/ / Cách bật Chế độ nhà phát triển trên Chromebook

Cách bật Chế độ nhà phát triển trên Chromebook

Chromebook là thiết bị tuyệt vời. Tuy nhiên, khả năng của chúng rất hạn chế bên ngoài trình duyệt và ứng dụng Google.


Rất có thể bạn muốn chạy Linux trên Chromebook của mình để có thêm chức năng. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách bật chế độ nhà phát triển trên Chromebook của mình.


Cách đặt Chromebook của bạn ở Chế độ nhà phát triển

Có những ưu và nhược điểm khi đặt Chromebook ở chế độ nhà phát triển. Một khi bạn nắm bắt được chúng, quá trình thực hiện nó khá dễ dàng.

Để đặt Chromebook của bạn ở chế độ nhà phát triển, bạn cần bật nguồn Chromebook trong khi giữ hai phím bổ sung. Giữ Thoát + Làm mớisau đó nhấn Quyền lực cái nút.

Các phím trên Chromebook để bật chế độ nhà phát triển

buông bỏ Bỏ trốnLàm cho khỏe lại các phím sau khi bật nguồn.

Chrome OS hiển thị lỗi và yêu cầu lắp thiết bị lưu trữ khôi phục bên ngoài

Ngay sau khi “ChromeOS bị thiếu hoặc bị hỏng” Màn hình hiện lên, nhấn Ctrl + D.

Màn hình tiếp theo sẽ hỏi bạn có muốn tắt xác minh hệ điều hành hay không. Đây, đánh Đi vào.

Chrome OS hiển thị tùy chọn tắt xác minh hệ điều hành để bật chế độ nhà phát triển

Ngay sau khi bạn làm điều đó, Chromebook sẽ khởi động lại và hiển thị màn hình cho biết Xác minh hệ điều hành đang TẮT.

Chrome OS hiển thị lỗi xác minh hệ điều hành bị tắt và đưa ra tùy chọn để bật lại

Sau đó, ChromeOS sẽ hiển thị thông báo trong 30 giây về việc chuyển đổi hệ thống sang chế độ nhà phát triển.

Chrome OS đang chuyển sang chế độ nhà phát triển và xóa dữ liệu cục bộ

Chromebook của bạn sẽ tự động tiếp tục bật chế độ nhà phát triển. Bước này sẽ mất một vài phút.

Hệ thống chuẩn bị Chrome OS cho chế độ nhà phát triển

Sau khi hoàn tất, Chromebook sẽ khởi động lại ở chế độ nhà phát triển. Bây giờ, bạn có thể thêm tài khoản Google của mình.

Tắt Chế độ nhà phát triển trên Chromebook

Vô hiệu hóa chế độ nhà phát triển trên Chromebook thật dễ dàng. Mỗi khi Chromebook khởi động, Chromebook sẽ hiển thị thông báo: Xác minh hệ điều hành đang TẮT, nhấn SPACE để bật lại.

Chrome OS hiển thị rằng xác minh hệ điều hành bị tắt và bật lại nó sẽ tắt chế độ nhà phát triển

Một khi bạn đánh Không giannó sẽ hiển thị thông báo sau yêu cầu bạn xác nhận: Vui lòng NHẬP để xác nhận mong muốn bật xác minh hệ điều hành của bạn.

Chrome OS yêu cầu xác nhận để bật xác minh hệ điều hành

Nhấn Đi vào. Chromebook sẽ tắt chế độ nhà phát triển và bật trạng thái được hệ điều hành xác minh. Nó cũng sẽ xóa dữ liệu hiện có của bạn.

Bảo vệ dữ liệu của bạn khi ở Chế độ nhà phát triển

Mặc dù ChromeOS dựa trên Linux, nhưng ChromeOS dự kiến ​​dữ liệu sẽ được đồng bộ hóa với đám mây. Việc tắt chế độ nhà phát triển rất dễ dàng trên Chromebook và chỉ cần một vài phím.

Nếu dữ liệu không được đồng bộ hóa lên đám mây, đó là một rủi ro lớn. Bất kỳ ai có quyền truy cập vào Chromebook của bạn đều có thể nhấn nút Không gian phím theo sau bởi Đi vào để tắt chế độ nhà phát triển và xóa tất cả dữ liệu của bạn.

Một cách để tắt chế độ nhà phát triển khó hơn là đặt ngôn ngữ của màn hình khởi động sang một ngôn ngữ khác. Bạn có thể thực hiện việc này bằng các phím mũi tên trái/phải. Điều này tránh khả năng ai đó đọc sai hướng dẫn khi đang vội.

Chrome OS hiển thị ngôn ngữ khác khi khởi động

Ngay cả khi đó, bạn không nên giữ bất kỳ dữ liệu chỉ cục bộ nào trên Chromebook. Có những rủi ro do bộ nhớ hàn của Chromebook.

Trong trường hợp lỗi phần cứng, việc trích xuất dữ liệu ra khỏi chip là rất khó khăn. Xem xét điều này, bạn nên đồng bộ hóa tất cả dữ liệu của mình với thiết bị lưu trữ bên ngoài. Ví dụ: ổ cứng USB hoặc thẻ SD.

Thẻ SD được lắp vào Chromebook làm thiết bị lưu trữ khôi phục

Điều tốt là Chromebook không xóa dữ liệu trên các thiết bị này khi bạn đặt nó ở chế độ nhà phát triển hoặc chuyển về chế độ thông thường. Dữ liệu có trên các thiết bị bên ngoài này không được mã hóa cũng như không được bảo vệ bằng mật khẩu bởi ChromeOS. Vì vậy, bảo vệ chúng khỏi trộm cắp cũng quan trọng không kém.

Kích hoạt Chế độ nhà phát triển ChromeOS đi kèm với rủi ro của nó

Chế độ nhà phát triển phù hợp để thử nghiệm nhưng không có đảm bảo về dữ liệu. ChromeOS không đồng bộ hóa dữ liệu Linux với đám mây và điều đó khiến dữ liệu gặp rủi ro.

Ngay cả khi không có chế độ nhà phát triển, quá dễ dàng để xóa sạch dữ liệu trên Chromebook. Nếu ai đó vô tình chuyển về chế độ bình thường, nó sẽ xóa sạch tất cả các tài khoản trên thiết bị. Bạn cần nhiều thời gian để thêm lại tất cả các tài khoản và đồng bộ hóa dữ liệu.

Ngay cả với tất cả các rủi ro liên quan đến việc bật chế độ nhà phát triển, việc cài đặt Linux trên Chromebook là một hành trình bổ ích.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *