/ / Cách bật chuông khởi động và tắt giống như máy Mac trên iPhone của bạn

Cách bật chuông khởi động và tắt giống như máy Mac trên iPhone của bạn

Bắt đầu với dòng iPhone 14, bạn có thể sử dụng âm thanh khởi động và tắt máy giống như tiếng chuông khởi động mang tính biểu tượng phát ra khi khởi động máy Mac của bạn.Dấu hiệu thính giác này rất hữu ích cho người dùng khiếm thị vì nó xác nhận rằng họ đã tắt hoặc khởi động thành công iPhone của mình. Mặc dù đây là tính năng trợ năng nhưng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tính năng này để tùy chỉnh.

Vì vậy, hãy đọc để tìm hiểu cách bật và tắt âm thanh trong cài đặt trợ năng của bạn. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về cách hoạt động của tính năng này, iPhone nào được hỗ trợ và liệu bản cập nhật phần mềm trong tương lai có thể mang tính năng này lên các mẫu cũ hơn hay không.Những iPhone nào có thể phát chuông khởi động giống như máy Mac?

Hai chiếc iPhone 14 Pro còn hộp

Chuông báo khởi động và tắt máy được tích hợp vào bootrom silicon của Apple, nơi lưu trữ đoạn mã quan trọng đầu tiên chạy trên iPhone của bạn. Điều này cho phép iPhone của bạn phát những tiếng chuông này một cách độc lập với phần còn lại của hệ thống, ngay cả khi iOS chưa khởi động.

Chuông báo khởi động và tắt máy hiện chỉ có ở các mẫu iPhone sau:

  • iPhone 14
  • iPhone 14 Plus
  • iPhone 14 Pro
  • iPhone 14 Pro Max

Apple có thể không mang tính năng này lên các iPhone cũ hơn vì bootrom ở chế độ chỉ đọc; nó không thể được sửa đổi sau khi thiết bị đã được sản xuất.

Nhưng vì đây là một tính năng trợ năng dành cho người dùng khiếm thị, nên khá an toàn khi suy đoán rằng Apple sẽ tiếp tục cung cấp âm thanh khởi động và tắt máy trên các iPhone trong tương lai.

Cách bật âm thanh bật và tắt nguồn trên iPhone của bạn

Apple gọi đó là “Âm thanh bật và tắt nguồn” trong iOS và bạn có thể tìm thấy nó trong menu cài đặt Trợ năng. Vì vậy, hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây:

  1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
  2. Cuộn xuống và nhấn khả năng tiếp cận.
  3. Lựa chọn Âm thanh/Hình ảnh Bên dưới Thính giác phần.
  4. chuyển đổi trên Âm thanh bật và tắt nguồn công tắc.

Để kiểm tra ngay lập tức, chỉ cần khởi động lại iPhone của bạn bằng cách nhấn nút Tăng âm lượng và nút bên, sau đó kéo thanh trượt tắt nguồn sang phải. Hiệu ứng âm thanh tương tự cũng phát khi bạn buộc khởi động lại iPhone hoặc tắt nó thông qua ứng dụng Cài đặt.

Chuông khởi động phát ngay khi logo Apple hiển thị khi khởi động. Bạn cũng sẽ cảm nhận được phản hồi xúc giác mỗi khi bật hoặc tắt thiết bị, ngay cả khi đã tắt haptics trong Cài đặt.

Mac-Like Chimes trên iPhone của bạn

Âm thanh bật và tắt nguồn của iPhone có thể không hoàn toàn giống với tiếng chuông khởi động Mac mang tính biểu tượng, nhưng nó vẫn là một bổ sung tuyệt vời. Đối với những người khiếm thị, cuối cùng cũng có một cách cụ thể để biết điện thoại của họ đã khởi động lại hay tắt.

Nếu bạn giống tôi, bạn sẽ muốn định cấu hình iPhone của mình tắt âm thanh mỗi khi bật hoặc tắt để tạo cảm giác thỏa mãn tương tự như khi bạn khởi động máy Mac.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *