/ / Bạn có cần TV cho PlayStation VR không?

Bạn có cần TV cho PlayStation VR không?

Những gì để biết

 • Bạn có thể sử dụng PS VR mà không cần TV. Kết nối PS VR như bình thường, nhưng không kết nối HDMI giữa TV và Bộ xử lý.
 • Miễn là Máy ảnh PlayStation được gắn ở nơi nó có thể nhìn thấy khu vực vui chơi, bạn không cần TV để chơi trò chơi VR.
 • TV cho phép những người khác trong phòng xem màn hình của bạn, nhưng không cần thiết để phát.

Cho dù bạn đang giải phóng TV, muốn có một không gian dành riêng cho thực tế ảo hay đang mang theo PlayStation VR trong một chuyến du lịch, bạn đều có thể kết nối phần cứng mà không cần màn hình ngoài. Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho PlayStation 4, PlayStation 4 Pro, PlayStation 5 và cả kiểu CUH-VR1 và CUH-VR2 của PS VR.Tôi có thể sử dụng PS VR mà không có TV không?

Câu trả lời ngắn gọn là bạn có thể, và bạn không cần phải làm bất cứ điều gì khác biệt để kết nối thiết bị ngoại vi; bạn sẽ chỉ bỏ qua một kết nối cáp duy nhất. Đây là những gì cần làm.


 1. Tắt nguồn và rút phích cắm PlayStation 4 hoặc 5 của bạn.


 2. Kết nối PlayStation Camera với cổng ở mặt sau của bảng điều khiển của bạn.


 3. Tìm một vị trí thích hợp cho PlayStation Camera của bạn, nơi nó sẽ “nhìn thấy” bạn khi bạn đang chơi. Không có TV để đặt máy ảnh ở phía trên hoặc phía trước là sự khác biệt lớn khác. Sony khuyên bạn nên đặt nó cách sàn khoảng 4 m rưỡi và cách nơi bạn đang đứng hoặc ngồi khoảng 6 m.

  Bạn nên tránh đặt nó trên sàn nhà để đảm bảo nó có thể đăng ký đèn đúng cách trên bộ điều khiển và bộ điều khiển VR của bạn (và không trở thành mối nguy hiểm khi vấp ngã). Thay vào đó, bạn có thể đặt nó trên bàn làm việc, bàn hoặc ghế.

 4. Kết nối Bộ xử lý với bảng điều khiển của bạn bằng cáp HDMI, cắm nó vào HDMI PS4 cổng ở mặt sau của hộp.

  Bạn có thể rời khỏi TV HDMI cổng mở; đây là điểm khác biệt duy nhất về cách bạn thiết lập PS VR mà không cần TV.

 5. Chạy cáp giữa cổng micro-USB ở mặt sau của Bộ xử lý và cổng USB ở mặt trước của bảng điều khiển.

 6. Kết nối dây nguồn vào bộ chuyển đổi AC của PS VR, sau đó kết nối cáp với mặt sau của Bộ xử lý. Cắm dây nguồn vào ổ cắm.


 7. Kết nối hai cáp từ tai nghe PS VR với mặt trước của Bộ xử lý. Bước này khác nhau tùy thuộc vào kiểu PlayStation VR của bạn:

  • CUH-VR1: Trượt phía bên phải của bộ xử lý trở lại để lộ các cổng, kết nối cáp, sau đó trượt ngăn về phía trước một lần nữa. Kết nối đầu kia của cáp với đầu ra của tai nghe.
  • CUH-VR2: Cắm cáp từ tai nghe vào các cổng ở mặt trước của Bộ xử lý.

  Đảm bảo khớp các ký hiệu trên cáp với ký hiệu phía trên các cổng: Hình tam giác và Hình tròn ở bên trái, X và Hình vuông ở bên phải.

 8. Cắm lại bảng điều khiển của bạn, sau đó bật nó lên.


 9. Đeo tai nghe PS VR của bạn và nhấn Quyền lực cái nút. Để điều chỉnh cài đặt máy ảnh, hãy chuyển đến Cài đặt > Thiết bị > PlayStation VR > Điều chỉnh máy ảnh PS.


Tôi cần gì cho PlayStation VR?

Mặc dù TV không cần thiết để sử dụng hệ thống thực tế ảo của Sony, nhưng bạn cần một vài thứ khác.


Trước tiên, bạn sẽ cần một bảng điều khiển PlayStation 4 hoặc PlayStation 5 (với bộ điều hợp máy ảnh cho PS5) để kết nối nó với. Không giống như một số hệ thống VR độc lập như Oculus Go, PS VR cần một hệ thống bên ngoài để xử lý đồ họa và xử lý.


Nếu bộ VR của bạn không đi kèm với bộ điều khiển chuyển động Move, bạn cũng sẽ cần một bộ bộ điều khiển này để chơi một số (nhưng không phải tất cả) trò chơi tương thích. Một số tựa game chỉ cần bộ điều khiển DualShock 4 hoặc DualSense tiêu chuẩn đi kèm với bảng điều khiển và máy ảnh sử dụng ánh sáng mà chúng phát ra để phát hiện chuyển động.


Bạn không cần các phụ kiện tùy chọn như PlayStation Move Sharp Shooter, có vỏ nhựa cho bộ điều khiển khiến bạn có cảm giác như đang cầm súng. Những thứ đó có thể tốt cho việc đắm chìm, nhưng chúng không cần thiết để trò chơi hoạt động.


Đối với một căn phòng, bạn sẽ cần một khu vực rộng mở mà không có gì bạn có thể đi qua hoặc va vào khi đang chơi. Bạn có thể dễ dàng xoay người trong khi chơi trò chơi VR, vì vậy bạn muốn dành nhiều không gian nhất có thể; lý tưởng là bạn sẽ có sáu feet ở mọi phía.Bạn có cần một chiếc TV tốt cho VR không?

Vì TV cuối cùng là tùy chọn cho PS VR nên chất lượng không quan trọng. Một màn hình lớn, tốt sẽ có lợi cho bạn nếu bạn đang chơi trò chơi VR với bạn bè và muốn họ xem những gì đang diễn ra trong khi bạn chơi. Nếu không, mọi thứ sẽ hiển thị trên màn hình trong tai nghe, hoạt động cho dù TV có được kết nối hay không.


Câu hỏi thường gặp

 • Sony PlayStation VR là gì?

  Sony PlayStation VR là hệ thống chơi game thực tế ảo của thương hiệu và bao gồm tai nghe, tai nghe, bộ xử lý và cáp bắt buộc. Hệ thống PS VR hoạt động đặc biệt với máy chơi game PS4 và PS5 và các trò chơi PlayStation VR được hỗ trợ.

 • Sony sử dụng những công nghệ nào cho PlayStation VR?

  PS VR là hệ thống VR được kết nối sử dụng bảng điều khiển PlayStation thay vì PC có khả năng VR để xử lý sức mạnh. PS VR cũng hoạt động với một bộ phận xử lý riêng biệt để xử lý các tác vụ như quản lý cáp và âm thanh 3D, Hệ thống cũng sử dụng Máy ảnh PlayStation, gia tốc kế và cảm biến con quay hồi chuyển để theo dõi chuyển động của đầu và cơ thể.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *