/ / Cách chặn người hoặc ngày trong ký ức “Ngày này” của Facebook

Cách chặn người hoặc ngày trong ký ức “Ngày này” của Facebook

Facebook là một cuốn nhật ký ảo về hầu hết những điều xảy ra trong cuộc sống của bạn và tính năng Facebook Memories sẽ tự động nhắc bạn xem lại các sự kiện trong quá khứ vào bất kỳ ngày cụ thể nào.


Nhưng điều đó cũng có thể có nghĩa là sống lại những ký ức đau buồn—điều mà một số người không thích thú. Nếu bạn không muốn được nhắc về một số sự kiện hoặc kỷ niệm, đây là cách ngăn Facebook hiển thị chúng.


Ký ức Facebook là gì?

Một người phụ nữ lớn tuổi khoe ảnh của mình trên điện thoại thông minh

Facebook Memories thực sự là một tính năng khá thú vị và 90% thời gian, đó là một cách tuyệt vời để xem xét đời sống xã hội của bạn. Nó sẽ tìm những người bạn đã kết bạn trong những năm trước và nó sẽ cho bạn thấy những bức ảnh ngớ ngẩn từ bữa tiệc hoành tráng đó hai năm trước. Facebook đẩy chúng dưới dạng thông báo trong nguồn cấp tin tức của bạn.

Nhưng bạn phải nhớ rằng đây là một cỗ máy tạo ra tất cả những khoảnh khắc đó. Nó không thể cảm nhận, và nó không thể hiểu được cảm xúc, vì vậy nó sẽ phạm sai lầm. Quá khứ của bạn là một phần của con người bạn ngày hôm nay. Và thông thường, có một số gánh nặng mà bạn đã học cách đối phó và chung sống, nhưng bạn có thể không muốn đột ngột nhắc về nó. Thật không may, đó là những gì Facebook Memories làm.

Chẳng hạn, nhà báo Julia MacFarlane đã nhận được một lời nhắc nhở khó chịu về một trong những trải nghiệm đáng sợ trong đời cô:

Nhà phát triển web nổi tiếng Eric Meyer đã trải qua một năm kinh hoàng sau khi con gái ông qua đời. Anh không muốn khơi lại nỗi đau. Nhưng Facebook đã gửi cho anh ấy một thông báo bật lên trong dòng thời gian của anh ấy, trong đó có khuôn mặt của con gái anh ấy được bao quanh bởi hình minh họa những người đang khiêu vũ và bóng bay. Meyer đã viết trên blog của mình:

Những người trong chúng ta đã trải qua cái chết của những người thân yêu, hoặc trải qua thời gian dài trong bệnh viện, hoặc bị ảnh hưởng bởi ly hôn hoặc mất việc làm hoặc bất kỳ cuộc khủng hoảng nào trong số hàng trăm cuộc khủng hoảng, chúng ta có thể không muốn nhìn lại năm vừa qua. Để cho tôi thấy khuôn mặt của Rebecca và nói “Đây là năm của bạn trông như thế nào!” đang chói tai. Nó cảm thấy sai, và đến từ một người thực tế, nó sẽ sai. Đến từ mã, thật không may. Đây là những vấn đề khó, khó. Không dễ lập trình để biết liệu một bức ảnh có nhiều lượt Thích hay không vì nó vui nhộn, đáng kinh ngạc hay đau lòng.

Như Meyer đã chỉ ra, có một thuật toán bị lỗi ở đây, nhưng cũng có lỗi của con người. Lỗi của con người là Facebook đã đẩy điều này đến người dùng mà không cho họ cách từ chối. Nhưng trang web xã hội kể từ đó đã giới thiệu các cách để làm điều này.

Cách chặn mọi người trong ‘Ngày này’ của Facebook

Ảnh chụp màn hình của Memories trên Facebook

Facebook hiện cho phép bạn ẩn những kỷ niệm của bạn bè hoặc bất kỳ ai khác trên Facebook nếu không muốn xem những lời nhắc liên quan đến người đó, chẳng hạn như người yêu cũ sau một cuộc chia tay tồi tệ. Đây là cách để làm điều đó.

  1. Trên trình duyệt máy tính, click vào Ký ức ở bên trái màn hình chính Facebook của bạn.
  2. Nhấp chuột ẩn mọi người.
  3. Bắt đầu gõ tên/những người bạn không muốn nhìn thấy trong ký ức của mình.
  4. Chọn người phù hợp từ những gợi ý mà Facebook đưa ra
  5. Nhấp chuột Tiết kiệm.

Vậy là xong, những kỉ niệm gắn liền với người ấy sẽ không hiện trong Facebook Memories nữa.

Cách chặn ngày hoặc phạm vi ngày trong Facebook Memories

Ảnh chụp màn hình Memories trên Facebook ẩn phạm vi ngày

Facebook cũng cho phép bạn ẩn một số ngày nhất định hoặc toàn bộ phạm vi ngày. Đây là cách để làm điều này:

  1. Trên trình duyệt máy tính, click vào Ký ức ở bên trái màn hình chính Facebook của bạn.
  2. Nhấp vào Ẩn ngày.
  3. Sử dụng lịch để chọn Ngày bắt đầu và ngày kết thúc để chọn một ngày hoặc một khoảng thời gian các ngày liên tiếp.
  4. Nhấp chuột Tiết kiệm.

Vậy là xong, các ký ức từ phạm vi ngày cụ thể đó sẽ không hiển thị.

Cách tắt thông báo kỷ niệm trên Facebook

Facebook kỷ niệm thông báo màn hình chủ

Bạn thực sự có thể tắt hoàn toàn thông báo Facebook Memories trong nguồn cấp tin tức của mình, giống như bạn có thể loại bỏ các thông báo gây phiền nhiễu trên Facebook. Đó là một quá trình đơn giản quá.

  1. Trên trình duyệt máy tính, click vào Ký ức ở bên trái màn hình chính Facebook của bạn.
  2. Nhấp chuột thông báo.
  3. Chọn từ tất cả những kỷ niệm, Điểm nổi bật hoặc Không có.

Đó thực sự là tất cả để có nó. Giờ đây, bạn sẽ không thấy các đề xuất về Kỷ niệm trên Facebook trong nguồn cấp tin tức của mình, nhưng bạn vẫn có thể kiểm tra chúng bất kỳ lúc nào bằng cách truy cập URL trực tiếp cho Kỷ niệm trên Facebook.

Tuy nhiên, nếu có những kỷ niệm bạn muốn chia sẻ, hãy nhấp vào nút Chia sẻ bên dưới những kỷ niệm của bạn và cho mọi người xem. Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải chia sẻ chúng công khai, các tùy chọn bảo mật ảnh của Facebook trên Facebook cho phép bạn chọn đối tượng.

Học cách sống với quá khứ của bạn

Bạn có thể không muốn từ bỏ Facebook, vì vậy các bộ lọc dành cho Kỷ niệm này sẽ cho phép bạn sử dụng mạng xã hội mà không gặp sự cố không cần thiết. Thường xuyên hơn không, tính năng Facebook Memories thực sự kết thúc với những kỷ niệm khá nhàm chán. Nhưng bạn có thể kiểm soát những gì nó hiển thị và không hiển thị cho bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *