/ / Bạn thà trả tiền cho Internet nhanh hay nhận Internet chậm miễn phí? [Poll]

Bạn thà trả tiền cho Internet nhanh hay nhận Internet chậm miễn phí? [Poll]

Internet chậm chỉ ổn khi tất cả những gì chúng tôi làm là kiểm tra email và thỉnh thoảng in hướng dẫn cho một chuyến đi trên đường. Chúng tôi cũng không gặp bất cứ điều gì khác ngoài internet chậm.


Giờ đây, chúng ta đã biết Internet tốc độ cao có thể mang lại cảm giác như thế nào và tầm quan trọng của nó khi chơi trò chơi điện tử, tải xuống một tệp lớn hoặc chia sẻ băng thông với những người khác trong nhà.

Nhưng nếu bạn có sự lựa chọn giữa Internet chậm hoàn toàn miễn phí và Internet nhanh mà bạn phải trả tiền thì sao? Bạn nghĩ mình sẽ chọn cái nào?


Internet miễn phí, không giới hạn giống như một thỏa thuận

nước giải khát-7706864_1920

Trên lý thuyết, internet miễn phí nghe có vẻ tuyệt vời vì nó giúp bạn thanh toán ít hơn một hóa đơn hàng tháng. Tôi rất thích khi có thể truy cập Wi-Fi miễn phí tại khách sạn, nhà hàng hoặc cửa hàng tạp hóa vì tôi không phải lo lắng về việc vượt quá giới hạn dữ liệu di động của mình. Tôi tưởng tượng rằng Internet miễn phí, không giới hạn tại nhà cũng có thể thú vị không kém—nhưng có lẽ chỉ là trên lý thuyết.

Trong tình huống giả định về internet miễn phí, không giới hạn này, sẽ không có hiện tượng tắc nghẽn khi bạn đạt đến một mức sử dụng nhất định. Bạn cũng có thể thử các cách cải thiện tốc độ bộ định tuyến Wi-Fi để tăng cường kết nối của mình nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, nó có thể vẫn còn khá chậm mọi lúc.

Hãy tưởng tượng tất cả những lần bạn cảm thấy bực bội khi truy cập một trang web không tải hoặc tệp tải xuống quá chậm. Sẽ dễ dàng hơn để vượt qua những nỗi thất vọng này nếu bạn biết rằng bạn không trả tiền cho internet của mình?

Internet tốc độ đáng giá

Một người dùng duyệt internet trên máy tính bảng có máy tính xách tay ở chế độ nền.

Nếu bạn dựa vào kết nối internet của mình để làm việc, hoàn thành bài tập ở trường hoặc thư giãn vào cuối ngày với trò chơi điện tử hoặc chương trình truyền hình, thì tốc độ có thể quan trọng đối với bạn. Nhiều người trong chúng ta không chọn gói internet cơ bản từ nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) địa phương vì chúng ta đánh giá cao mức độ kết nối nhanh.

Tuy nhiên, khi chi phí cho gói internet của bạn tiếp tục tăng lên sau mỗi một hoặc hai năm, bạn có thể tự hỏi: “Những gì tôi đang trả có xứng đáng không?” Nếu có một kế hoạch internet giả định trên thế giới miễn phí nhưng tốc độ chậm, bạn có dùng thử để đổi lấy việc tiết kiệm một số tiền hàng tháng không?

Tốc độ Internet quan trọng như thế nào đối với bạn?

Sự lựa chọn giữa internet chậm, miễn phí và internet nhanh, trả phí là một lựa chọn khó khăn, đặc biệt là vì các từ “chậm” và “nhanh” hơi mơ hồ. Trong tâm trí tôi, tôi đang hình dung “chậm” là mạng internet của tôi sẽ như thế nào khi nó từ chối tải trong một khoảng thời gian hợp lý và “nhanh” là một kết nối internet hoàn hảo dường như biết tôi muốn gì trước khi tôi làm.

Với hai định nghĩa này, tôi nghĩ rằng tôi nên thử một gói internet chậm, miễn phí thay vì trả tiền cho một gói nhanh hơn. Internet chậm ngày nay sẽ được coi là nhanh vào 20 năm trước, vì vậy tôi hy vọng rằng các kế hoạch chậm sẽ tiếp tục nhanh hơn khi công nghệ được cải thiện.

Nhưng còn bạn thì sao? Chi phí cho một kết nối internet tốc độ cao có xứng đáng với bạn hay không?

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *