/ / Cách cải thiện tốc độ Internet trên Nintendo Switch của bạn

Cách cải thiện tốc độ Internet trên Nintendo Switch của bạn

Nintendo Switch không chính xác là một cường quốc của bảng điều khiển, nhưng khi nói đến việc đảm bảo tốc độ internet nhanh, Nintendo Switch của bạn có một lượng hỗ trợ đáng kinh ngạc.


Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện thời gian tải xuống trò chơi hoặc mức độ mượt mà khi chơi trò chơi trực tuyến, bạn có thể tinh chỉnh các tính năng khả dụng trên Switch và cài đặt internet của mình. Nhưng làm thế nào bạn có thể cải thiện tốc độ internet của Nintendo Switch? Hãy cùng tìm hiểu.


1. Thay đổi Cài đặt Internet MTU trên Nintendo Switch của bạn

Một cách nhanh chóng để bạn có thể tăng tốc độ internet của Nintendo Switch là thay đổi thủ công Đơn vị truyền tải tối đa, hoặc MTU, của Nintendo Switch.

Bằng cách tăng MTU theo cách thủ công, Nintendo Switch của bạn có thể di chuyển nhiều dữ liệu hơn giữa chính nó và nguồn internet của bạn bất cứ khi nào. Điều này giúp tăng tốc độ tải xuống trong khi vẫn đảm bảo Switch của bạn cho phép tốc độ nhanh nhất có thể.

Để tăng MTU được phép của bảng điều khiển theo cách thủ công, hãy đảm bảo Nintendo Switch của bạn được kết nối với internet và làm theo các bước sau:

 • Từ Màn hình chính của Nintendo Switch, chọn Cài đặt hệ thống.
 • Đánh dấu các tùy chọn cho Internetvà chọn Cài đặt Internet.

Ảnh chụp màn hình của tùy chọn Cài đặt Internet khả dụng trên Nintendo Switch

 • Chọn kết nối có dây hoặc Wi-Fi của bạn và nhấn Thay đổi cài đặt.

Ảnh chụp màn hình các tùy chọn khả dụng cho nguồn internet được kết nối trên Nintendo Switch với Thay đổi Cài đặt được tô sáng

 • Từ đây, chọn MTU.
 • Thay đổi giá trị cho MTU từ 1400 đến 1500.

Ảnh chụp màn hình làm nổi bật giá trị MTU cho Nintendo Switch được đặt thành 1500

Bằng cách đặt giá trị MTU thành giá trị cao nhất hiện có, 1500, trên Nintendo Switch, bạn đảm bảo rằng bảng điều khiển của mình có thể truyền lượng dữ liệu tối đa. Và với giá trị MTU của Switch được tối đa hóa, hy vọng bạn sẽ trải nghiệm được tốc độ internet được cải thiện.

2. Thay đổi cài đặt DNS trên Nintendo Switch của bạn

Tương tự như việc sử dụng cài đặt internet trên Nintendo Switch để thay đổi tùy chọn MTU của bảng điều khiển, bạn cũng có thể tinh chỉnh cài đặt DNS của Switch để cải thiện tốc độ internet.

Về máy chủ DNS là gì, liên quan đến Nintendo Switch của bạn, cài đặt DNS đề cập đến máy chủ mà Switch của bạn kết nối. Theo mặc định, Nintendo Switch của bạn sẽ sử dụng máy chủ DNS được liên kết với nhà cung cấp mạng của bạn.

Tuy nhiên, máy chủ DNS mặc định mà Switch của bạn sử dụng không nhất thiết phải là máy chủ nhanh nhất. Trung bình, máy chủ DNS công cộng do Google cung cấp nhanh hơn. Để thay đổi máy chủ DNS trên Nintendo Switch của bạn sau đó và có khả năng tăng tốc độ internet của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 • Một lần nữa, nhập Cài đặt hệ thống từ Màn hình chính của Switch.
 • Điểm nổi bật Internetvà chọn Cài đặt Internet.
 • Chọn lại kết nối internet của bạn và chọn Thay đổi cài đặt.
 • Lựa chọn Cài đặt DNSvà lựa chọn Thủ công.

Ảnh chụp màn hình Cài đặt DNS khả dụng trên Nintendo Switch với Thủ công được tô sáng

 • Từ đây, chọn DNS chính và đặt giá trị thành 008.008.008.008.
 • Tương tự, chọn DNS phụ và đặt giá trị thành 008.008.004.004.
 • Cuối cùng, đánh Cứu.

Ảnh chụp màn hình các tùy chọn thủ công được nhập cho cài đặt DNS trên Nintendo Switch với Lưu được tô sáng

Sau đó, Nintendo Switch của bạn sẽ ngắt kết nối và kết nối lại với nguồn internet của bạn, sau khi đã chuyển sang máy chủ DNS công cộng do Google cung cấp. Và, với cài đặt DNS của bạn được tinh chỉnh, bạn sẽ có thể thấy tốc độ internet sắc nét hơn từ Switch của mình.

3. Kết nối Nintendo Switch của bạn với các kết nối 2.4GHz và 5GHz

Ngoài việc thay đổi cài đặt trên Switch, bạn cũng có thể thay đổi cách nguồn internet kết nối không dây với Nintendo Switch.

Trung tâm Wi-Fi của bạn có khả năng kết nối với Nintendo Switch của bạn bằng các băng tần Wi-Fi 2,4 GHz hoặc 5 GHz, nhưng có một số khác biệt nhất định giữa các băng tần Wi-Fi 2,4 GHz hoặc 5 GHz về tốc độ internet. Mối quan hệ của mỗi băng tần với tốc độ internet có thể được xác định như sau:

 • Kết nối Wi-Fi 2,4 GHz tốt hơn ở khoảng cách xa hơn nhưng cung cấp tín hiệu yếu hơn cho các thiết bị của bạn.
 • Tín hiệu 5GHz mạnh hơn nhiều và cung cấp kết nối tốt hơn và nhanh hơn, nhưng chỉ hoạt động tốt trong khoảng cách ngắn và ít bị nhiễu.

Ảnh chụp màn hình các chi tiết được liệt kê cho nguồn internet không dây được kết nối trên Nintendo Switch hiển thị Dải tần

Vì vậy, tùy thuộc vào khoảng cách từ Nintendo Switch đến trung tâm Wi-Fi của bạn hoặc nơi bạn sử dụng nó hầu hết thời gian, bạn có thể muốn đảm bảo rằng kết nối của mình phù hợp với nhu cầu của mình.

Bằng cách tinh chỉnh xem Switch của bạn được kết nối qua kết nối 2GHz hay 5GHz, bạn sẽ thấy chất lượng internet cho Nintendo Switch của mình tăng lên ngay lập tức. Mặc dù, chỉ khi được thực hiện trong hoàn cảnh thích hợp.

4. Sử dụng kết nối Ethernet có dây trên Nintendo Switch của bạn

Nếu tất cả các điều chỉnh đối với cài đặt Công tắc và Wi-Fi của bạn dường như không làm tăng tốc độ Internet trên Công tắc của bạn, bạn có thể muốn xem xét một thay đổi mạnh mẽ hơn đối với thiết lập của mình.

Cụ thể, nếu chưa thực hiện, bạn có thể chuyển từ kết nối không dây sang kết nối có dây bằng cáp Ethernet. Mặc dù điều này sẽ chỉ hoạt động ở chế độ gắn đế, nhưng nó sẽ đảm bảo rằng Switch của bạn sử dụng kết nối internet nhanh nhất có thể.

Ảnh chụp các cổng Ethernet khả dụng trên bộ định tuyến internet

Để sử dụng cáp Ethernet nhằm tạo kết nối có dây giữa bộ chia Wi-Fi và Nintendo Switch, bạn cần cắm cáp Ethernet vào cổng nằm ở mặt sau của đế cắm Nintendo Switch và một cổng trên bộ chia Wi-Fi.

Từ đây, Nintendo Switch của bạn có thể tận dụng cách kết nối Ethernet cho phép tốc độ internet nhanh hơn và cung cấp cho bạn internet ổn định và nhanh hơn cho bảng điều khiển của bạn.

Nhận được nhiều hơn từ Nintendo Switch của bạn trong khi tăng tốc độ Internet

Với những thủ thuật này để có tốc độ internet nhanh hơn, bạn sẽ tiếp tục cải thiện trải nghiệm trực tuyến của mình với Nintendo Switch. Và với số lượng đáng ngạc nhiên các tính năng tích hợp hỗ trợ điều chỉnh Internet và Wi-Fi, rất nhiều công cụ thúc đẩy Internet xuất hiện như một bất ngờ đáng hoan nghênh.

Và với Nintendo Switch của bạn được điều chỉnh để có internet nhanh hơn, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tải xuống các trò chơi và dịch vụ mới hoặc chơi trực tuyến từ Nintendo Switch của mình, tất nhiên là loại trừ mọi sự cố của nhà cung cấp internet.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *