/ / Tăng thời lượng pin cho điện thoại Android của bạn lâu hơn với thủ thuật Google Clock này

Tăng thời lượng pin cho điện thoại Android của bạn lâu hơn với thủ thuật Google Clock này

Để có một khởi đầu lý tưởng cho buổi sáng, một chiếc điện thoại được sạc pin là điều bắt buộc. Sạc nó qua đêm có vẻ như là cách tiếp cận hợp lý nhất. Nhưng vì bộ sạc của bạn liên tục tắt điện thoại của bạn tới 100% trong thời gian còn lại của giấc ngủ, nên bạn đang giết chết pin của nó.


Sạc thích ứng giải quyết vấn đề này—và có một mẹo hay để đảm bảo tính năng này được kích hoạt hàng đêm. Dưới đây là cách sử dụng kết hợp Sạc thích ứng và Đồng hồ Google để kéo dài tuổi thọ cho pin của bạn.


Cách sạc thích ứng kéo dài tuổi thọ pin điện thoại của bạn

Hầu hết pin điện thoại thông minh sẽ duy trì 80% dung lượng trong ít nhất 500 chu kỳ sạc (và đôi khi nhiều hơn thế). Nói cách khác, họ có thể đánh bại và cung cấp dịch vụ chất lượng trong nhiều năm.

Nhưng việc lặp lại việc sạc điện thoại khi bạn ngủ sẽ làm giảm độ tin cậy và làm giảm hiệu suất của pin. Giữ pin được sạc ở mức 100% trong thời gian dài là không tốt cho sức khỏe.

Sạc thích ứng, một tính năng trong điện thoại Android hiện đại, giảm thiểu tình trạng xuống cấp của điện thoại bằng cách giới hạn mức sạc ở mức khoảng 80% trong phần lớn thời gian bạn ngủ. Điện thoại của bạn bắt đầu sạc lại khi tính toán được rằng nó sẽ đạt mức sạc đầy 100% vào khoảng thời gian báo thức tiếp theo của bạn kêu. Về mặt lý thuyết, điện thoại của bạn sẽ nhận được chút pin cuối cùng chỉ trong giây lát trước khi báo thức đánh thức bạn.

Sạc thích ứng hoạt động phối hợp với báo thức trên điện thoại của bạn để loại bỏ việc sạc quá mức trong khi bạn ngủ. Nhưng nếu bạn không thức dậy với đồng hồ báo thức trên điện thoại mỗi sáng thì sao? Với một thủ thuật đơn giản, bạn vẫn có thể hưởng lợi từ Sạc thích ứng thông qua ứng dụng Đồng hồ của Google.

Áp dụng các cài đặt báo thức này để sạc âm thầm cho điện thoại của bạn qua đêm

Nếu bạn đã sử dụng một số ứng dụng ngủ tốt nhất để theo dõi và cải thiện thói quen ngủ của mình, thì có lẽ bạn đã có ý tưởng chung khi thức dậy mỗi sáng. Vì vậy, hãy đặt báo thức trong ứng dụng Đồng hồ cho mỗi thời điểm bạn thức dậy duy nhất trong suốt cả tuần. Đây là cách:

 1. Mở ứng dụng Đồng hồ và nhấn nút + cái nút.
 2. Đặt thời gian bạn muốn điện thoại ngừng sạc.
 3. Vỗ nhẹ Thêm nhãn để đặt tên cho báo động.
 4. Lựa chọn ĐƯỢC RỒI.
 5. Nhấn vào những ngày bạn muốn báo thức hoạt động.
 6. Nhấn vào biểu tượng thanh trượt để kích hoạt báo thức.
 7. Lặp lại những lần bạn thức dậy khác trong tuần, nếu có.

Đặt báo thức im lặng

Bạn đã đặt (các) báo thức của mình. Nhưng bạn không muốn nghe nó vì bạn sẽ sử dụng nó để sạc điện thoại một cách thích ứng trong khi bạn ngủ thay vì đánh thức bạn dậy. Giữ (các) báo thức của bạn im lặng bằng cách làm điều này:

 1. Nhấn vào biểu tượng âm nhạc bên dưới Lên lịch báo thức.
 2. Đi đến Âm thanh > Im lặng.
 3. Chạm vào Mặt sau cái nút.
 4. Bỏ chọn nút radio trên Rung.
 5. Lặp lại cho các báo động khác nếu cần thiết.

Đây là một cách tùy chọn để đặt (các) cảnh báo Sạc thích ứng của bạn ở chế độ nền xa hơn nữa. Tiếp tục mở ứng dụng Đồng hồ, sau đó chọn biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên phải màn hình. Đi đến Cài đặt > Im lặng sauvà kiểm tra 1 phút. Bây giờ hãy đóng ứng dụng Đồng hồ.

Thao tác này sẽ tắt chuông báo sau một phút. Nhưng chúng ta vẫn chưa xong! Lựa chọn ứng dụng trong ứng dụng Cài đặt, sau đó chuyển đến Đồng hồ > Thông báo. Bỏ chọn báo thức bị bỏ lỡĐã báo lại báo thức.

Giờ đây, lần duy nhất bạn thấy bất kỳ trường hợp nào của (các) báo thức mà bạn đang sử dụng để sạc thích ứng cho điện thoại của mình là vào phút đầu tiên nó kích hoạt. Nếu bạn muốn bỏ lỡ màn hình này hoàn toàn, hãy đặt báo thức kêu ít nhất một phút trước khi bạn thức dậy.

Bạn sẽ không thấy thông báo rằng bạn đã bỏ lỡ báo thức, nhưng điều này cũng áp dụng cho các báo thức khác mà bạn có thể muốn sử dụng trong ứng dụng Đồng hồ. Chỉ sử dụng các bước ở trên nếu bạn không phiền khi tắt hoàn toàn thông báo cho các báo thức bị nhỡ và báo lại.

Nhận các lợi ích của việc sạc thích ứng mà không cần chức năng báo thức của ứng dụng đồng hồ của bạn

Sạc thích ứng không được gắn với báo thức đã đặt trên điện thoại của bạn. Nhưng đó là cách duy nhất để đảm bảo rằng điện thoại của bạn được sạc phù hợp theo lịch trình giấc ngủ của bạn. Và nếu bạn cần sạc vào ban ngày, bạn cũng có thể thử đặt báo thức im lặng vào giữa buổi chiều.

Sử dụng thủ thuật đơn giản này để sạc nhỏ giọt điện thoại của bạn một cách hiệu quả, giúp duy trì độ bền cho pin điện thoại Android của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *