/ / Cách cập nhật nhanh Google Chrome trên Ubuntu

Cách cập nhật nhanh Google Chrome trên Ubuntu

Google Chrome không có sẵn trong kho chính thức của Ubuntu. Vậy làm thế nào để bạn cập nhật ứng dụng sau khi nó được cài đặt?


Google Chrome vẫn là trình duyệt web phổ biến nhất bất chấp sự cạnh tranh từ các trình duyệt khác. Giao diện thân thiện với người dùng và tính linh hoạt giúp nó tương thích với các hệ điều hành phổ biến.


Google phát hành các bản cập nhật liên tục để nâng cao hiệu suất của Chrome trên Linux. Mặc dù bạn có thể dễ dàng chạy các bản cập nhật trên tiện ích mở rộng của trình duyệt nhưng bạn phải cập nhật ứng dụng Chrome dành cho máy tính để bàn theo cách thủ công. Đây là cách cập nhật Google Chrome trên Ubuntu.


Cập nhật Google Chrome trên Ubuntu qua Terminal

Nếu bạn đã cài đặt Google Chrome trên Ubuntu, Google sẽ thông báo cho bạn khi đến hạn cập nhật. Bạn sẽ thấy cảnh báo trên hồ sơ trình duyệt của mình.

Chạy lệnh sau để cập nhật các gói và phụ thuộc được định cấu hình. Nó sẽ cập nhật các gói lên phiên bản mới nhất của chúng từ Ubuntu và kho lưu trữ của bên thứ ba:

 sudo apt update && sudo apt upgrade -y 

Tiếp theo, cập nhật Google Chrome bằng lệnh sau:

 sudo apt install google-chrome-stable 

Sau khi cập nhật, bạn sẽ thấy các bản cập nhật trên thiết bị đầu cuối như hình bên dưới:

Google chrome được cập nhật trên hệ điều hành ubuntu

Nếu bạn đã cài đặt phiên bản Google Chrome không ổn định bằng gói DEB, hãy cập nhật phiên bản đó bằng cách:

 sudo apt install google-chrome-unstable 

Để cập nhật phiên bản beta của Google Chrome, hãy đưa ra lệnh sau:

 sudo apt install google-chrome-beta 

Cập nhật Google Chrome qua Trình cập nhật phần mềm Ubuntu

Hệ thống Ubuntu của bạn có ứng dụng cập nhật phần mềm tích hợp. Tất cả các thiết bị được kết nối với kho lưu trữ chính thức đều kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng thường xuyên. Bất cứ khi nào có bản cập nhật mới, trình cập nhật phần mềm sẽ thông báo cho bạn. Bạn cũng có thể sửa đổi nó để lên lịch cập nhật một cách thuận tiện.

Để cập nhật tất cả phần mềm trên hệ thống của bạn, bao gồm cả ứng dụng Google Chrome, hãy tìm kiếm Trình cập nhật phần mềm trong menu ứng dụng và khởi chạy nó.

Trình cập nhật phần mềm thường xuyên thông báo cho bạn về mọi bản cập nhật đang chờ xử lý, vì vậy nếu bạn thấy Google Chrome trong danh sách cập nhật, chỉ cần nhấp vào Cài đặt ngay để cập nhật trình duyệt.

chương trình cập nhật phần mềm trên Ubuntu

Tầm quan trọng của việc cập nhật Google Chrome thường xuyên

Google Chrome là trình duyệt được hầu hết các nhà phát triển lựa chọn. Tải xuống miễn phí, có tiện ích mở rộng và tương thích với nhiều hệ điều hành. Các bản phát hành mới của công cụ phát triển Chrome giúp duyệt, chạy và gỡ lỗi các ứng dụng dễ dàng hơn.

Thường xuyên cập nhật trình duyệt Chrome của bạn cho phép bạn sử dụng các bản phát hành mới nhất. Tương tự như vậy, việc cập nhật tất cả các ứng dụng còn lại trên máy Linux của bạn sẽ cho phép bạn trải nghiệm các dịch vụ mới nhất của các nhà phát triển.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *