/ / Các tính năng mới tốt nhất sắp có trên Apple TV của bạn với tvOS 17

Các tính năng mới tốt nhất sắp có trên Apple TV của bạn với tvOS 17

Là một phần của WWDC 23 bận rộn, Apple đã tiết lộ phiên bản mới nhất của phần mềm Apple TV—tvOS 17. Dưới đây là một số tính năng sẽ có trên Apple TV của bạn vào mùa thu này.


FaceTime trên màn hình lớn

Hình ảnh phong cách sống thể hiện FaceTime trên Apple TV thông qua tính năng Continuity Camera
Tín dụng hình ảnh: Apple

TVOS 17 của Apple mang tính năng hội nghị truyền hình lên màn hình lớn nhất trong nhà bạn. Điều này tận dụng Camera liên tục để cho phép các thiết bị khác “mượn” camera và micrô của iPhone của bạn.

Ứng dụng FaceTime mới truyền phát video trực tiếp từ một thiết bị iOS gần đó. Bạn có thể chuyển cuộc gọi từ thiết bị iOS hoặc bắt đầu cuộc gọi mới trực tiếp từ Apple TV 4K. FaceTime trên tvOS 17 thậm chí còn sử dụng Center Stage để cắt video một cách thông minh và giữ mọi người trong khung hình.

Với sự hỗ trợ đa nhiệm Split View trong tvOS 17, bạn có thể bắt đầu cuộc gọi FaceTime và bắt đầu xem nhóm qua SharePlay đồng thời nhìn thấy mọi người trong cuộc gọi. Bạn cũng thấy các phản ứng động được kích hoạt bằng cử chỉ tay (một tính năng FaceTime mới trong iOS 17).

Các cuộc gọi FaceTime được mã hóa nối đầu để không ai có thể nghe trộm cuộc gọi của bạn. Thông báo FaceTime không tiết lộ ai là người gọi để bảo vệ quyền riêng tư của bạn “trên thiết bị dùng chung” như TV phòng khách của bạn.

Hỗ trợ của bên thứ ba cho các ứng dụng VoIP và VPN

Hai người phụ nữ sử dụng Apple Music Hát trên Apple TV qua Camera liên tục trên iPhone
Tín dụng hình ảnh: Apple

Apple đã cung cấp API Camera liên tục trên Apple TV 4K cho các nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng khác nhau tận dụng iPhone của bạn làm nguồn webcam hoặc FaceTime.

Ví dụ: tính năng hát karaoke của Apple Music Sing hiện hỗ trợ Continuity Camera, cho phép bạn và bạn bè hát theo khi xem chính mình trên màn hình lớn. Và các nhà phát triển như Cisco và Zoom sẽ ra mắt ứng dụng Apple TV của họ khi tvOS ngừng hoạt động vào mùa thu.

API Continuity Camera mới cho tvOS đánh dấu lần đầu tiên các nhà phát triển có thể tạo các ứng dụng tạo nội dung và phát trực tiếp cho thiết bị phòng khách của Apple.

tvOS 17 cũng bổ sung hỗ trợ cho các ứng dụng VPN để biến Apple TV trở thành giải pháp phòng hội nghị và văn phòng an toàn hơn nhiều cho người dùng doanh nghiệp và giáo dục. Bạn đã có thể tải xuống ứng dụng VPN trực tiếp trên TV thông minh của mình để loại bỏ các giới hạn khu vực trong ứng dụng phát trực tuyến và tvOS 17 mang đến khả năng tương tự cho Apple TV của bạn.

Trung tâm điều khiển được tân trang lại

Trung tâm điều khiển của tvOS 17 trên Apple TV hiển thị các điều khiển như Wi-Fi, DND, Hẹn giờ ngủ và Chế độ trò chơi
Tín dụng hình ảnh: Apple

Trung tâm điều khiển của tvOS 17 đã được thiết kế lại và giờ đây điều hướng nhanh hơn với ít lần nhấp hơn. Các điều khiển của bạn hiện được nhóm thành các danh mục ở trên cùng, như AirPlay, Trang chủ, v.v.

Bạn có thể thay đổi cài đặt liên quan trong từng danh mục như trước đây, nhưng giờ đây, các điều khiển sẽ tự động mở rộng dựa trên hoạt động của bạn. Ngoài ra còn có một số chuyển đổi mới trong Trung tâm điều khiển trên tvOS 17 cho các tính năng như Wi-Fi, Chế độ lấy nét, Hẹn giờ ngủ và Chế độ trò chơi.

Tìm Điều khiển từ xa Siri bị thất lạc

Trình định vị Apple TV Remote của iOS 17 trên iPhone
Tín dụng hình ảnh: Apple

Không thể theo dõi Điều khiển từ xa Siri trong ứng dụng Tìm nhưng tvOS 17 cho phép bạn sử dụng iPhone ở gần để định vị Điều khiển từ xa Siri bị mất hoặc thất lạc trong phạm vi Bluetooth.

Bạn chỉ cần mở Điều khiển từ xa của Apple TV trong Trung tâm điều khiển của iPhone hoặc iPad để tìm điều khiển từ xa. Giao diện thay đổi, với một vòng tròn trên màn hình tăng kích thước khi bạn đến gần điều khiển từ xa hơn. Tính năng này tương thích với Siri Remote thế hệ thứ hai trở lên.

Tin tức: Dolby Vision 8.1, Đối thoại nâng cao, Tính năng Fitness+ mới

Bản cập nhật tvOS 17 cũng mang đến những điều chỉnh và thay đổi cơ bản hữu ích như hỗ trợ âm thanh vòm Dolby Vision 8.1 với siêu dữ liệu động trên nhiều loại phim và chương trình truyền hình.

Đối thoại nâng cao là một tính năng mới sử dụng máy học để tăng cường đối thoại về hiệu ứng, hành động và âm nhạc. Hộp thoại trong các chương trình truyền hình và phim thường quá khó hiểu, vì vậy tính năng nâng cao giọng nói này sẽ cực kỳ hữu ích.

Hồ sơ người dùng trong tvOS hiện ghi nhớ các cài đặt bổ sung bao gồm AirPods được ghép nối và ngôn ngữ hệ thống của bạn. Và khi điều khiển Apple TV của bạn từ Trung tâm điều khiển của iPhone, giờ đây tvOS sẽ tự động chuyển sang hồ sơ người dùng chính xác.

Giờ đây, bạn có thể đặt bộ nhớ từ thư viện Ảnh làm trình bảo vệ màn hình của mình và trình bảo vệ màn hình Trên không có các vị trí mới như Thung lũng Tượng đài của Arizona và rừng đỏ ven biển của California.

Trình bảo vệ màn hình tvOS 17 được đặt thành bộ nhớ Ảnh trên Apple TV
Tín dụng hình ảnh: Apple

Cuối cùng, tvOS 17 mang đến các tính năng Fitness+ mới nhất như Gói tùy chỉnh sẽ tạo lịch tập luyện hoặc thiền tùy chỉnh dựa trên ngày, thời lượng, loại bài tập và các yếu tố khác. Với Stacks, bạn có thể thực hiện nhiều bài tập và thiền liên tiếp nhau. Và tính năng Audio Focus mới cho phép bạn ưu tiên âm lượng nhạc hoặc giọng nói của huấn luyện viên.

tvOS 17 mở rộng các trường hợp sử dụng cho Apple TV

Các bản cập nhật tvOS ít tính năng hơn so với các phiên bản iOS và macOS chính, nhưng điều đó không có nghĩa là Apple đang bỏ bê nền tảng phòng khách của mình. Với tvOS 17, tiện ích của Apple TV của bạn mở rộng sang các lãnh thổ mới như gọi điện video và ứng dụng tạo nội dung.

tvOS 17 cũng thể hiện một cách sinh động sức mạnh của hệ sinh thái Apple, nơi các tính năng như Camera liên tục mở ra những khả năng mới cho Apple TV mà ban đầu không được hình dung. Với phim, chương trình, âm nhạc, trò chơi, thể dục và cuộc gọi video, Apple TV được cho là nền tảng giải trí tốt nhất cho ngôi nhà thông minh nếu bạn là người dùng Apple.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *