THABET

/ / Bạn nên chọn ứng dụng thiền nào

Bạn nên chọn ứng dụng thiền nào

Các ứng dụng thiền đang gia tăng với những ứng dụng nặng ký như Headspace, Calm và Insight Timer đang dẫn đầu cuộc đua và chiến đấu để thống trị. Sau khi tất cả, nó là một doanh nghiệp lớn. Một báo cáo gần đây từ ResearchAndMarket đã chốt thị trường ứng dụng thiền của Hoa Kỳ ở mức hơn 1 tỷ đô la.


Headspace Vs Insight Timer

Đối với khách hàng, ứng dụng thiền cung cấp một cách để học thiền, lưu tâm và tập trung.

Sau khi là người dùng Headspace trong một năm, tôi bắt đầu xem xét các lựa chọn thay thế của nó và tìm thấy Insight Timer. Andy Puddicombe, một nhà sư đã trở thành doanh nhân sở hữu Headspace. Anh ấy muốn dạy thiền và giúp bạn thực hành nó bằng cách nói theo giọng Anh mạnh mẽ và thư giãn của anh ấy.

Christopher và Nicholas Plowman sở hữu Insight Timer và muốn tạo ra một cộng đồng những người thiền định và giáo viên. Insight Timer nhằm mục đích trở thành một nền tảng để các giáo viên dạy hoặc bán các phương pháp thiền của họ và những người thiền theo dõi cũng như đánh giá chúng.

1. Giao diện ứng dụng

Headspace có một giao diện gọn gàng, nơi bạn sẽ nhận thấy rất nhiều nhân vật hoạt hình đang cố gắng truyền tải nội dung của khóa học. Có một tab thư viện, nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các khóa học có sẵn. Ứng dụng hiện cung cấp một tab mới có nhãn Sleep và đó là một cái gì đó mới kể từ lần truy cập cuối cùng của tôi. Chúng ta sẽ khám phá nó ở phần sau trong hướng dẫn. Có nhiều danh mục khác nhau như căng thẳng, bệnh tật (có một loại dành cho bệnh nhân ung thư), các mối quan hệ, v.v.


Headspace Vs Insight Timer 1

Headspace Vs Insight Timer 2

Insight Timer hướng đến cộng đồng nhiều hơn. Có một tab Hôm nay với các bài thiền mới hàng ngày dành cho bạn. Vì một số lý do, Insight Timer nghĩ rằng tôi nên biết số lượng người dùng đang hoạt động trên thế giới trước khi thiền định. Có một Bộ hẹn giờ hữu ích để tính thời gian cho các phiên của bạn. Cuối cùng, có một tab Khóa học tự giải thích.


Headspace Vs Insight Timer 3

Headspace Vs Insight Timer 4

Cả hai ứng dụng đều dựa trên thiết kế material design. Tuy nhiên, Headspace xuất hiện không thuần khiết hơn một chút và khiến bạn muốn sử dụng nó thường xuyên.

2. Các khóa học và buổi học

Chúng tôi cài đặt các ứng dụng để giúp chúng tôi theo một khóa học và học thiền hoặc để tiến bộ hơn. Headspace đi kèm với kế hoạch 30 ngày cho người mới bắt đầu gồm 10 phiên trong đó mỗi phiên có 3 phần được gọi là Kiến thức cơ bản. Mỗi phần bắt đầu với một phần giới thiệu và một video hoạt hình. Mỗi phiên dài khoảng 10 phút.


Headspace Vs Insight Timer 5

Headspace Vs Insight Timer 6

Các buổi học và khóa học giúp bạn đánh giá những gì mong đợi từ nó. Các khóa học phù hợp cho những người mới bắt đầu chưa biết bắt đầu từ đâu.

Insight Timer có một khóa học ngắn hạn dành cho người mới bắt đầu trong 7 ngày. Ngoài ra, bạn có thể chọn từ hơn 12.000 bài thiền. Yeah, tôi cũng cảm thấy mất mát.

Nơi Andy Puddicombe là giọng nói duy nhất bạn nghe thấy trong Headspace, có rất nhiều giáo viên trên Insight Timer. Nếu bạn không thích cái này, luôn có cái khác – các lựa chọn luôn tốt.


Headspace Vs Insight Timer 7

Headspace Vs Insight Timer 8

Bạn có thể chọn một danh mục hoặc sử dụng tìm kiếm để tìm các ngách như ngủ, tập trung, chữa bệnh, v.v. Mở một khóa học sẽ cho bạn biết thời gian chơi, đánh giá từ người dùng và tên của giáo viên. Đó là một thị trường và là một thị trường phát triển mạnh tại thời điểm đó. Bạn có thể theo dõi từng giáo viên, đọc đánh giá, gửi tin nhắn và giao tiếp với người dùng cũng như đánh dấu các phiên.


Headspace Vs Insight Timer 9

Headspace Vs Insight Timer 10

Khi bạn có được sự nhất quán trong Headspace, bạn sẽ có được sự đa dạng và cộng đồng trong Insight Timer.

Andy có một giọng nói rất nhẹ nhàng và có rất nhiều thời gian tạm dừng giữa các phiên của anh ấy để bạn làm theo hướng dẫn của anh ấy. Insight Timer có nhiều khóa học và không phải tất cả chúng đều được tạo ra như nhau. Phương pháp tiếp cận và kỹ thuật khác nhau kết hợp với các cách giảng dạy và trọng âm khác nhau khiến việc thu hẹp trở nên khó khăn hơn. Ví dụ: 5 phút để tập trung có nhiều lần tạm dừng trong khi Năng suất buổi tối của Robert Plotkin không có khoảng dừng nào cả.


Headspace Vs Insight Timer 11

Headspace đã giới thiệu Sleepcast là sự kết hợp của các bài tập có hướng dẫn và âm thanh xung quanh để giúp bạn ngủ ngon hơn và nhanh hơn. Headspace đang sử dụng trò chơi hóa, nơi bạn sẽ mở khóa các thành tích để đạt được sự nhất quán. Tôi đoán là có tác dụng với một số người nhưng không phù hợp với tôi.


Headspace Vs Insight Timer 12

Headspace Vs Insight Timer 13

Không bị bỏ lại phía sau, Insight Timer có phần Âm nhạc, nơi bạn sẽ tìm thấy hàng trăm bản nhạc nhắm vào các bầu không khí khác nhau như nước, rừng, v.v. Bạn có thể lọc những âm thanh này theo độ dài, thể loại và được phát nhiều nhất. Insight Timer có một hệ thống đánh bạc tương tự, nơi bạn mở khóa các cột mốc để trở nên nhất quán.


Headspace Vs Insight Timer 14

Headspace Vs Insight Timer 15

Bạn sẽ nhận thấy rằng một số đoạn âm thanh này dài gần 1 giờ. Đây là những cách thích hợp để thiền định hoặc chỉ để thư giãn hơn là cố gắng ngủ. Tuy nhiên, một số người dùng cho rằng họ ngủ ngon hơn với tiếng ồn xung quanh phát trong nền.

3. Cộng đồng và Hẹn giờ

Sức mạnh của Insight Timer đến từ cộng đồng năng động của nó. Ứng dụng tuyên bố có gần 6 triệu người thiền định. Rất tiếc, bạn không thể thêm những người dùng đã để lại đánh giá về một khóa học hoặc phiên làm bạn bè của mình. Bạn chỉ có thể làm điều đó trên trang chủ nơi những người dùng hoạt động gần đây nhất được liệt kê. Điều gì sẽ xảy ra nếu họ không theo cùng một giáo viên hoặc các buổi học? Điều đó làm mất đi mục đích có một cộng đồng.


Headspace Vs Insight Timer 16

Headspace Vs Insight Timer 17

Tôi thích tính năng hẹn giờ trong Insight Timer. Bạn có thể đặt giới hạn thời gian trước khi bắt đầu thiền để không bị mất thời gian. Chọn một khoảng sẽ được biểu thị bằng một âm thanh và sau đó chọn nhạc. Giả sử một phiên kéo dài 12 phút sẽ có 3 khoảng thời gian, trong đó bạn sẽ nghe thấy tiếng ding sau mỗi 4 phút. Đó là một cách tinh tế để theo dõi các phiên của bạn. Tôi cũng sử dụng nó trong khi tập luyện để theo dõi HIIT của mình. Chỉ cần lưu nó dưới dạng cài đặt trước. Hoặc bạn có thể sử dụng nó trong khi nấu ăn?


Headspace Vs Insight Timer 18

Âm thanh mê hoặc và làm tôi nhớ đến Tu viện Tây Tạng mà tôi đã đến thăm ở Coorg gần đây. May mắn thay, đó là giờ cầu nguyện trong chuyến thăm của tôi, vì vậy tôi đã nghe thấy bản giao hưởng của tụng kinh, âm nhạc và cồng chiêng.

4. Định giá và Nền tảng

Ứng dụng Headspace và Insight Timer khả dụng trên nền tảng Android và iOS. Cả hai đều nhắm mục tiêu đến người dùng di động và điều đó hợp lý khi các buổi thiền chỉ ngắn 5 phút. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thực hành các thói quen thiền mới mọi lúc mọi nơi.

Gói miễn phí của Headspace đi kèm với 30 phiên kéo dài 1 tháng. Bạn có thể lặp lại các phiên này bao nhiêu lần tùy thích. Sau đó, bạn sẽ phải trả 7,99 đô la / tháng trả hàng năm hoặc bạn có thể nâng cấp lên thành viên trọn đời với mức phí 399,99 đô la.


Headspace Vs Insight Timer 19

Với hơn 12.000 phiên trong danh mục đầu tư của họ, có khá nhiều khóa học miễn phí trên Insight Timer. Toàn bộ danh mục của ứng dụng cùng với các tính năng như chế độ ngoại tuyến và chế độ tối sẽ khiến bạn mất 60 đô la / năm.

Bình tĩnh bên dưới sự hỗn loạn

Có một điều trớ trêu là các ứng dụng này lại mong chúng ta tập trung trong khi liên tục lắng nghe giọng nói của họ và nhận thông báo để nâng cấp. Thiền không phải là để loại bỏ mọi phiền nhiễu bao gồm cả điện thoại thông minh?

Khoảng không gian được thiết kế tốt và tập trung hơn. Ít tùy chọn hơn có nghĩa là bạn có thể bắt đầu ngay lập tức. Tôi nghĩ rằng nó là lý tưởng cho người mới bắt đầu. Insight Timer có nhiều khóa học và nội dung miễn phí hơn và bộ hẹn giờ sử dụng miễn phí hữu ích, ngay cả cho các hoạt động khác. Trong đó Headspace có gói trọn đời, bộ đếm thời gian Insight có gói hàng năm rẻ hơn.

Tiếp theo: Bạn muốn thoát khỏi điện thoại thông minh trong khi thiền? Ai không! Hãy xem bài đánh giá chuyên sâu của chúng tôi về Muse, một chiếc tai nghe thiền được thiết kế cho những người luôn di chuyển.

Cập nhật lần cuối vào ngày 26 tháng 2 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *