/ / Cách chèn, điều chỉnh và xóa ngắt trang trong Excel

Cách chèn, điều chỉnh và xóa ngắt trang trong Excel

Microsoft Excel, dưới mọi hình thức và hình thức, đã trở thành một công cụ hữu ích cho các nhà phân tích cũng như nhà khoa học dữ liệu. Cho dù bạn sử dụng công cụ nhiều mặt này cho mục đích gì, rất có thể bạn đã quen thuộc với các tính năng khác nhau của nó.


Ngắt trang Excel là một cách tuyệt vời để chia trang tính thành các phân đoạn riêng lẻ trước khi in. Hãy tìm hiểu sâu hơn về thế giới ngắt trang để giải mã cách sử dụng và tính năng của hàm Excel này.


Ngắt trang của Excel là gì?

Ví dụ ngắt trang với dữ liệu mẫu trong trang tính Excel

Như đã đề cập ở trên, ngắt trang của Excel chia trang tính của bạn thành các phân đoạn khác nhau trước khi in. Excel sẽ tự động chèn những thứ này, lưu ý đến các tùy chọn về lề, kích thước và tỷ lệ của giấy.

Mặc dù đây là một chức năng tự động, nhưng bạn có thể chèn chúng theo cách thủ công, tùy thuộc vào yêu cầu và thông số sử dụng của bạn. Ngay khi bạn in bản xem trước trang tính Excel của mình, bạn sẽ nhận thấy các đường phân cách bằng chấm, các đường này phác thảo rõ ràng (các) trang và cách nó sẽ xuất hiện sau khi in.

Tính năng này cung cấp bản xem trước khá chính xác về bố cục in và bạn có thể điều chỉnh lề, khổ giấy và tỷ lệ trước khi đưa ra lệnh in. Nếu bạn cảm thấy bế tắc và muốn được trợ giúp, bạn luôn có thể sử dụng ChatGPT với Excel để vượt qua nỗi sợ hãi về bảng tính của mình.

Cách để Chèn ngắt trang trong Excel

Excel chèn ngắt trang tự động trong bảng tính của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể phải chèn những thứ này theo cách thủ công để đảm bảo quá trình in của bạn không bị gián đoạn.

Để chèn ngắt trang theo cách thủ công, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Chọn và chọn trang tính Excel.
 2. Đi đến Xem tab và nhấp vào Xem trước ngắt trang biểu tượng. Tùy chọn này có sẵn trong Chế độ xem sổ làm việc phần.
 3. Sau khi bạn nhấp vào tùy chọn, Excel sẽ hiển thị chế độ xem ngắt trang mặc định.
 4. Chọn ô mà bạn muốn chèn dấu ngắt trang mới. Bạn có thể nhấp chuột phải vào ô và chọn Chèn ngắt trang lựa chọn.
  Dữ liệu mẫu trong Excel với menu thả xuống hiển thị các tùy chọn khác nhau

Ngoài ra, có một tùy chọn khác mà bạn có thể sử dụng để chèn ngắt trang. Làm theo các bước dưới đây để chèn ngắt trang:

 1. Chọn ô mà bạn muốn chèn dấu ngắt trang.
 2. Điều hướng đến Bố trí trang tab và nhấp vào Nghỉ giải lao lựa chọn. chọn Chèn ngắt trang tùy chọn từ danh sách.
  Dữ liệu mẫu hiển thị một cách khác để thêm ngắt trang trong Excel

 3. Khi bạn đã chèn các dấu ngắt cần thiết, bạn luôn có thể kiểm tra trạng thái của các dấu ngắt này trong Xem thử bản in lựa chọn.

Bạn có thể gặp một số lỗi in Excel phổ biến trong quá trình in. Đừng hoảng sợ, vì có nhiều cách để giải quyết những lỗi này theo những cách đơn giản nhất.

Cách điều chỉnh ngắt trang trong Excel

Để điều chỉnh ngắt trang trong Excel, hãy đi tới Xem tab và chọn Xem trước ngắt trang chuyển hướng. Ngay khi bạn chuyển sang chế độ xem này, bạn sẽ nhận thấy các ngắt trang tự động, mặc định (các đường kẻ dọc và ngang màu xanh lam). Bạn có thể chọn đường ngắt theo cách thủ công, điều chỉnh và di chuyển chúng xung quanh.

Ngoài ra, đi đến bố cục trang tab để đặt lại các ngắt trang hiện tại của bạn về giá trị mặc định. Bấm vào Nghỉ giải lao tùy chọn trong Thiết lập trang phần. Trong phần Breaks, bấm vào Đặt lại tất cả ngắt trang.

Bảng tính Excel với danh sách các tùy chọn ngắt trang

Bạn thậm chí có thể tự động hóa các bước này bằng trình ghi macro và sử dụng nó nhiều lần để thực hiện các bước tương tự.

Cách xóa ngắt trang trong Excel

Cuối cùng, đã đến lúc xóa các ngắt trang khỏi trang tính Excel của bạn. Có hai cách để loại bỏ ngắt trang trong Excel. Đây là cách bạn có thể thực hiện nhiệm vụ trong tầm tay:

Phương pháp 1: Xóa ngắt trang thông qua tab xem trước ngắt trang

Tùy chọn đầu tiên là xóa ngắt trang thông qua tab Xem trước ngắt trang. Nhấp chuột phải vào một ô gần ngắt trang và nhấp vào Xóa ngắt trang lựa chọn.

Trang tính Excel đang hiển thị tùy chọn loại bỏ ngắt trang trong Tab Xem trước ngắt trang

Phương pháp 2: Xóa ngắt trang thông qua tab bố cục trang

Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa ngắt trang thông qua tab Bố cục trang. Tương tự, nhấp chuột vào Nghỉ giải lao tùy chọn, và từ trình đơn thả xuống, chọn Xóa ngắt trang.

Bảng tính Excel với dữ liệu giả

Bước này loại bỏ ngắt trang ngay lập tức.

Tìm hiểu cách sử dụng ngắt trang trong các ứng dụng Office

Ngắt trang rất hữu ích trong các ứng dụng Microsoft Office khác nhau. Ví dụ: bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng dấu ngắt trang để đặt tham số in trong Microsoft Word không?

Vâng đúng vậy; ngắt trang ít nhiều cũng có chức năng và mục đích giống nhau trong Word. Bạn luôn có thể sử dụng các dấu ngắt trang này để đặt tỷ lệ chính xác trước khi in các trang của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *