/ / Bạn có thể có thêm dung lượng trên iPhone của mình không?

Bạn có thể có thêm dung lượng trên iPhone của mình không?

Khi điện thoại thông minh trở thành người bạn đồng hành linh hoạt của mọi người, chúng cần chứa nhiều tài liệu, ảnh và video hơn cùng những thứ khác. iPhone cũng không ngoại lệ trong vấn đề này.


Khi điều đó xảy ra, đôi khi iPhone cần thêm dung lượng lưu trữ, thường là do chất lượng ảnh và video mà chúng chụp được cao hơn. Tuy nhiên, việc nâng cấp bộ nhớ trên iPhone có thể hơi khó hiểu đối với một số người.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã trả lời câu hỏi thường gặp này: làm cách nào để có thêm dung lượng lưu trữ trên iPhone?


Bạn có thể mở rộng bộ nhớ vật lý của iPhone không?

Không, bạn không thể mở rộng bộ nhớ vật lý của iPhone, bất kể điều gì. Và đó là bởi vì nó không có khe cắm thẻ nhớ SD như một số điện thoại Android.

Mọi chiếc iPhone đều được trang bị bộ lưu trữ tốc độ cao tích hợp trong bo mạch. Do đó, sau khi thiết bị rời khỏi nhà máy sản xuất, bạn không thể sửa đổi dung lượng lưu trữ vật lý của thiết bị. Vì vậy, nếu bạn mua biến thể 128GB của iPhone 14 Pro, bạn sẽ chỉ có bộ nhớ trong 128GB.

Đó cũng là lý do tại sao bạn nên suy nghĩ kỹ về dung lượng lưu trữ iPhone mà bạn cần khi mua iPhone mới. Mặc dù các mô hình lưu trữ dung lượng thấp có giá cả phải chăng, nhưng cuối cùng chúng có thể phải trả thêm chi phí.

Về mặt tươi sáng, câu chuyện này chỉ là về lưu trữ vật lý; vẫn có nhiều cách để có thêm dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn.

Cách để có thêm dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn

Bạn có thể sử dụng các phương pháp sau để đảm bảo có đủ dung lượng bộ nhớ trong trên iPhone cho phương tiện, tài liệu và ứng dụng.

1. Sử dụng iCloud hoặc các dịch vụ lưu trữ khác

Tùy chọn lưu trữ iPhone cho iCloud

Sử dụng iCloud hoặc các dịch vụ lưu trữ khác là một cách hiệu quả để giải phóng bộ nhớ trong trên iPhone của bạn.

Chọn đăng ký iCloud+ có nhiều ưu điểm và nhược điểm, chẳng hạn như đồng bộ hóa nhiều thiết bị. Nhưng quan trọng hơn, iOS có thể di chuyển các tệp một cách thông minh giữa iPhone của bạn và bộ nhớ iCloud, đảm bảo đủ dung lượng bộ nhớ trong. Chẳng hạn, ảnh và video của bạn sẽ được đồng bộ hóa với iCloud và chỉ được tải xuống khi được yêu cầu.

Bạn cũng có thể thử các dịch vụ lưu trữ khác như OneDrive và Google Drive. Mặc dù các lựa chọn thay thế iCloud Drive này có thể hợp túi tiền hơn, nhưng chúng không mang lại sự dễ sử dụng như nhau. Chẳng hạn, bạn có thể phải di chuyển tệp theo cách thủ công sang không gian lưu trữ đám mây bất cứ khi nào bộ nhớ iPhone của bạn gần đầy.

2. Đổi điện thoại hiện tại của bạn lấy một mẫu có dung lượng lưu trữ tốt hơn

Một chiếc iPhone 14 Pro Max

Bạn có một chiếc iPhone cũ hơn đang gặp khó khăn với dung lượng bộ nhớ trong? Chà, việc thiếu dung lượng lưu trữ là một lý do chính đáng để đổi thiết bị hiện tại của bạn lấy một thiết bị mới.

Bạn có thể sử dụng tùy chọn trao đổi iPhone từ Apple để nhận tín dụng cửa hàng tương ứng và mua iPhone mới. Tuy nhiên, lần này, hãy đảm bảo bạn mua một kiểu máy có đủ dung lượng lưu trữ. Nếu cho rằng Apple đang trả quá ít cho thiết bị hiện tại của bạn, bạn cũng có thể cân nhắc việc bán thiết bị đó ra bên ngoài.

Dù bằng cách nào, một chiếc iPhone mới sẽ cung cấp các cải tiến về tốc độ và các tính năng phần cứng khác ngoài dung lượng lưu trữ bổ sung.

3. Xóa tệp và giải phóng dung lượng trên iPhone của bạn

Tùy chọn tối ưu hóa bộ nhớ iPhone-1

Nếu bạn không thể sử dụng các phương pháp chúng tôi đề cập, bạn nên xem xét việc xóa các tệp để giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone của mình.

May mắn thay, có nhiều cách để tạo dung lượng trống trên iOS. Trong hầu hết các trường hợp, trò chơi và ứng dụng lớn là nguyên nhân khiến dung lượng lưu trữ của bạn đầy. Bạn có thể giải quyết những sự cố này bằng cách xóa các ứng dụng đó và tối ưu hóa chất lượng ảnh và video. Chẳng hạn, bạn có thể quay video ở chế độ Full HD thay vì 4K bất cứ khi nào có thể.

Bạn cũng có thể sửa đổi cài đặt hệ thống và tùy chọn ứng dụng của bên thứ ba để giảm mức tiêu thụ bộ nhớ trên iPhone của mình.

4. Nhận ổ lưu trữ di động cho iPhone của bạn

iPhone được kết nối với ổ flash ngoài
Tín dụng hình ảnh: Apple

Nếu bằng cách nào đó bạn không thể quản lý dung lượng lưu trữ trên iPhone của mình, bạn cũng có thể cân nhắc mua một ổ đĩa lưu trữ di động.

Như bạn có thể biết, iPhone hiện đại hỗ trợ ổ đĩa ngoài. Bạn phải đảm bảo rằng các ổ đĩa này có hệ thống tệp exFAT, HFS+, AFPS hoặc FAT32. Và bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều ổ đĩa flash cho iPhone của mình trên thị trường. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cần thêm dung lượng để sao lưu, bạn có thể kết nối ổ đĩa ngoài và di chuyển dữ liệu vào đó.

Bạn có thể sử dụng phương pháp này để giữ cho bộ nhớ trong trống và giảm gánh nặng cho thiết bị.

Chọn tùy chọn lưu trữ phù hợp cho iPhone của bạn

Chúng tôi hy vọng bạn có thể giải quyết vấn đề thiếu bộ nhớ trong trên iPhone của mình. Tùy thuộc vào số tiền bạn muốn chi tiêu, ít nhất một trong các tùy chọn này sẽ hấp dẫn bạn.

Và, ngay cả khi bạn đang chuyển từ iPhone sang thiết bị Android, điều quan trọng là phải hiểu bạn cần bao nhiêu bộ nhớ trong điện thoại thông minh.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *