/ / Bạn có thể kiếm được bao nhiêu với tư cách là nhà phát triển trò chơi độc lập?

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu với tư cách là nhà phát triển trò chơi độc lập?

Ngành công nghiệp trò chơi hiện trị giá hàng trăm tỷ đô la, với những bổ sung mới được tung ra thị trường mỗi tuần. Nhưng không phải tất cả các trò chơi được thực hiện bởi các tập đoàn lớn. Trên thực tế, một số trò chơi bạn thích chơi có thể được phát triển bởi một công ty nhỏ, độc lập. Vì vậy, các nhà phát triển trò chơi độc lập có kiếm được nhiều tiền hay nghề này có rủi ro về tài chính?


Nhà phát triển trò chơi Indie là gì?

máy tính xách tay trong phòng tối với đèn nền bàn phím màu đỏ và mã trên màn hình

“Indie” (viết tắt của “independent”) hiện là thuật ngữ phổ biến nhưng đã phần nào mất đi ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực. Ví dụ, nhạc indie giờ đây đề cập đến một phong cách âm nhạc hơn là một loại hình sản xuất. Nhưng hãy quay lại vấn đề cơ bản ở đây và thảo luận về ý nghĩa thực sự của “indie” trong không gian trò chơi.

Nhà phát triển trò chơi độc lập không có sự hỗ trợ của nhà phát hành trò chơi lớn như Sony, Nintendo hoặc Microsoft. Tuy nhiên, nhiều nhà phát triển được tài trợ hoặc hỗ trợ bởi những người khổng lồ như vậy, điều này mang lại cho họ lợi thế lớn trên thị trường và thường dẫn đến một trò chơi thành công. Ví dụ: trò chơi phiêu lưu dựa trên mèo Stray là một trò chơi độc lập (cũng nằm trong danh sách những trò chơi hay nhất năm 2022 của chúng tôi), được xuất bản bởi Annapurna Interactive, một nhà xuất bản tập trung vào việc đưa các trò chơi độc lập vào cuộc sống. Thật không may, nếu không có sự hỗ trợ nào đó, bạn có thể sẽ có ngân sách thấp hơn và phạm vi tiếp cận đối tượng mục tiêu thấp hơn.

Nhưng các trò chơi độc lập đôi khi có thể hoạt động cực kỳ tốt và nhiều công ty trò chơi quy mô nhỏ đang hy vọng xuất bản điều lớn lao tiếp theo. Minecraft, Stardew Valley, Hollow Knight, Valheim, Cult of the Lamb và Among Us đều là những trò chơi độc lập đã gây bão trong ngành.

Nhưng nhiều trò chơi độc lập nằm trong tầm ngắm, trong đó một số trò chơi không kiếm được lợi nhuận. Nếu không có sự hỗ trợ của nhà xuất bản lớn, việc đưa tên tuổi của bạn ra ngoài không phải là chuyện dễ dàng.

Tuy nhiên, có một lợi thế lớn mà các nhà phát triển độc lập có: sự tự do. Các nhà xuất bản thường sẽ đặt ra các thời hạn và thông số nghiêm ngặt xung quanh một trò chơi nhất định, điều này đặt ra rất nhiều hạn chế đối với nhóm phát triển. Không có áp lực này, các nhà phát triển trò chơi độc lập có thể sáng tạo hơn với nội dung của trò chơi và hoãn ngày ra mắt nếu cần nhiều công việc hơn trước.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu với tư cách là nhà phát triển trò chơi độc lập?

chụp cận cảnh chồng hóa đơn

Câu trả lời cho câu hỏi này là rất chủ quan, vì phần lớn không gian trò chơi độc lập là chạm và đi.

Thu nhập tổng thể của việc trở thành nhà phát triển trò chơi độc lập sẽ phụ thuộc vào công ty bạn đang làm việc. Nếu bạn là thành viên của một công ty khởi nghiệp nhỏ và rất mới, trái ngược với một thương hiệu độc lập lâu đời hơn, rất có thể bạn sẽ làm việc với ít tài chính hơn. Mức độ kinh nghiệm và trình độ của bạn cũng sẽ đóng một vai trò trong tổng số tiền bạn sẽ được trả. Nhưng hãy nói về những con số để hiểu thêm về mức lương sân bóng ở đây.

Theo ALCOR, nhà phát triển trò chơi độc lập cấp dưới trung bình ở Hoa Kỳ kiếm được 40.500 đô la vào năm 2022, với cấp trung bình kiếm được 55.500 đô la và cấp cao hơn kiếm được 69.000 đô la. Ở Tây và Bắc Âu Châu Âu, nhà phát triển cơ sở trung bình kiếm được 47.000 đô la, với cấp trung bình kiếm được 57.000 đô la và người cao tuổi kiếm được 68.000 đô la.

Ở nhiều khu vực khác, chẳng hạn như Đông Nam Á, Đông Âu và Nam Mỹ, con số thu nhập trung bình chung thấp hơn đáng kể. Ví dụ: ở Đông Âu, nhà phát triển cơ sở trung bình kiếm được 20.500 đô la vào năm 2022. Ở Châu Phi, ngay cả một nhà phát triển cấp cao cũng chỉ kiếm được trung bình 28.750 đô la. Vì vậy, rõ ràng là vị trí địa lý của bạn ảnh hưởng lớn đến số tiền bạn có thể kiếm được với tư cách là nhà phát triển trò chơi độc lập.

Tuy nhiên, nếu một trò chơi kết thúc hoạt động tốt, các nhà phát triển có thể kiếm được nhiều tiền hơn, đặc biệt nếu công ty liên tục đạt được thành công với các bản phát hành tiếp theo.

Tuy nhiên, nếu bạn là nhà phát triển trò chơi một mình, tình hình có thể rất khác, vì bạn không có sự bảo mật của một công ty hỗ trợ bạn.

Theo VG Insights, chỉ 15% trong số tất cả các nhà phát triển trò chơi solo mang về nhà hơn 100.000 đô la hàng năm. VG Insights cũng báo cáo rằng chỉ 5% trò chơi độc lập hàng đầu được phát hành mỗi năm kiếm được hơn nửa triệu đô la mỗi trò chơi và trò chơi trung bình chỉ kiếm được 13.000 đô la. Cho rằng các trò chơi có thể mất hàng tháng, thậm chí hàng năm để phát triển, loại phần thưởng tài chính này chắc chắn không đủ để trang trải mọi thứ.

Hơn nữa, những con số này đại diện cho tổng doanh thu và không tính đến các chi phí bổ sung như phí nền tảng và khoản bồi hoàn.

Phát triển trò chơi độc lập là một sự nghiệp khó khăn để điều hướng

Trở thành một nhà phát triển trò chơi độc lập chắc chắn không đơn giản như những vai trò khác phổ biến hơn và thường không mang lại sự ổn định tài chính trên cơ sở lâu dài. Mặc dù có thể kiếm sống bằng cách phát triển trò chơi ở quy mô nhỏ hơn, nhưng đây có thể sẽ là một thách thức đối với nhiều người, vì vậy hãy xem xét tất cả các khía cạnh của liên doanh này hai lần trước khi đưa ra bất kỳ quyết định chắc chắn nào.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *