/ / 9 máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên kỹ thuật năm 2021

9 máy tính xách tay tốt nhất cho sinh viên kỹ thuật năm 2021

Các biên tập viên của chúng tôi độc lập nghiên cứu, thử nghiệm và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất; bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình đánh giá của chúng tôi tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi mua hàng từ các liên kết đã chọn của chúng tôi.

Sinh viên kỹ thuật đòi hỏi rất nhiều từ máy tính xách tay của họ: soạn thảo trong các chương trình mô hình 2D CAD hoặc 3D như Máy xay sinh tố, kết xuất mô hình và ghi chú hoặc tham gia các lớp học trực tuyến. Họ cần máy tính xách tay với hàng tấn sức mạnh xử lý và có rất nhiều tùy chọn có sẵn với bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 hoặc 11 hoặc CPU AMD Ryzen.

Một số máy tính xách tay có thể được định cấu hình với RAM lên đến 128GB để hiển thị nhanh hơn và truy cập vào các chương trình và tệp được sử dụng nhiều nhất của bạn. Để lưu trữ, sinh viên muốn tìm kiếm các tùy chọn dung lượng cao như SSD hoặc HDD với 1 hoặc 2TB dung lượng để đảm bảo rằng các tệp kết xuất lớn có thể được lưu trữ một cách an toàn và bảo mật. Nhiều máy tính xách tay mới hơn có các tính năng bảo mật tích hợp như webcam hồng ngoại hoặc đầu đọc dấu vân tay để đăng nhập không cần mật khẩu và mã hóa tích hợp để ngăn truy cập trái phép vào tệp; điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về việc bạn cùng phòng hoặc người lạ chọc phá máy tính của bạn.

Card màn hình là một tính năng quan trọng khác khi mua máy tính xách tay mới cho một sinh viên kỹ thuật. Nó phải có đủ bộ nhớ VRAM và sức mạnh để xử lý cả soạn thảo và kết xuất, và nhiều máy tính xách tay hướng đến sinh viên kỹ thuật được trang bị GPU Nvidia GeForce 16, 20 hoặc 30 series. Thời lượng pin là yếu tố quan trọng đối với máy tính xách tay, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình sẽ không cần phải ghi nhớ vị trí của tất cả các ổ cắm trên tường trong lớp học, thư viện và khu vực học tập của mình. Một máy tính xách tay thông thường có thể kéo dài đến 8 giờ cho một lần sạc, trong khi một số máy tính xách tay có thể cung cấp cho bạn tới 16 giờ sử dụng khi pin đầy.

Chúng tôi đã tổng hợp các lựa chọn hàng đầu của mình từ các thương hiệu như Apple, ASUS và HP và chia nhỏ các tính năng của họ để giúp bạn quyết định loại nào phù hợp nhất cho khóa học kỹ thuật của bạn.

Phán quyết cuối cùng

MacBook Pro 16 (xem tại Amazon) là một trong những máy tính xách tay phổ biến nhất dành cho sinh viên. Nó có thể cấu hình cao với dung lượng lưu trữ lên đến 8TB và với bốn đầu vào Thunderbolt 3, bạn sẽ có thể kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi của mình. Acer Aspire 5 (xem tại Amazon) là một lựa chọn thân thiện với ngân sách hơn khi có màn hình 16 inch cho nhiều không gian để làm việc và cả SSD và HDD cho vô số dung lượng lưu trữ.


Giới thiệu về các chuyên gia đáng tin cậy của chúng tôi

Taylor Clemons là một nhà văn công nghệ đã viết cho IndieHangover, GameSkinny, TechRadar, The Inventory và The Balance: Small Business. Taylor chuyên về máy tính và các thành phần, hệ điều hành và phần cứng máy chơi game của chúng.

Jeremy Laukkonen là một nhà văn công nghệ và là người sáng tạo ra một blog và trò chơi điện tử khởi nghiệp nổi tiếng. Anh ấy là một chuyên gia công nghệ tiêu dùng, bao gồm cả máy tính xách tay hướng đến sinh viên sử dụng.


Câu hỏi thường gặp

Sinh viên kỹ thuật cần gì ở một chiếc máy tính xách tay?

Sinh viên kỹ thuật cần nhiều RAM, ổ lưu trữ và một card đồ họa khá để có thể sử dụng hầu hết các gói phần mềm CAM hoặc CAD. Họ cũng nên chọn một máy tính xách tay đủ nhẹ để dễ dàng mang đến lớp hoặc thư viện. Thời lượng pin là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét, vì vậy hãy chọn kiểu máy cho phép bạn trải qua một ngày học thông thường trước khi bạn cần cắm điện.

Máy tính xách tay có thể có cả SSD và HDD không?

Đúng! Có rất nhiều lựa chọn cho máy tính xách tay có cả ổ cứng HDD truyền thống và ổ SSD. Bạn có thể sử dụng SSD cho ổ khởi động để có thời gian tải nhanh hơn và HDD để lưu trữ tệp. Mặc dù vậy, các mẫu xe hybrid có thể đắt tiền, vì vậy hãy đảm bảo mua sắm xung quanh để phù hợp với túi tiền của bạn.

Ổ cứng SSD có tốt hơn ổ cứng HDD không?

“Tốt hơn” là chủ quan. SSD cung cấp thời gian khởi động và tải chương trình nhanh hơn so với ổ cứng truyền thống. Bởi vì SSD sử dụng bộ nhớ flash, không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào phải lo lắng về việc bị hỏng. Tuy nhiên, SSD có thể khá đắt, đặc biệt là ở dung lượng cao hơn, vì vậy bạn phải cân đối ngân sách của mình với nhu cầu lưu trữ máy tính xách tay của mình.

smartreviewaz / Jeremy Laukkonen
Tìm kiếm gì ở máy tính xách tay cho sinh viên kỹ thuật

Dung lượng lưu trữ và sức mạnh xử lý

Các chương trình soạn thảo có thể tạo ra một số kích thước tệp lớn khi làm việc trên các dự án, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo máy tính xách tay mới của mình có đủ bộ nhớ cho các tệp soạn thảo và lập mô hình 2D và 3D. Một số máy tính xách tay có thể được cấu hình với ổ cứng HDD hoặc SSD với dung lượng lên đến 8TB. Bạn cũng sẽ muốn một CPU cao cấp hơn cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay mới của mình để đảm bảo việc hiển thị các dự án của bạn không mất cả tuần. AMD Ryzen và bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 hoặc 11 sẽ cung cấp cho bạn nhiều sức mạnh để xử lý công việc lớp học.

Kích thước màn hình

Soạn thảo và tạo mô hình 3D trên một màn hình nhỏ có thể gây khó chịu. Bạn có nguy cơ bị mất các chi tiết có thể khiến kết xuất cuối cùng trông khủng khiếp hoặc hoàn toàn sai. Mặc dù màn hình 13 inch sẽ có thể sử dụng được, nhưng bạn có thể muốn sử dụng màn hình 15 hoặc 17 inch để đảm bảo bạn có nhiều không gian để làm việc.

Khả năng tương thích ngoại vi

Sinh viên kỹ thuật sẽ cần phải có rất nhiều thiết bị ngoại vi để sử dụng như bút cảm ứng, máy tính bảng vẽ và ổ lưu trữ ngoài. Nếu bạn muốn sử dụng bút cảm ứng, hãy chọn máy tính xách tay có màn hình cảm ứng. Nếu bạn muốn kết nối màn hình phụ, hãy tìm máy tính xách tay có đầu vào HDMI hoặc USB-C / Thunderbolt để có kết nối đáng tin cậy hơn.

smartreviewaz / Jeremy LaukkonenSimilar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *