/ / Cách bật Thanh tác vụ nâng cao trong Windows 11

Cách bật Thanh tác vụ nâng cao trong Windows 11

Microsoft đang liên tục phát triển các tính năng mới và khắc phục các sự cố tiềm ẩn với Windows 11 trong kênh Người dùng nội bộ. Nhưng một số bổ sung trong Windows 11, chẳng hạn như biểu tượng Nhóm trên Thanh tác vụ, không có ý nghĩa gì đối với hầu hết người dùng. Đây không phải là ứng dụng mà bất kỳ ai cũng thích ghim trên Thanh tác vụ trừ khi họ sử dụng nó ở nơi làm việc.


Trong một động thái đáng ngạc nhiên, Microsoft đã xóa biểu tượng Nhóm và tùy chọn điều chỉnh sự hiện diện của nó trên Thanh tác vụ, như đã thấy trong bản dựng Insider Dev mới. Cùng với đó, có một số thay đổi đối với Hộp Tìm kiếm. Tò mò? Hãy bắt đầu nào.


Cài đặt thanh tác vụ nâng cao trong Windows 11 là gì?

Thay đổi lớn đầu tiên là việc loại bỏ biểu tượng trò chuyện Microsoft Teams khỏi Thanh tác vụ. Cho đến nay, chỉ có một tùy chọn để ẩn công cụ khỏi Thanh tác vụ. Mặc dù phổ biến trong bối cảnh kinh doanh, ứng dụng Nhóm có rất ít sử dụng đối với những người dùng Windows còn lại. Vì vậy, loại bỏ hoàn toàn biểu tượng và dấu vết của nó khỏi ứng dụng Cài đặt là một thay đổi mà hầu hết người dùng sẽ thích.

Cài đặt Thanh tác vụ cũ

Nhưng điều đó sẽ không xóa hoàn toàn ứng dụng Teams. Bạn sẽ phải gỡ cài đặt thủ công để thoát khỏi nó. Hộp Tìm kiếm cũng đang nhận được một vài cải tiến. Nó sẽ có một phần dành riêng trong cài đặt Thanh tác vụ với tùy chọn khởi chạy bất cứ khi nào bạn di chuột qua nó. Tất cả những thay đổi ẩn này có thể được tiết lộ bằng ViveTool.

Cách bật cài đặt nhiều thanh tác vụ trong Windows 11

Tại thời điểm viết bài, các thay đổi trên Thanh tác vụ đã đề cập ở trên tồn tại trong Windows Insider Dev build 23466. Hãy nhớ rằng hiện có hai kênh riêng biệt, Canary và Dev trong chương trình Người dùng nội bộ.

Bạn cần cập nhật PC đã đăng ký kênh Dev để cài đặt bản dựng 23466. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người tham gia Người dùng nội bộ Windows, hãy sử dụng UUP Dump để tải xuống trực tiếp các bản dựng Người dùng nội bộ rồi cài đặt chúng trên PC của bạn.

Bạn cũng sẽ cần ViveTool cũ đáng tin cậy để kích hoạt các tính năng thử nghiệm ẩn trên PC của mình. Chỉ cần tải xuống ViveTool từ GitHub và giải nén nó vào thư mục có tên “Vive” trong ổ C để truy cập dễ dàng hơn. Sau đó, lặp lại các bước sau:

 1. Mở Dấu nhắc Lệnh với quyền quản trị viên trên PC của bạn.
 2. Kiểu CDC: lệnh và nhấn phím Đi vào để chuyển sang thư mục chính trong ổ C.
 3. Sau đó, gõ cd Vive để chuyển sang thư mục chứa ViveTool.
 4. Bây giờ, gõ các lệnh sau và nhấn phím Enter để thực hiện từng lệnh một:
   vivetool /enable /id:44520430
  vivetool /enable /id:43572692
  vivetool /enable /id:41950597
 5. Đóng Dấu nhắc lệnh.
  Kích hoạt tính năng thanh tác vụ mới

 6. Khởi động lại PC của bạn để áp dụng các thay đổi do ViveTool thực hiện.

Giờ đây, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt mới được bật trên PC của mình.

 1. Nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ để mở menu ngữ cảnh. bấm vào cài đặt thanh tác vụ lựa chọn.
 2. Thay đổi đầu tiên mà bạn sẽ quan sát là tùy chọn Trò chuyện không còn xuất hiện trong phần Mục Thanh tác vụ. Điều tương tự cũng xảy ra với sự hiện diện của nó trên Thanh tác vụ.
 3. Cuộn xuống Tìm kiếm phần. bấm vào hộp tìm kiếm và bạn có thể chọn chế độ xem đầy đủ, cô đọng hoặc tắt hoàn toàn hộp tìm kiếm.
  Cài đặt Thanh tác vụ mới

 4. Sau khi kích hoạt các tính năng mới của Hộp Tìm kiếm, nó sẽ tự động mở khi bạn di con trỏ chuột qua nó. Nếu bạn muốn tắt hành động này, hãy nhấp vào nút chuyển đổi bên cạnh các Mở tìm kiếm khi di chuột (nếu có) lựa chọn.

Hộp Tìm kiếm cũng sẽ hiển thị một biểu tượng nhỏ liên quan đến một sự kiện quan trọng hiện tại trên thế giới. Khi bạn mở Hộp tìm kiếm hoặc nhấp vào biểu tượng sự kiện, bạn sẽ thấy phần mở rộng mô tả sự kiện và các tùy chọn để tìm hiểu thêm cũng như sử dụng tính năng chatbot hỗ trợ AI của Bing.

Cửa sổ bật lên sự kiện hộp tìm kiếm trong Windows 11-1

Biểu tượng trò chuyện nhóm đã biến mất vĩnh viễn

Không phải ai cũng cần các ứng dụng đóng gói sẵn trong Windows 11 mà Microsoft rất tự tin. Việc xóa biểu tượng Trò chuyện trong Teams là một thay đổi đáng khen ngợi và chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ xuất hiện trong bản xem trước cuối cùng cũng như các kênh ổn định. Ngoài ra, những thay đổi đối với cài đặt Thanh tác vụ sẽ làm cho nó có thể tùy chỉnh cho người dùng cuối.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *