của bạn giờ đây sẽ được tải xuống máy tính của bạn dưới dạng tệp PowerPoint (PPT).

Phương pháp xuất bản trình bày Canva của bạn thành tệp PPT này có một số hạn chế. Các phông chữ bạn đã sử dụng có thể thay đổi nếu bạn chưa có chúng trên máy tính của mình.

Ngoài ra, nếu bạn đã áp dụng hoạt ảnh tiêu chuẩn hoặc sử dụng công cụ hoạt ảnh của Canva để tạo hoạt ảnh tùy chỉnh cho một số phần tử nhất định, thì những phần tử này sẽ bị xóa trong tài liệu PPT. Trong một vài phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách khắc phục những hạn chế này.

Cách chuyển đổi Canva Slides sang PowerPoint (Không thay đổi phông chữ)

Tùy thuộc vào phông chữ bạn sử dụng, bản trình chiếu Canva của bạn sẽ trông không giống trong PowerPoint nếu bạn không lưu các phông chữ chính xác đó trên máy tính của mình. PowerPoint sẽ tự động thay thế các phông chữ tùy chỉnh đó bằng phông chữ mặc định.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng các phông chữ tùy chỉnh, một cách để thực hiện là khám phá thư viện phông chữ trong PowerPoint để xem liệu bạn có tìm thấy các phông chữ trông tương tự hay không.

Một cách khác để giải quyết vấn đề này là trước tiên hãy tìm tên của phông chữ trong Canva hoặc sử dụng bất kỳ trang web nào trong số năm trang web tốt nhất để xác định phông chữ trực tuyến. Từ đây, bạn có thể tải phông chữ xuống máy tính của mình từ bất kỳ trang web phông chữ miễn phí tốt nhất nào. Quá trình thêm phông chữ mới của bạn vào PowerPoint tương tự như quá trình thêm phông chữ mới vào Microsoft Word.

Cách chuyển đổi Canva Slide sang PowerPoint (Có ảnh động)

Nếu không muốn mất tất cả hoạt ảnh thú vị mà bạn đã thêm vào bản trình bày Canva của mình, bạn sẽ phải xuất chúng dưới dạng GIF. Đây là cách.

Nhấn vào Chia sẻ nút và chọn Tải xuống từ trình đơn thả xuống.

Nhấp vào chia sẻ và tải xuống trên Canva

Đảm bảo GIF được chọn trong Loại tệp. Với phương pháp này, bạn sẽ phải chọn từng trang một (trong phần Chọn trang) để xuất dưới dạng GIF. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Tải xuống.

Chọn GIF, trang và Tải xuống trong Canva

Trong cửa sổ trình khám phá tệp xuất hiện, chọn vị trí tệp, đặt tên phù hợp và nhấp vào Cứu. Slide Canva của bạn bây giờ sẽ được tải xuống máy tính của bạn dưới dạng tệp GIF.

Bạn phải lặp lại quy trình tương tự cho từng trang trong bản trình chiếu Canva của mình. Nếu các slide của bạn không nhiều, thì đây không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc với nhiều trang chiếu, điều này có thể hơi tẻ nhạt.

Nếu bạn muốn duy trì các thành phần hoạt ảnh mà không có hoạt ảnh, bạn có thể thực hiện quy trình tương tự nhưng lần này, hãy lưu toàn bộ trang chiếu của bạn dưới dạng tệp PNG.

Chọn PNG, tất cả các trang và Tải xuống trong Canva

Thao tác này sẽ xuất từng trang chiếu dưới dạng tệp PNG và đặt nó vào một thư mục được nén. Từ đây, bạn có thể giải nén các tệp, sau đó kéo và thả chúng vào PowerPoint. So với việc xuất từng slide dưới dạng GIF, phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Mặc dù phương pháp xuất bản trình chiếu Canva của bạn thành tệp .PPTX sẽ loại bỏ các phần tử động, nhưng phương pháp này không cho phép bạn sửa đổi các phần tử trang trình bày trong PowerPoint vì chúng ở định dạng GIF hoặc PNG. Hãy ghi nhớ những hạn chế này khi bạn quyết định phương pháp nào bạn muốn sử dụng.

Chuyển đổi Canva Slide sang PowerPoint thật dễ dàng

Bằng cách làm theo các bước được nêu trong bài viết này, bạn có thể chuyển đổi liền mạch các bản trình bày Canva của mình sang PowerPoint và tận dụng tối đa cả hai thế giới! Cho dù bạn đang làm việc trên Canva hay PowerPoint, bạn cũng có thể chọn chuyển đổi bản trình bày của mình thành video.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *