THABET

/ / 7 lý do bạn không nên mua Xbox Series X / S

7 lý do bạn không nên mua Xbox Series X / S

Chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để trở thành một game thủ. Các hãng phim lớn và nhỏ liên tục xuất bản những trò chơi đáng kinh ngạc, đẩy ranh giới của một trò chơi điện tử. Nhưng chơi game ở đâu tốt nhất? Còn trên Xbox Series S / X của Microsoft thì sao?

Nếu bạn đang cân nhắc chi tiền của mình trên Xbox Series S / X, bạn có thể muốn tạm dừng. Mặc dù chắc chắn nó là một cỗ máy mạnh mẽ, nhưng nó có thể không phải là bảng điều khiển dành cho bạn. Hoặc ít nhất bạn có thể muốn đợi một chút.

Dưới đây là tất cả những lý do bạn không nên mua Xbox Series S / X.

1. Không có độc quyền bảng điều khiển nào

Microsoft không bắt đầu cuộc sống như một công ty trò chơi điện tử. Rất có thể, phần giới thiệu đầu tiên của bạn về Microsoft là thông qua hệ điều hành Windows, hệ điều hành này vẫn còn tồn tại mạnh mẽ cho đến ngày nay. Nếu bạn muốn chơi trò chơi trên máy tính, bạn sử dụng Windows — hỗ trợ chơi trò chơi cho các hệ thống khác như Mac hoặc Linux là rất hiếm.

Trong một thời gian, sự hỗ trợ chơi game trên PC của bên thứ nhất của Microsoft đã bị hút khi công ty tập trung vào bảng điều khiển Xbox. Ý tưởng về Trò chơi cho Windows Live (một ứng dụng khách chơi game và dịch vụ DRM trong một) đã mang PTSD đến với nhiều người. Rất may, tình hình đã khác bây giờ. Đó là bởi vì mọi trò chơi của Microsoft đều phát hành đồng thời trên Xbox và PC, điều này thật tuyệt vời.

Nhưng nó đặt ra một câu hỏi: tại sao lại mua Xbox? PC chơi game luôn mạnh hơn Xbox. Bạn có thể chơi tất cả các trò chơi giống nhau và sử dụng Xbox Game Pass. Bạn vẫn có thể sử dụng bộ điều khiển Xbox nếu muốn. Tất cả những điều đó và sự linh hoạt mà PC chơi game mang lại.

2. Bộ nhớ có thể mở rộng độc quyền


seagate 1tb ssd bên trong xbox loạt x
Tín dụng hình ảnh: Microsoft / Xbox

Xbox Series S có 512GB bộ nhớ trong, trong khi Series X có 1TB (bộ nhớ thực thấp hơn, vì một số được dành riêng cho hệ thống). Cả hai bảng điều khiển đều sử dụng cùng một ổ SSD cực nhanh, được phát triển đặc biệt cho bảng điều khiển của Microsoft.

Tuy nhiên, bạn có thể sẽ thấy rằng bạn làm đầy ổ đĩa ngay lập tức, ngay cả trên 1TB lớn hơn, vì rất nhiều trò chơi hiện đại có dung lượng lưu trữ lớn.

Trên PS5, thật dễ dàng để mở rộng bộ nhớ. Bạn thậm chí có thể thêm SSD M.2 vào PS5 của mình. Trên Xbox, đó là một câu chuyện khác. Bạn phải sử dụng thẻ mở rộng Seagate độc ​​quyền. Trong khi bạn có thể sử dụng bộ nhớ ngoài khác cho các trò chơi cũ hơn, những trò chơi được tối ưu hóa cho Xbox Series S / X phải sử dụng thiết bị của Seagate.

Mặc dù Microsoft cho biết các nhà sản xuất khác cuối cùng sẽ có phiên bản của riêng họ, nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra, điều đó có nghĩa là bạn đang mắc kẹt với ổ SSD Seagate đắt tiền.

3. Nó không hỗ trợ VR

Mặc dù thực tế ảo vẫn là một cách thích hợp để chơi game, nhưng đó là một mối quan tâm ngày càng tăng. Nhiều đổi mới tuyệt vời và các dự án thú vị đang xuất hiện từ thế giới VR. Nhưng bạn sẽ không thể chơi chúng trên Xbox Series S / X.

Theo Phil Spencer, ông chủ Xbox, ông cho rằng tốt hơn hết là công ty nên tập trung vào phần mềm vì nó sẽ mở rộng quy mô tốt hơn trong dài hạn. Trong quá khứ, anh ấy được gọi là VR “cô lập”.

Liên quan: Thực tế ảo tăng cường và thực tế ảo: Sự khác biệt là gì?

Sony thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn khác, với PlayStation VR2 thể hiện cam kết của mình với thế giới VR. Sony thậm chí còn đang xây dựng trải nghiệm VR độc quyền từ các thương hiệu hàng đầu của mình, như Horizon Call of the Mountain.

4. PS5 có trò chơi tốt hơn

Đây là một điều gây tranh cãi và cuối cùng phụ thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng nhiều người sẽ đồng ý rằng Sony chỉ đơn giản là có các trò chơi độc quyền tốt hơn. Các nhượng quyền thương mại như Spider-Man, Ratchet and Clank, The Last of Us, Uncharted và Horizon chỉ có thể chơi trên PlayStation.

Như đã đề cập, Xbox không hoàn toàn có độc quyền, nhưng nhượng quyền thương mại như Gears of War và Halo không có sức hấp dẫn hoàn toàn giống như họ đã từng làm.

Điều đó nói rằng, các vảy có thể dễ dàng biến dạng theo thời gian khi các bảng điều khiển thế hệ hiện tại trưởng thành. Microsoft đã mua lại Activision và rất nhiều nhà phát triển tài năng khác, và chắc chắn sẽ xây dựng một kho vũ khí trò chơi độc quyền vững chắc.

5. Xbox Series S không đủ sức mạnh

Bảng điều khiển của Microsoft có hai phiên bản: Xbox Series S và Xbox Series X. Bạn sẽ được tha thứ khi nghĩ rằng không có nhiều thứ giữa chúng, vì Sony cũng có hai phiên bản PS5 giống hệt nhau về mặt kỹ thuật ngoài ổ đĩa.

Liên quan: Xbox Series X so với Xbox Series S: Bạn nên mua cái nào?

Tuy nhiên, mọi thứ không giống với Xbox Series S / X. Series S có ít RAM và dung lượng lưu trữ hơn, chỉ có thể đạt được 1440p so với 4K, chạy bộ xử lý chậm hơn và chỉ chơi được các trò chơi kỹ thuật số. Tóm lại, đó là một bảng điều khiển bị giảm sức mạnh và không phải là trải nghiệm thế hệ tiếp theo thực sự mà bạn khao khát.

6. Bộ điều khiển thiếu đổi mới


bộ điều khiển không dây xbox
Tín dụng hình ảnh: Microsoft / Xbox

Bộ điều khiển Xbox thật tuyệt vời, đó là lý do tại sao Microsoft không thay đổi nhiều cho Xbox Series S / X. Tuy nhiên, nó đã nhận được một số cải tiến so với người tiền nhiệm của nó – nó đẹp hơn để cầm, có các bộ kích hoạt kết cấu và có một d-pad tốt hơn.

Nhưng một số đổi mới sẽ được hoan nghênh để làm cho nó thực sự nổi bật. Khi bạn so sánh nó với DualSense của Sony, có bàn di chuột, phản hồi xúc giác và mic tích hợp, Xbox Wireless Controller có vẻ đã lỗi thời.

7. Chờ Lặp lại Tiếp theo

Xbox One phát hành vào năm 2013. Ba năm sau đó là Xbox One S, một giao diện điều khiển đẹp hơn và mạnh mẽ hơn. Nếu bạn sở hữu bản gốc, bạn có thể mắc kẹt với công nghệ cồng kềnh và lỗi thời hoặc phải trả giá đầy đủ để nâng cấp.

Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với Xbox Series S / X. Microsoft sẽ tìm cách làm cho giao diện điều khiển nhỏ hơn; có lẽ trong các màu sắc khác nhau quá. Xem xét công ty đang gặp khó khăn trong việc sản xuất đủ bảng điều khiển để đáp ứng nhu cầu do tình trạng thiếu chip toàn cầu, và vì vậy bạn có thể không tìm thấy một chiếc trong kho, bạn có thể đủ khả năng để chờ đợi.

Bạn có nên mua Xbox Series S / X không?

Mặc dù những điều này có vẻ như là những vấn đề lớn đối với một số người, nhưng có lẽ chúng không liên quan đến bạn. Nếu đúng như vậy, thật xuất sắc. Xbox Series S / X là một cỗ máy mạnh mẽ và nó sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian. Chúc bạn có nhiều giờ chơi game vui vẻ phía trước.

Đối với những người khác, đã đến lúc cân nhắc xem PS5, Nintendo Switch hay một chiếc PC mạnh mẽ sẽ là ngôi nhà chơi game tiếp theo của bạn.


PS5-vs-Xbox-Series-X-Nổi bật
PS5 so với Xbox Series X: Bạn nên mua bảng điều khiển thế hệ tiếp theo nào?

So sánh PS5 và Xbox Series X của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn bảng điều khiển phù hợp dựa trên trò chơi, giá cả, thiết kế và các yếu tố khác.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *