/ / Cách chơi Fortnite Split-Screen trên PS4 và PS5 (và những hạn chế của nó)

Cách chơi Fortnite Split-Screen trên PS4 và PS5 (và những hạn chế của nó)

Mọi người đều biết về việc thêm bạn bè vào Fortnite của bạn, lập nhóm cho Duos hoặc Squads và chơi một số trò chơi battle royale. Tuy nhiên, có một cách để giải trí Fortnite cục bộ trên cùng một màn hình với cùng một bảng điều khiển.


Nhờ chức năng chia đôi màn hình của Fortnite, bạn và bạn bè của mình có thể chơi Fortnite cùng lúc nếu ở trong cùng một không gian. Lấy bộ điều khiển thứ hai của bạn, gọi cho một người bạn và đọc các bước bên dưới để tận hưởng niềm vui hợp tác kiểu cũ.


Đảm bảo bạn có sẵn hai tài khoản Fortnite

Bạn không thể chơi Fortnite chia đôi màn hình nếu bạn không thiết lập tài khoản khác trên PS5 hoặc PS4 có đăng nhập Fortnite. Nếu có một tài khoản khác trên bảng điều khiển của bạn có đăng nhập PSN, hãy mở tài khoản đó, khởi chạy Fortnite và đăng nhập hoặc đăng ký thông tin chi tiết cho tài khoản Epic. Và không, bạn không cần PlayStation Plus để chơi Fortnite nhiều người chơi.

Nếu không có tài khoản người dùng khác trên bảng điều khiển dành cho Fortnite, bạn có thể tạo một tài khoản mới bằng cách làm theo các bước bên dưới trên PS5:

 1. Nhấn vào nút PS (không giữ).
 2. Điều hướng đến biểu tượng hồ sơ của bạn trong menu dưới cùng và chọn nó.
 3. Mở Chuyển người dùng trong menu kết quả.
 4. Lựa chọn Thêm người dùng và lựa chọn Bắt đầu.
 5. Đăng nhập tất cả các chi tiết PSN có liên quan.

Tài khoản khách dùng một lần sẽ biến mất sau khi bạn tắt PS5 hoặc chuyển đổi người dùng. Không sử dụng điều này cho trò chơi Fortnite của bạn.

Làm điều này trên PS4:

 1. giữ nút PS trên bộ điều khiển của bạn để mở Menu nhanh.
 2. Lựa chọn Nguồn > Đăng xuất khỏi PS4 để rời khỏi hồ sơ người dùng hiện tại của bạn.
 3. Nhấn nút PS để kết nối lại bộ điều khiển của bạn, sau đó trên màn hình kết quả, hãy chọn Người dùng mới.
 4. Chọn Tạo người dùng để tạo một hồ sơ vĩnh viễn mới trên PS4 của bạn.
 5. Đăng nhập hoặc đăng ký PSN.

Bây giờ các tài khoản đã được thiết lập, khởi chạy Fortnite và làm theo hướng dẫn trên màn hình để đăng nhập hoặc đăng ký.

Cách chơi chia màn hình Fortnite

Khi hai tài khoản của bạn đã sẵn sàng, bạn phải quyết định tài khoản nào sẽ “tổ chức trò chơi”. Người dùng máy chủ được hưởng một số đặc quyền như điều khiển bước nhảy của Xe buýt Chiến đấu, dễ dàng truy cập Tủ khóa, truy cập danh sách bạn bè và Cửa hàng Vật phẩm của họ cũng như tất cả âm thanh trò chơi phát ra từ góc nhìn trong trò chơi của họ.

Thêm người chơi thứ hai bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Khi ở sảnh của người dùng máy chủ, hãy kết nối bộ điều khiển khác với bảng điều khiển bằng cách giữ nút PS và chọn tài khoản thứ hai có tài khoản Fortnite đang hoạt động.
  Chỉ định menu Trình điều khiển trong Fortnite

 2. Nhấn và giữ nút hình tam giác cho đến khi vòng tròn tải ở góc dưới cùng bên phải hoàn thành. Một lớp phủ cửa sổ với NGƯỜI CHƠI 2 sẽ bật lên để đăng nhập tài khoản thứ hai.
  Màn hình đăng nhập người chơi thứ hai của Fortnite

 3. Người chơi thứ hai sẽ xuất hiện trong sảnh và giờ đây bạn có thể chơi với màn hình chia nhỏ trong cùng một nhóm.
  Sảnh Fortnite với hai người chơi đang hoạt động

Với cả hai tài khoản được thiết lập và đăng nhập, việc chơi Fortnite với một người bạn bằng chế độ chia đôi màn hình sẽ là một quá trình nhanh chóng và dễ dàng để tham gia.

Hạn chế của Split-Screen của Fortnite

Chơi co-op cục bộ trên màn hình chia nhỏ rất thú vị, nhưng bạn vẫn phải xem xét tất cả các vấn đề bạn sẽ gặp phải khi chơi như thế này. Dưới đây là một số trong số họ:

 • Chia đôi màn hình có nghĩa là bạn sẽ nhận được ít diện tích màn hình hơn cho mỗi người chơi và phải đối mặt với khả năng hiển thị nhỏ hơn.
 • Chia sẻ màn hình cũng có nghĩa là bảng điều khiển của bạn phải chạy hai trò chơi đồng thời. Điều này sẽ gây căng thẳng cho bảng điều khiển và bạn có thể nhận thấy đồ họa kém hơn và hình ảnh động sặc sỡ hơn. Nó đặc biệt tệ hơn trên PS4.
 • Có hai trò chơi chạy đồng thời trên cùng một màn hình cũng có thể gây nhầm lẫn. Bạn có thể nhầm màn hình của mình là màn hình phía trên trong khi đó là màn hình phía dưới và ngược lại. Sự nhầm lẫn này có thể cản trở trò chơi Fortnite của bạn.
 • Một số người dùng cũng có thể nhận thấy các hoạt ảnh và trục trặc kỳ lạ trong các trò chơi chia đôi màn hình của họ. Mặc dù chúng hầu như không tồn tại lâu, nhưng chúng có thể rất mất tập trung. Một số trục trặc cũng có thể ảnh hưởng đến mỹ phẩm của bạn.
 • Tính năng chia đôi màn hình của Fortnite hiện không hỗ trợ nhiều hơn hai người chơi cùng một lúc. So voi nhung nguoi khac, ban se phai thay doi.
 • Fortnite không cho phép nhiều người chơi bật micrô cùng một lúc, vì vậy hai người chơi cục bộ phải dùng chung micrô nếu họ muốn nói chuyện với những người chơi trực tuyến khác.

Vì vậy, mặc dù bạn vẫn có thể có thời gian vui vẻ khi chơi chế độ chia đôi màn hình trên Fortnite, nhưng nó không hoàn hảo.

Chia đôi màn hình là một bổ sung tốt cho Fortnite

Không ai mong đợi Fortnite sẽ thêm tính năng này vào một trò chơi battle royale trực tuyến. Nhưng họ đã làm được, và đó là một bổ sung đáng hoan nghênh gợi nhớ đến các game FPS co-op ngày trước.

Mặc dù nó vẫn cần một số công việc để trở nên bóng bẩy hơn, nhưng phần lớn màn hình chia đôi hoạt động tốt. Chúng tôi hy vọng Epic sẽ cải thiện tính năng này và cải thiện một số vấn đề được liệt kê ở đây. Trong khi chờ đợi, hãy cắm bộ điều khiển và chơi game với bạn bè của bạn!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *