/ / AI Copilot của Polygon là gì và nó hoạt động như thế nào?

AI Copilot của Polygon là gì và nó hoạt động như thế nào?

Vào ngày 21 tháng 6 năm 2023, Polygon Labs đã giới thiệu Polygon Copilot, một chatbot mới hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp các nhà phát triển, những người đam mê công nghệ và những người dùng tò mò điều hướng Web3.
Vậy Polygon Copilot là gì và nó hoạt động như thế nào?AI Copilot của Polygon là gì?

Polygon Labs đã giới thiệu Polygon Copilot như một trợ lý cá nhân để điều hướng thế giới blockchain. Chatbot hỗ trợ AI này được tạo ra để hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang Polygon 2.0.

trang chủ trò chuyện ai phi công phụ đa giác

Là một phần của phiên bản 2.0, Polygon đã đề xuất nâng cấp từ Polygon PoS lên zkEVM Validium, Ethereum Lớp 2 phi tập trung duy nhất được thiết lập bằng cách sử dụng bằng chứng không kiến ​​thức (ZK). Mặc dù bản nâng cấp độc đáo này mang lại nhiều lợi ích, nhưng nó đặt ra nhiều câu hỏi và sự không chắc chắn, chẳng hạn như ý nghĩa của nó đối với những người tham gia hệ sinh thái và chính xác cách thức hoạt động của các công nghệ mới.

AI Copilot của Polygon được tạo ra để hướng dẫn bạn vượt qua những điều không chắc chắn này và cung cấp thông tin về hệ sinh thái Web3. Chatbot không trợ giúp với các chủ đề bên ngoài tiền điện tử. Nhưng nếu những gì bạn muốn biết là dựa trên chuỗi khối, đặc biệt là liên quan đến Đa giác và zkEVM, thì Polygon Copilot là hướng dẫn của bạn.

Nó có thể giải thích cách thức hoạt động của các giao thức Đa giác khác nhau và chức năng của chúng. Giao diện được hỗ trợ bởi AI cũng có thể trả lời các câu hỏi dựa trên Web3 của bạn, giúp bạn điều hướng các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên Đa giác, cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu và phân tích, đồng thời thậm chí giúp bạn tạo NFT.

Hơn nữa, các phiên bản tương lai của AI Copilot của Polygon có thể sẽ có các plugin và tiện ích mở rộng mạnh mẽ, cho phép bạn tự động hóa các hoạt động của mình trong hệ sinh thái Polygon.

AI Copilot của Polygon hoạt động như thế nào?

Polygon Copilot được cung cấp bởi GPT-4 của OpenAI, một mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên mạnh mẽ có thể tạo ra các văn bản mạch lạc và nhiều thông tin về các chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, nó đã được đào tạo bằng cách sử dụng tài liệu giao thức Đa giác để cung cấp thông tin và phản hồi liên quan đến chuỗi khối.

Giống như ChatGPT của OpenAI, bạn có thể truy cập AI Copilot của Polygon từ trình duyệt hoặc thiết bị di động của mình, nhưng thay vì chi tiết đăng nhập, bạn sẽ cần một ví tiền điện tử để truy cập giao diện. Có hơn 50 ví được hỗ trợ, bao gồm Coinbase, Brave và Ledger.

Nhập các truy vấn của bạn về hệ sinh thái Đa giác hoặc Web3 hoặc sử dụng lời nhắc được thiết kế sẵn và Polygon Copilot sẽ phản hồi với tất cả các thông tin cần thiết. Chatbot AI tự động lưu các cuộc trò chuyện của bạn để dễ dàng truy cập sau này và bạn có thể sao chép hoặc chia sẻ các cuộc trò chuyện này với người khác. Giao diện người dùng tương tự như trò chuyện Bing AI của Microsoft, với các chế độ khác nhau để lựa chọn.

đa giác copilot microsoft bing ai trò chuyện so sánh

Có nhiều cá nhân khác nhau với nhiều mức độ hiểu biết và phong cách viết khác nhau để bạn lựa chọn. Chẳng hạn, bạn có thể chọn chế độ “Người mới bắt đầu” để tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về hệ sinh thái của Đa giác hoặc chế độ “Nâng cao” để tìm hiểu sâu hơn về các chi tiết kỹ thuật.

Mặc dù nó vẫn đang được triển khai, nhưng bạn cũng có thể chọn chế độ “Degen” để hiểu rõ hơn về NFT, DApp và ví. Chế độ “Degen” viết với “sự tinh tế”, có nghĩa là nó sử dụng meme, tiếng lóng và sự hài hước để thêm gia vị cho cuộc trò chuyện. Nó cũng cho phép bạn sử dụng lệnh “/stats” để truy cập NFT, tài chính phi tập trung (DeFi) và các phân tích Web3 khác.

Để sử dụng AI Copilot của Polygon, bạn sẽ cần tín dụng—ba tín dụng cho mọi tìm kiếm bằng GPT-4 và một tín dụng cho GPT 3.5. Bạn có thể chọn mô hình ưa thích của mình bằng cách truy cập Cài đặt và sau đó phản hồi.

Cách chọn một mô hình trên Polygon Copilot

Bạn sẽ nhận được 15 tín dụng cứ sau 24 giờ. Tham gia nhóm Discord của Polygon, mời mọi người và cung cấp phản hồi có thể giúp bạn kiếm được nhiều tín dụng hơn, nhưng bạn không thể có nhiều hơn 40 tín dụng trong ví của mình bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, Polygon Copilot cho phép bạn thêm khóa API OpenAI của mình để nhận tín dụng không giới hạn.

Cách sử dụng AI Copilot của Polygon

Trước tiên, hãy truy cập trang Polygon Copilot và kết nối ví của bạn.

Kết nối ví trên Polygon Copilot

Điều này sẽ cho phép bạn truy cập vào giao diện trò chuyện và nhập lời nhắc đầu tiên của bạn vào Người bắt đầu, Trình độ caohoặc suy thoái (nếu có) chế độ. Ví dụ, bạn có thể hỏi, “MATIC là gì?” hoặc “Cho tôi xem 10 bộ sưu tập NFT trên Đa giác”.

Trang chủ Polygon Copilot

Polygon Copilot sẽ trả lời lời nhắc của bạn một cách thân thiện và nhiều thông tin. Nó cũng sẽ đề xuất các lời nhắc liên quan mà bạn có thể quan tâm, chẳng hạn như “Làm cách nào tôi có thể mua MATIC?” hoặc “Làm cách nào tôi có thể tạo bộ sưu tập NFT của riêng mình?”

Dưới đây là một số điều thú vị bạn có thể làm với giao diện được hỗ trợ bởi AI.

  1. Đặt câu hỏi về các giao thức tiền điện tử, chẳng hạn như “Đa giác là gì?” hoặc “ZkEVM hoạt động như thế nào?”
  2. Nhận thông tin chi tiết và phân tích về thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như “Vốn hóa thị trường của MATIC là bao nhiêu?” hoặc “Chi phí bao nhiêu xăng để đúc một NFT trên Đa giác?”
  3. Đúc zkEVM và NFT dựa trên POS từ bên trong ứng dụng bằng cách nhập các lệnh như “Mint me a cool NFT” hoặc “Show me some NFT collections on Polygon”.
  4. Tìm hiểu cách sử dụng các công cụ và nền tảng tiền điện tử bằng cách sử dụng các lời nhắc như “Làm cách nào để kiểm tra số dư MATIC của tôi?” hoặc “Làm cách nào để kết nối ví của tôi với Aave?”

Để truy cập các cuộc trò chuyện trước đây của bạn, hãy truy cập Lịch sử chuyển hướng. Trong khi đó, sử dụng Chia sẻ cuộc trò chuyện ở cuối trang để chuyển tiếp các cuộc trò chuyện của bạn tới những người khác.

Các câu hỏi liên quan đến Polygon Copilot và tính năng chia sẻ phiên

Polygon Copilot là một nền tảng mạnh mẽ và sáng tạo tận dụng AI để giúp người dùng điều hướng và khám phá hệ sinh thái Polygon và Web3 nói chung. Nó cung cấp các tính năng hữu ích như phân tích thị trường và thông tin chuyên sâu, đúc kết NFT và các đề xuất được cá nhân hóa.

Polygon Copilot vẫn đang trong giai đoạn Beta, với nhiều bản cập nhật dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt. Tuy nhiên, nó vẫn là một công cụ có giá trị cho những người đam mê Đa giác và là minh chứng cho cam kết của Polygon trong việc xây dựng một thế giới Web 3.0 cởi mở và phi tập trung hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *