/ / Bạn có thể chạy iTunes trên Chromebook không? Vâng, đây là cách!

Bạn có thể chạy iTunes trên Chromebook không? Vâng, đây là cách!

Cho dù bạn đang khôi phục iPhone của mình hay chỉ muốn nghe các album yêu thích của mình, thì có rất nhiều lý do tuyệt vời để sử dụng iTunes. Bạn có thể tải iTunes trên Chromebook không? Không phải nguyên bản—nhưng có cách giải quyết để cài đặt ứng dụng.


Quá trình này có thể dễ dàng để lại cho bạn rất nhiều câu hỏi: làm cách nào bạn có thể tải xuống iTunes cho Chromebook? Bạn có thể đặt iTunes trên Chromebook không? May mắn thay, việc cài đặt iTunes trên ChromeOS tương đối đơn giản—và tất cả những gì cần làm là sử dụng Wine.


iTunes có chạy trên ChromeOS không?

iTunes có thể chạy trên ChromeOS nhờ phần mềm lớp tương thích được gọi là Wine. Về cơ bản, Wine cho phép các chương trình Windows chạy trên Linux—và môi trường phát triển ChromeOS Linux cho phép các chương trình Linux chạy trên ChromeOS.

Khi được cài đặt đúng cách, iTunes là bán chức năng và cung cấp đủ các tính năng để có phần hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải là không có vấn đề vì iTunes trên ChromeOS gặp vấn đề về hiệu suất vì nó được chạy qua bộ chứa Linux và Windows. Ngay cả khi được cài đặt thành công, nó dường như không chạy trên tất cả Chromebook.

Thật không may, iTunes chỉ đơn giản là có rất nhiều lỗi trên ChromeOS—và vì nó không được hỗ trợ chính thức nên chúng sẽ không được giải quyết sớm. Trong hầu hết các trường hợp, tốt hơn hết bạn nên sử dụng giải pháp thay thế iTunes để nghe nhạc và mượn một thiết bị được hỗ trợ để khôi phục iPhone.

biểu tượng nắp màn hình Chromebook đóng một phần
Tín dụng hình ảnh: Maurizio Pesce/Flickr dưới CC BY 2.0

Cách chạy iTunes trên Chromebook

Mặc dù không chạy hoàn hảo nhưng ứng dụng iTunes dành cho Chromebook vẫn là một chương trình tuyệt vời để thêm vào bộ sưu tập phần mềm của bạn. Đây là cách bạn có thể cài đặt iTunes cho Google Chromebook.

Bước 1: Bật Linux trên Chromebook

iTunes có thể chạy trên ChromeOS nhờ tính năng môi trường phát triển Linux tích hợp. Bạn sẽ cần thiết lập Linux trên Chromebook của mình trước khi có thể cài đặt iTunes vì ​​làm như vậy sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào thiết bị đầu cuối.

Bước 2: Cài đặt Wine trên Chromebook

Khi bạn đã kích hoạt môi trường phát triển Linux, bạn đã sẵn sàng cài đặt Wine trên Chromebook của mình. Mở Penguin Terminal bằng cách chọn nó từ menu ứng dụng. Tiếp theo, nhập lệnh sau để thêm hỗ trợ kiến ​​trúc 32-bit:

 sudo dpkg --add-architecture i386 

Tiếp theo, bạn sẽ cần chạy từng lệnh sau để thêm khóa kho lưu trữ Wine vào hệ thống của mình và tải xuống tệp nguồn cho WineHQ:

 sudo mkdir -pm 755 /etc/apt/keyrings
sudo wget -O /etc/apt/keyrings/winehq-archive.key https://dl.winehq.org/wine-builds/winehq.key
sudo wget -np /etc/apt/sources.list.d/ https://dl.winehq.org/wine-builds/debian/dists/bullseye/winehq-bullseye.sources

Trước khi tiếp tục, bạn cũng cần cập nhật các gói hệ thống của mình bằng lệnh sau:

 sudo apt update && sudo apt upgrade 

Cuối cùng, bạn đã sẵn sàng cài đặt Wine trên Chromebook của mình. Nhập hai lệnh sau để cài đặt và định cấu hình Wine, đồng thời chấp nhận bất kỳ lời nhắc nào đề xuất cài đặt các gói bổ sung:

 sudo apt install --install-recommends winehq-stable wine32 fonts-wine libwine:i386
winecfg

Bước 3: Chạy trình cài đặt iTunes

Bây giờ bạn đã kích hoạt Linux và cài đặt Wine, bạn đã sẵn sàng để cài đặt iTunes. Bạn sẽ cần tìm trang web của bên thứ ba để tải xuống iTunes cho Chromebook—hầu hết các phiên bản tương thích không còn khả dụng trên trang web của Apple—và chọn một bản phát hành iTunes.

Theo cơ sở dữ liệu WineHQ, iTunes 8.x và 9.x được đánh giá là cấp bạc—có nghĩa là chúng chạy khá tốt. iTunes 12.x hạng đồng có hiệu suất khá, trong khi iTunes 10.x và 11.x không có chức năng và không được khuyến nghị. Nhiều người coi iTunes 12.9.3 và 12.10.11 là bản phát hành tốt nhất gần đây cho Chromebook.

cài đặt itunes 12.9.3 trên chromebook với wine

Bạn sẽ cần chọn trình cài đặt iTunes 32-bit. Tải xuống iTunes từ trang web chia sẻ tệp của bên thứ ba rồi kéo và thả vào tệp Linux thư mục bằng ứng dụng Tệp.

Tải xuống: itunes

Tiếp theo, mở terminal và nhập lệnh sau để thay đổi Wine thành kiến ​​​​trúc 32 bit, thay thế tên tài khoản với tên Linux của bạn (hiển thị trước @chim cánh cụt trong thiết bị đầu cuối):

 WINEARCH=win32 WINEPREFIX=/home/username/.wine32 winecfg 

Cùng với đó, bạn đã sẵn sàng để cài đặt iTunes. Cũng giống như trước đây, bạn sẽ cần phải thay thế tên tài khoản trong lệnh với tên người dùng Linux của bạn. Nhập lệnh sau để chạy trình cài đặt iTunes, trả lời lời nhắc của trình cài đặt khi chúng xuất hiện:

 WINEARCH=win32 WINEPREFIX=/home/username/.wine32/ wine iTunesSetup.exe 

Khi bạn đến trang chúc mừng, hãy bỏ chọn Mở iTunes sau khi trình cài đặt thoát và đóng trình hướng dẫn cài đặt. Mở ứng dụng Tệp và điều hướng đến tệp Linux danh mục. Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình và bật Hiển thị cac file bị ẩn.

nhấp qua .local > share > apps > wine > Programs > iTunes. Mở ứng dụng Văn bản và kéo và thả iTunes.desktop vào trình soạn thảo văn bản. Nó nói ở đâu Thực hiện =dán văn bản sau (với tên người dùng Linux của bạn thay thế tên tài khoản) để thay thế phần mở rộng tệp bị lỗi:

 Exec=env WINEPREFIX="/home/username/.wine32" wine "/home/username/.wine32/drive_c/Program Files/iTunes/iTunes.exe" 

Lưu và thoát khỏi tệp. Cuối cùng, mở iTunes và thưởng thức những bản nhạc yêu thích. Bạn sẽ không thể đăng nhập và nhập thư viện phương tiện của mình, nhưng bạn sẽ có thể nghe các tệp nhạc cục bộ bằng cách điều hướng qua Tệp > Thêm tệp vào thư viện và nhập các giai điệu yêu thích của bạn.

Jam Out Với ​​iTunes trên Chromebook của bạn

Mặc dù iTunes dành cho Chromebook không tương thích nhất, nhưng vẫn có rất nhiều điều thú vị khi sử dụng ứng dụng đã được thử và đúng này. Nó cung cấp một giao diện hấp dẫn để quản lý các tệp nhạc cục bộ của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nghe các ban nhạc yêu thích của mình một cách dễ dàng, bạn nên xem xét các nền tảng tương thích với Chromebook như Spotify và Apple Music.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *