/ / 8 loại kênh YouTube bạn có thể bắt đầu mà không cần phải lộ mặt

8 loại kênh YouTube bạn có thể bắt đầu mà không cần phải lộ mặt

youtube logo and girl blue sweater

Có một kênh YouTube công khai phải trả giá bằng việc tiết lộ danh tính của bạn cho toàn thế giới. Điều này có thể gây khó khăn, đặc biệt nếu bạn muốn ẩn danh trực tuyến. Nếu bạn là kiểu người này, bạn vẫn có thể bắt đầu một kênh YouTube, phát triển nó và kiếm sống từ kênh đó mà không cần phải xuất hiện.
Dưới đây là các loại kênh YouTube mà bạn có thể bắt đầu mà không cần phải lộ mặt—mặc dù bạn có thể phải sử dụng giọng nói của mình trong hầu hết các trường hợp.1. Mở hộp và Đánh giá Sản phẩm Công nghệ

Một số người dùng YouTube nổi bật nhất mà chúng tôi biết ngày nay đã bắt đầu với các tiện ích mở hộp. Mặc dù hiện nay thể loại video này dường như tràn ngập nhưng vẫn có cơ hội để bắt đầu và phát triển một kênh nghiêm túc về nó.

Bạn có thể lấy đồ ra khỏi hộp mà không cần phải lộ mặt hay thậm chí là nói. Khán giả thường quan tâm đến việc xem sản phẩm trông như thế nào và hoạt động như thế nào trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Vì lý do này, họ ít có khả năng quan tâm đến tính cách đằng sau kênh.

Nếu không có âm thanh, bạn sẽ cần sáng tạo và nâng cao kỹ năng chỉnh sửa video của mình để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và thu hút người xem. Bạn cũng nên thử tìm các sản phẩm thích hợp nếu muốn xây dựng uy tín ngay từ đầu. Các video công nghệ về điện thoại thông minh có một chút cạnh tranh trừ khi bạn đưa ra một góc đánh giá độc đáo.

Mọi người thỉnh thoảng phá vỡ các tiện ích và công cụ hàng ngày của họ. Một số người trong số họ thích tự sửa chữa và YouTube là một trong những nơi đầu tiên họ sẽ tham khảo để biết các thủ tục và lời khuyên cụ thể.

Ví dụ: bạn có thể ghi lại cảnh mình đang sửa điện thoại. Video này có thể hữu ích cho ai đó đang gặp sự cố tương tự với thiết bị của họ. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện phân tích tiện ích nếu bạn là chuyên gia trong việc cho khán giả thấy bên trong các thiết bị cụ thể trông như thế nào.

Bên cạnh những người muốn tìm hiểu cách thức hoạt động của các thiết bị này, bạn cũng có thể thu hút những người muốn tự sửa chữa. Bạn chỉ cần cho thấy bàn tay của mình đang làm việc và một chút hướng dẫn bằng âm thanh về các loại video này.

3. Hướng dẫn phần mềm cho người mới bắt đầu và chuyên gia

Nếu bạn đã sử dụng thành thạo một phần mềm cụ thể như Adobe Photoshop, bạn có thể tạo video hướng dẫn giới thiệu cách thực hiện một số lệnh hoặc thao tác nhất định. Thực hiện các hướng dẫn phần mềm đi kèm với lợi ích là không cần hiển thị khuôn mặt của bạn, miễn là bạn đang ghi lại màn hình bất kỳ phần mềm nào bạn đang làm việc.

Có rất nhiều chương trình và ứng dụng có thể quá phức tạp đối với nhiều người để sử dụng—làm cho hướng dẫn trở thành nền tảng vững chắc để xây dựng kênh thành công. Chi phí ban đầu cũng rất nhỏ vì bạn không cần những thứ như máy ảnh và ánh sáng. Tất cả những gì bạn cần là một ứng dụng ghi màn hình tốt.

4. Đồ tự làm tại nhà

Video tự làm (DIY) nằm trong số những danh mục video được xem nhiều nhất trên YouTube. Có vô số khả năng trong danh mục này, từ nghề mộc, nghệ thuật, thiết kế nội thất, làm vườn và đồ chơi, cùng nhiều thứ khác.

Các video tự làm thân thiện với người mới bắt đầu miễn là bạn có một kỹ năng cụ thể mà bạn có thể thể hiện. Chúng liên quan đến việc tập trung máy ảnh của bạn vào một tác phẩm thủ công mà bạn đang thực hiện, hiển thị từng bước. Bạn có thể giải thích và cung cấp bất kỳ chi tiết quan trọng nào khi bạn làm việc trong dự án.

Bắt đầu một kênh trò chơi không chỉ dễ dàng mà còn thú vị nếu bạn quyết định đưa tin về các trò chơi yêu thích của mình. Chi phí khởi động gần bằng 0 nếu bạn đã có thiết lập trò chơi. Bạn có thể chọn ghi lại lối chơi của mình trên một hoặc nhiều nền tảng này; PC, bảng điều khiển, thiết bị di động hoặc bảng điều khiển cầm tay.

Có khả năng cao là bạn đã có ít nhất một trong những thiết bị này rồi. Hầu hết trong số họ cũng sẽ có sẵn trình ghi màn hình, nghĩa là khoản đầu tư trả trước duy nhất bạn có thể cần là micrô và kết nối internet để tải lên hoặc phát trực tiếp trò chơi của bạn.

Lưu ý rằng mức độ cạnh tranh cao do các yêu cầu đầu vào tối thiểu trong danh mục trò chơi. Vì lý do này, bạn phải nâng cao phần bình luận và cách kể chuyện của mình để thu hút người xem và xây dựng lượng người theo dõi mạnh mẽ.

6. Thể thao mạo hiểm

Nếu bạn là người nghiện cảm giác mạnh, bạn có thể ghi lại những trải nghiệm của mình và thậm chí có thể kiếm bộn tiền từ đó. Nếu bạn tham gia bất kỳ môn thể thao hoặc hoạt động mạo hiểm nào, bạn có thể xây dựng sự nghiệp trên YouTube từ hoạt động đó. Đó có thể là nhảy bungee, trượt băng, trượt tuyết, đạp xe leo núi, nhảy dù hoặc nhảy dù. Mọi người thích xem những video như vậy.

Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là một camera hành động đẹp mắt như GoPro để ghi lại hành động ở góc nhìn thứ nhất cho người xem của bạn. Bạn có thể chọn thuật lại những gì đang xảy ra với người xem của mình, ghi lại phản ứng bằng giọng nói của bạn hoặc đơn giản là loại bỏ hoàn toàn âm thanh. Không có cách nào sai cả—tất cả phụ thuộc vào hoạt động bạn đang tham gia.

7. Phát biểu tạo động lực

Các video trên YouTube thuộc danh mục diễn thuyết tạo động lực yêu cầu bạn phải thông thạo bất kỳ ngôn ngữ nào bạn sẽ sử dụng, giọng nói tuyệt vời và sức lôi cuốn. Nếu bạn thuộc loại tính cách này, bạn có thể bắt đầu ngay sau khi thực hiện một số nghiên cứu về các chủ đề mà bạn muốn đề cập.

Bạn cũng cần chuẩn bị các trang trình bày, đồ họa hoặc cảnh quay tương ứng để thu hút người xem khi bạn trình bày thông điệp của mình bằng lời nói. Những loại video này cần rất nhiều sự chuẩn bị và nghiên cứu trước khi bạn có thể xuất bản video.

8. Video hoạt hình

Hoạt ảnh là một cách hiệu quả để chuyển hầu hết các loại thông điệp tới khán giả ở mọi lứa tuổi. Đó có thể là một chủ đề hàn lâm, tiểu phẩm hài, phim tài liệu, câu chuyện, bài phát biểu hay một sự kiện lịch sử, cùng rất nhiều chủ đề khác thuộc mọi lĩnh vực.

Bạn có thể tự làm hoạt hình nếu có kỹ năng hoặc thuê chuyên gia thuê ngoài sau khi lên bảng phân cảnh. Các video hoạt hình cần rất nhiều công sức và tiền bạc trả trước nhưng có thể sinh lợi nếu bạn kiên nhẫn và có một kế hoạch chi tiết để thực hiện. Bạn cũng có thể cần thêm tài năng lồng tiếng nếu quyết định làm việc với nhiều nhân vật hoạt hình.

Sản xuất video hoạt hình không dành cho tất cả mọi người và cần mức độ sáng tạo cao để phát triển một kênh nghiêm túc. Đó là bên cạnh chi phí khởi động cao và thời gian sáng tạo dài. Trong trường hợp này, bạn phải hoàn toàn chắc chắn về việc theo đuổi nó.

Bắt đầu một kênh YouTube Faceless thành công

Xây dựng sự nghiệp trên YouTube không phải là điều dễ dàng. Nó cần một kế hoạch tỉ mỉ cho dù bạn quyết định xuất hiện trước khán giả hay chọn đi mà không tiết lộ danh tính của mình. Bạn phải luôn cố gắng làm cho mỗi video mới hay hơn video trước đó và xuất bản chúng một cách nhất quán cho đến khi đạt được vị trí phù hợp về số lượng người xem.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *