/ / 9 cách độc đáo mà người sáng tạo nội dung có thể sử dụng Canva

9 cách độc đáo mà người sáng tạo nội dung có thể sử dụng Canva

Canva có một số tính năng độc đáo để người sáng tạo nội dung sử dụng và nhiều tính năng trong số đó phù hợp với thiết kế. Với số lượng mẫu và tùy chọn có sẵn, không có gì ngạc nhiên khi Canva là một nền tảng đa năng như vậy.


Tuy nhiên, việc tạo nội dung không chỉ đơn thuần là tạo một bài đăng và tải nó lên tài khoản mạng xã hội. Có rất nhiều kế hoạch, tổ chức và quảng cáo diễn ra đằng sau bối cảnh ảo.

Dưới đây là một số tính năng khác mà Canva cung cấp để giúp người sáng tạo nội dung tiết kiệm thời gian, quản lý quy trình làm việc và quảng bá phương tiện truyền thông xã hội của họ.


1. Sử dụng Bảng trắng của Canva để Động não

Là người sáng tạo nội dung, bạn luôn nghĩ ra những ý tưởng mới và suy nghĩ xem blog, video hoặc bài đăng tiếp theo của mình nên như thế nào. Điều quan trọng là phải có một nguồn sáng tạo mà bạn có thể sử dụng để viết ra mọi thứ. Bạn đã nghĩ đến việc sử dụng tính năng Bảng trắng của Canva cho mục đích đó chưa?

Các mẫu Bảng trắng của Canva mở trong tab Động não

Cho dù bạn cần bảng tâm trạng hay bản đồ tư duy, việc sử dụng Bảng trắng sẽ cho phép bạn chọn giữa một số mẫu để giúp khơi nguồn sáng tạo của bạn.

Bạn thậm chí có thể truy cập tính năng này trên bất kỳ thiết bị nào. Điều đó có nghĩa là nếu bạn nảy ra một ý tưởng tuyệt vời trên đường đi, bạn có thể thêm ý tưởng đó vào Whiteboard trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.

2. Tiết kiệm thời gian với Magic Write

Việc sử dụng AI đang thay đổi cách thức hoạt động của những người sáng tạo nội dung—nhanh hơn bao giờ hết. Để tiếp tục cuộc chơi, Canva đã đổi mới một số tính năng của mình với Magic Write, một trợ lý viết AI.

Cho dù bạn đang viết bài đăng tiếp theo trên Instagram hay cần kịch bản cho video YouTube, Magic Write có thể giúp bạn làm việc nhanh hơn. Chỉ cần cho Magic Write biết bạn cần gì và nó sẽ tạo ra nó sau vài giây.

Canva's Magic Write trả lời yêu cầu cho một bài đăng trên mạng xã hội

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí của Canva, bạn chỉ có 25 lần sử dụng Magic Write trong suốt cuộc đời. Sử dụng chúng một cách khôn ngoan hoặc nâng cấp lên Canva Pro.

3. Tạo tác phẩm nghệ thuật độc đáo với văn bản thành hình ảnh

Chuyển văn bản thành hình ảnh là một dạng AI khác trong Canva mà người sáng tạo có thể tận hưởng. Tính năng này cho phép người sáng tạo yêu cầu bất cứ thứ gì và AI sẽ tạo nó thành một hình ảnh.

Cần một hình ảnh của một con vịt đội mũ bảo hiểm không gian khi đứng trên bãi biển một cách nhanh chóng? Text to Image sẽ tạo một số đồ họa để lựa chọn cho dự án của bạn. Bạn thậm chí có thể chọn các phong cách khác nhau sẽ giúp đại diện cho thương hiệu của bạn tốt hơn, chẳng hạn như Filmic, Watercolor và Retro Anime.

Kết quả chuyển văn bản thành hình ảnh của Canva về vịt đội mũ bảo hiểm không gian trên bãi biển

Không thích những gì Chuyển văn bản thành hình ảnh được tạo ra? Chỉ cần tạo lại thứ gì đó và nó sẽ phun ra một loạt hình ảnh khác.

4. Sắp xếp với Công cụ lập kế hoạch nội dung

Nếu bạn là người sáng tạo thiết kế các bài đăng trên mạng xã hội của mình trên nền tảng, thì việc sử dụng tính năng Công cụ lập kế hoạch nội dung của Canva sẽ là một yếu tố thay đổi cuộc chơi dành cho bạn. Bạn sẽ có khả năng liên kết các tài khoản mạng xã hội của mình với Canva, tạo bài đăng và lên lịch cho chúng vào bất kỳ ngày và giờ nào bạn cho là phù hợp.

Quảng cáo Công cụ lập kế hoạch nội dung của Canva giải thích về cách lên lịch đăng bài trên mạng xã hội

Có một số hạn chế đối với tính năng này. Bạn không thể lên lịch cho hơn 25 bài đăng cùng một lúc. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Instagram, bạn sẽ phải lên lịch đăng bài trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, tất cả các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội khác có thể được thực hiện trên máy tính để bàn.

Ngoài ra, Công cụ lập kế hoạch nội dung của Canva không khả dụng với phiên bản miễn phí. Bạn sẽ cần nâng cấp lên Canva Pro hoặc ít nhất là dùng thử bản dùng thử miễn phí 30 ngày để sử dụng tính năng này.

5. Bắt đầu trang web của riêng bạn với tên miền Canva

Thiết kế một trang web chính thức có thể là một công việc khá khó khăn khi bạn không chắc bắt đầu từ đâu. Tính năng xây dựng trang web của Canva chính là thứ giúp giảm bớt sự thất vọng đó, mang đến cho bạn cơ hội xây dựng trang web của mình mà không gặp rắc rối.

Mẫu trang web Canva với các tùy chọn tên miền

Canva có một số mẫu mà bạn có thể chọn và sẽ hướng dẫn bạn các bước xây dựng trang web của mình. Khi hoàn tất, bạn có thể xuất bản miễn phí trang web trên miền của Canva. Nếu bạn muốn trả tiền cho một miền tùy chỉnh, Canva cũng sẽ hỗ trợ bạn điều đó.

6. Tạo mã QR

Mã QR là một cách tuyệt vời để thu gọn mọi thứ bạn muốn chia sẻ với mọi người thành một mã có thể quét được. Trình tạo mã QR của Canva cực kỳ dễ sử dụng. Chỉ cần gõ một URL vào hộp URL và bạn đã hoàn tất.

URL có thể là trang web mới tạo, kênh YouTube, tài khoản TikTok của bạn hoặc bất kỳ nơi nào bạn muốn tăng lưu lượng truy cập.

Trình tạo mã QR Canva với URL trong hộp URL

Bạn cũng có thể thêm chúng vào bất cứ thứ gì. Hình dán, danh thiếp và thậm chí cả áo sơ mi để người khác quét khi bạn đang đi trên đường.

7. Thiết kế nhãn dán của riêng bạn

Nhãn dán là danh thiếp mới, vậy tại sao không tạo một cái để phân phát và quảng bá thương hiệu của bạn? Canva có thể tạo nhãn dán với đủ hình dạng và kích cỡ khác nhau, đồng thời cho phép bạn tự do thiết kế chúng theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Tính năng Canva Stickers với các tùy chọn mua

Sau khi bạn thiết kế xong, quy trình kiểm tra rất đơn giản. Bạn sẽ chọn số lượng tờ nhãn dán mà bạn muốn, kích thước của nhãn dán và loại giấy hoàn thiện mà bạn thích nhất. Dễ như ăn bánh.

8. Sử dụng Dịch vụ In của Canva

Dịch vụ in của Canva rất phù hợp với người sáng tạo nội dung. Bạn có thể in nhiều thứ để quảng bá thương hiệu của mình, chẳng hạn như áo sơ mi, cốc, chai nước, v.v. Đây là những loại sản phẩm mà những người theo dõi của bạn muốn mua để thể hiện sự ủng hộ của họ đối với doanh nghiệp của bạn.

Quảng cáo Dịch vụ in Canva hiển thị các tùy chọn khác nhau để in

Bạn thậm chí có thể in logo thương hiệu của mình lên sổ ghi chép để giúp truyền cảm hứng cho bạn với bất kỳ ý tưởng nào sắp tới.

9. Sử dụng các tài nguyên miễn phí do Canva cung cấp

Nếu bạn cảm thấy hơi bối rối hoặc không chắc chắn về cách sử dụng một tính năng, Canva sẽ cung cấp rất nhiều tài nguyên miễn phí để giúp bạn. Canva chạy một blog về nhiều chủ đề mà người sáng tạo quan tâm sẽ truyền cảm hứng cho bạn cho dự án tiếp theo của mình.

Quảng cáo Hướng dẫn của Canva hiển thị một vài điều khác nhau để tìm hiểu

Ngoài ra, còn có Trường thiết kế với một loạt các hướng dẫn khác nhau về nhiều tính năng của Canva. Ngoài ra còn có các khóa học khác nhau nếu bạn muốn tìm hiểu về một điều gì đó cụ thể một cách chi tiết hơn.

Tận dụng mọi thứ Canva cung cấp cho người sáng tạo nội dung

Canva là một hoạt động khổng lồ không ngừng cải thiện cho người sáng tạo. Bạn có thể sử dụng nền tảng này cho nhiều mục đích hơn là tạo hình ảnh cho một bài đăng trên mạng xã hội. Hãy thử sử dụng một số gợi ý ở trên và xem nó đơn giản hóa các phương pháp tạo nội dung của bạn như thế nào.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *