/ / 9 trang web giáo dục tập trung vào STEM tốt nhất dành cho trẻ em

9 trang web giáo dục tập trung vào STEM tốt nhất dành cho trẻ em

Nhờ các nền tảng học tập trực tuyến, cha mẹ chưa bao giờ dễ dàng hơn trong việc nuôi dưỡng niềm đam mê của con mình với các môn học STEM. Phục vụ cho nhiều phong cách và lứa tuổi học tập khác nhau, các nền tảng sáng tạo này cung cấp vô số tài nguyên hấp dẫn như hoạt động đa phương tiện, trò chơi, bảng tính, câu đố, v.v.


Nếu con bạn thể hiện sự quan tâm đến việc học tập trung vào STEM và thích tương tác với nội dung động, hãy đảm bảo khám phá các trang web này.


Trang chủ của National Geographic Kids

Kết hợp nhuần nhuyễn giáo dục với giải trí, National Geographic Kids có thể biến đổi trải nghiệm học tập cho trẻ em. Với một loạt các câu đố hấp dẫn, trò chơi tương tác và video giáo dục, đây là một nền tảng tuyệt vời cho những bộ óc trẻ tò mò.

Mặc dù hoàn hảo cho trẻ em từ năm tuổi trở lên, nhưng bạn cũng có thể sử dụng trang web này để dạy trẻ mới biết đi về động vật và chim chóc. Trẻ lớn hơn chắc chắn sẽ thích Phòng thí nghiệm khoa học của Nat Geo Kids, nơi có nhiều bài báo và thí nghiệm dựa trên khoa học.

Nếu bạn có một nhà thiên văn học vừa chớm nở ở nhà, hãy đưa chúng qua phần Không gian của Nat Geo Kids, nơi có đầy đủ các dữ kiện, sách, ảnh và trò chơi để có trải nghiệm ngoài thế giới này!

Trang chủ của Code.org

Code.org là một nền tảng phi thường cho phép trẻ em tìm hiểu sâu về thế giới khoa học máy tính và viết mã. Trang web cung cấp các khóa học viết mã miễn phí cho trẻ em và các khóa học này được cung cấp bằng nhiều ngôn ngữ lập trình, bao gồm cả JavaScript và Python.

Trẻ em có thể sử dụng các hướng dẫn trên Code.org để viết mã cho một bữa tiệc khiêu vũ, tìm hiểu thêm về trí tuệ nhân tạo, v.v. Tất cả các khóa học được sắp xếp theo cấp lớp, vì vậy bạn có thể chọn khóa học phù hợp với sở thích và khả năng học tập của con mình. Phần hay nhất về Code.org là các khóa học và hoạt động trên nền tảng này hoàn toàn miễn phí sử dụng.

Trang chủ của CodeSpark

Nhiệm vụ của CodeSpark là giúp trẻ em học cách viết mã bằng cách thúc đẩy sự tò mò của chúng về lập trình và khoa học máy tính. Điểm độc đáo của CodeSpark là nó có một loạt các dự án mã hóa được thiết kế dưới dạng trò chơi, giúp trẻ em học tập thú vị.

Các dự án mã hóa trên nền tảng tạo ra sự cân bằng dễ dàng giữa thử thách và hấp dẫn. Đổi lại, điều này sẽ truyền cảm hứng và khuyến khích trẻ em tiếp tục thực hiện các kỳ tích mã hóa khó khăn hơn.

Một phần thưởng nữa là CodeSpark có sẵn dưới dạng một ứng dụng trên App Store và Google Play Store, cho phép trẻ em khám phá các dự án mã hóa từ mọi nơi. Bạn có thể mang theo các dự án khi di chuyển và các trò chơi có thể là một cách tuyệt vời để giết thời gian.

Trang chủ của BillNye.com

BillNye.com là một điểm đến không thể thiếu cho mọi thứ dựa trên STEM. Với rất nhiều tài liệu học tập hấp dẫn về nhiều chủ đề khoa học, trang web này là một kho tàng dành cho những người học trẻ tuổi.

Từ các video hấp dẫn đưa các khái niệm khoa học phức tạp vào cuộc sống đến các thí nghiệm thú vị và dễ tái tạo, BillNye.com cung cấp vô số tài nguyên dựa trên khoa học để giúp việc học trở thành một cuộc phiêu lưu thực sự thú vị cho con bạn.

Nhờ giao diện thân thiện với người dùng và các hướng dẫn học tập được tuyển chọn kỹ lưỡng, nền tảng này có thể giúp khơi dậy niềm đam mê khoa học của con bạn.

Trang chủ của trang web NASA STEM Engagement

NASA STEM là một trang web giáo dục miễn phí được thiết kế cho trẻ em ở trường tiểu học và trung học cơ sở. Trang web đào sâu vào các chủ đề như khám phá không gian, du hành giữa các thiên hà, v.v.

Có điều gì đó dành cho mọi trẻ em trên trang web STEM của NASA vì nó cung cấp nhiều nội dung học tập tương tác, chẳng hạn như trò chơi theo chủ đề không gian, video giáo dục, câu đố đầy thử thách, hoạt động tô màu vui nhộn, v.v.

Cho rằng nó miễn phí sử dụng, trang web là một nguồn tài nguyên vô giá cho nhà thám hiểm vũ trụ mới chớm nở của bạn.

Hỏi trang chủ vũ trụ của Dr.

Hỏi Tiến sĩ Vũ trụ phục vụ như một nguồn tài nguyên toàn diện cho trẻ em đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi cấp bách của chúng. Cho dù họ có câu hỏi về không gian, công nghệ, thực vật, thực phẩm hay cơ thể, Tiến sĩ Vũ trụ đều có câu trả lời cho câu hỏi đó.

Ngoài phần hỏi đáp, trẻ em cũng có thể khám phá các video, podcast và hoạt động trên Ask Dr Universe. Phương pháp học tập đa diện này là lý tưởng vì nó đảm bảo rằng những học viên nhỏ tuổi có thể mở rộng kiến ​​thức của mình thông qua nhiều phương tiện khác nhau.

Để khuyến khích con bạn bắt đầu, hãy giúp chúng gửi câu hỏi tới Dr. Universe.

Trang chủ của Học viện Khoa học California

Giữ cho người yêu khoa học của bạn tương tác với trang web của Học viện Khoa học California, trang web này hoàn chỉnh với các video hướng dẫn, thí nghiệm thực tế và đồ thủ công thực hành. Các hoạt động được thiết kế cho trẻ em từ 4 đến 11 tuổi.

Từ việc học cách xây dựng một ngọn núi lửa đến hành trình xuyên qua hệ mặt trời qua video và thậm chí là tự tạo ra những con vật bằng giấy của riêng mình, các hoạt động trên nền tảng này mang đến cho cha mẹ vô số cơ hội để giữ con trẻ bận rộn.

Nếu con bạn muốn có nhiều hoạt động và nội dung liên quan đến khoa học hơn, bạn cũng có thể xem phần Trang chủ Học viện của Học viện Khoa học California, nơi cung cấp thêm các luồng trực tiếp, trò chơi và dự án DIY.

Trang chủ của Ology

Ology, được cung cấp bởi Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ, có nhiều nội dung giáo dục được tuyển chọn trong nhiều lĩnh vực, bao gồm Nhân chủng học, Đa dạng sinh học, Di truyền học, Vi sinh vật học và Động vật học, v.v.

Mỗi phần có các trò chơi chọn lọc, tài liệu đọc, hoạt động thực hành và video giúp khơi dậy sự quan tâm của con bạn và thúc đẩy sự hiểu biết của chúng về chủ đề này. Lý tưởng cho trẻ em trên năm tuổi, trang web miễn phí này là một cách tuyệt vời để giữ cho con bạn bận rộn.

Trang chủ của Matific

Ai nói toán học phải khó? Các nền tảng học tập tập trung vào toán học như Matific sử dụng các trò chơi và hoạt động vui nhộn để làm cho môn học trở nên dễ dàng và thú vị hơn đối với trẻ em.

Các hoạt động trên Matific được thiết kế bởi các chuyên gia và bao gồm chương trình giảng dạy K-6. Từ học cách đếm đến hiểu cách tốt nhất để thiết lập lịch trình hàng tuần, trên Matific luôn có điều gì đó cho mọi nhóm tuổi.

Mặc dù Matific không miễn phí sử dụng, nhưng bạn được dùng thử miễn phí bảy ngày. Và với nguồn tài nguyên vô giá, Matific chắc chắn đáng để thử!

Nâng cao việc học của con bạn với những tài nguyên này

Không giống như trong quá khứ, giáo dục không còn bị giới hạn trong ranh giới của một trường học. Để trao quyền và nuôi dưỡng tiềm năng của con bạn, hãy khuyến khích chúng tận dụng các nguồn tài nguyên trực tuyến này.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng ngoài các trang web được liệt kê ở trên, còn có các nền tảng khác tập trung vào lịch sử, ngôn ngữ và ngữ âm để con bạn khám phá.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *