/ / Cách khắc phục lỗi “We Can’t Find Your Camera” trên Windows 11

Cách khắc phục lỗi “We Can’t Find Your Camera” trên Windows 11

Bạn có gặp phải thông báo lỗi “chúng tôi không thể tìm thấy máy ảnh của bạn” với mã lỗi A00F4244 khi truy cập máy ảnh thông qua ứng dụng Máy ảnh (hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác) không? Nó chỉ ra rằng ứng dụng không thể phát hiện bất kỳ máy ảnh nào trên thiết bị của bạn.
Máy ảnh bên ngoài có thể đã bị ngắt kết nối, nó có thể bị tắt trong Cài đặt, Bộ bảo vệ Windows hoặc một số ứng dụng chống vi-rút khác có thể đang chặn quyền truy cập của ứng dụng vào máy ảnh hoặc có thể có sự cố với chính ứng dụng đó.

Nếu bạn muốn máy ảnh của mình được phát hiện lại, sau đây là một số cách kiểm tra và khắc phục có thể hữu ích.1. Áp dụng một số kiểm tra sơ bộ

Trước tiên hãy bắt đầu chẩn đoán sự cố bằng cách áp dụng các kiểm tra sơ bộ sau đây vì chúng có thể giải quyết sự cố ngay lập tức:

 • Khởi động lại ứng dụng không phát hiện thấy camera sau khi đóng ứng dụng.
 • Đóng tất cả các ứng dụng có quyền truy cập vào máy ảnh của bạn ngoại trừ ứng dụng bạn định sử dụng máy ảnh.
 • Đưa ứng dụng máy ảnh vào danh sách cho phép hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác gây rắc rối cho bạn thông qua Bộ bảo vệ Windows và phần mềm chống vi-rút của bạn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cho phép ứng dụng đi qua tường lửa và xem trang web chính thức của chương trình chống vi-rút của bạn để biết hướng dẫn về cách đưa ứng dụng vào danh sách trắng thông qua đó.
 • Một thao tác nhấn nhẹ xung quanh camera tích hợp đã giải quyết vấn đề cho nhiều người dùng. Hãy thử điều đó và xem nếu nó giúp.

Nếu không có kiểm tra nào ở trên giúp giải quyết lỗi, hãy chuyển sang các bản sửa lỗi chính.

2. Đảm bảo Camera Bên ngoài được Kết nối Đúng cách

Webcam Logitech trên màn hình

Nếu bạn gặp phải “Chúng tôi không thể tìm thấy máy ảnh của bạn” trên PC của bạn, nơi bạn có webcam bên ngoài, hãy đảm bảo rằng nó được kết nối đúng cách. Kiểm tra xem cả hai đầu của cáp kết nối webcam với thiết bị của bạn đã được cắm đúng chưa và đảm bảo cáp ở tình trạng tốt.

Ngoài ra, bạn có thể rút cáp ra khỏi cổng mà camera hiện đang được kết nối và kết nối nó với một cổng khác để loại bỏ các vấn đề với cổng của nó. Tương tự như vậy, bạn nên ngắt kết nối và kết nối lại máy ảnh khỏi thiết bị của mình để đảm bảo rằng đó không phải là trục trặc tạm thời gây ra lỗi đang được thảo luận.

Nếu các chỉnh sửa trên không khắc phục được sự cố hoặc bạn đang gặp lỗi trên máy tính xách tay có webcam tích hợp, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

3. Đảm bảo rằng Camera không bị tắt trong Cài đặt Windows

Người dùng Windows có thể tắt máy ảnh của thiết bị vì lý do riêng tư. Khi bạn cố gắng truy cập máy ảnh của thiết bị khi nó bị tắt trong cài đặt, bạn có thể gặp phải lỗi đã thảo luận ở trên. Do đó, nếu bạn có thói quen tắt ứng dụng máy ảnh khi không sử dụng, hãy đảm bảo rằng bạn chưa làm như vậy lần này.

Thực hiện theo các bước sau để xác minh điều đó và bật lại camera:

 1. Nhấp chuột phải vào cửa sổ Bắt đầu nút và chọn Cài đặt.
 2. chọn Bluetooth và thiết bị tab trên thanh bên trái.
 3. Mở Máy ảnh cài đặt từ ngăn bên phải.
  Chuyển đến Cài đặt máy ảnh trong Tab Bluetooth và Thiết bị của Ứng dụng Cài đặt Windows

 4. Nếu máy ảnh chính bị tắt ở đây, hãy nhấp vào nút Cho phép để bật lại.
  Kích hoạt Máy ảnh trong Tab Bluetooth và Thiết bị của Ứng dụng Cài đặt Windows

Trong trường hợp máy ảnh đã được bật, hãy tiếp tục bước tiếp theo.

Nếu không có máy ảnh nào được liệt kê bên dưới Máy ảnh được kết nối, hệ thống không phát hiện được bất kỳ máy ảnh nào trên thiết bị của bạn. Nếu đúng như vậy, hãy kiểm tra lại kết nối máy ảnh.

4. Chạy Trình khắc phục sự cố ứng dụng Máy ảnh và Microsoft Store

Windows có trình khắc phục sự cố máy ảnh tích hợp tự động giúp người dùng khắc phục sự cố máy ảnh. Việc chạy trình khắc phục sự cố có nhiều khả năng giải quyết được sự cố.

Cửa sổ khắc phục sự cố máy ảnh

Windows cũng cung cấp một trình khắc phục sự cố khác có tên là Windows Store Apps, giúp quét và khắc phục sự cố với các ứng dụng Microsoft Store (trước đây gọi là Windows Store). Vì ứng dụng Máy ảnh là một ứng dụng Microsoft Store nên việc chạy trình khắc phục sự cố này cũng có thể giúp giải quyết các sự cố với ứng dụng này.

Trình khắc phục sự cố ứng dụng Windows Store

Do đó, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách chạy bất kỳ trình khắc phục sự cố nào trong Windows 10 và 11 để chạy trình khắc phục sự cố Ứng dụng Máy ảnh và Windows Store.

5. Kiểm tra quyền của máy ảnh của bạn

Nếu bạn gặp lỗi đang thảo luận khi truy cập máy ảnh từ ứng dụng của bên thứ ba, ứng dụng đó có thể không có quyền truy cập vào máy ảnh của thiết bị. Do đó, hãy đảm bảo rằng ứng dụng có quyền truy cập vào máy ảnh và cấp quyền nếu không.

Để kiểm tra điều đó, hãy mở ứng dụng Cài đặt, chọn Quyền riêng tư và bảo mật và điều hướng đến quyền ứng dụng. Ở đây, bấm vào Máy ảnhvà bật quyền cho ứng dụng gây ra lỗi “chúng tôi không thể tìm thấy máy ảnh của bạn”.

Bật Quyền truy cập máy ảnh trong tab Quyền riêng tư và bảo mật của ứng dụng Cài đặt Windows

6. Cập nhật, cài đặt lại hoặc khôi phục trình điều khiển máy ảnh

Cần cập nhật trình điều khiển máy ảnh để hệ điều hành và ứng dụng có thể giao tiếp với phần cứng máy ảnh. Nếu chúng bị hỏng hoặc lỗi thời, quá trình giao tiếp này có thể bị cản trở, dẫn đến lỗi.

Để kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển mới, hãy vào Trình quản lý thiết bị, mở rộng máy ảnh danh mục, nhấp chuột phải vào trình điều khiển máy ảnh có liên quan và chọn Cập nhật driver.

Cập nhật trình điều khiển máy ảnh có liên quan từ Trình quản lý thiết bị Windows

Nếu cập nhật trình điều khiển không hiệu quả, hãy nhấp chuột phải vào trình điều khiển một lần nữa và chọn Gỡ cài đặt thiết bị. Sau đó, khởi động lại thiết bị của bạn và Windows sẽ cài đặt trình điều khiển mới nhất cho bạn.

Gỡ cài đặt trình điều khiển máy ảnh khỏi Windows Device Manager

Khôi phục bản cập nhật trình điều khiển nếu bạn gặp sự cố đang được thảo luận sau khi cập nhật trình điều khiển. Để làm như vậy, nhấp chuột phải vào trình điều khiển và chọn Của cải. Điều hướng đến Tài xế tab và nhấp vào Quay lại trình điều khiển.

thuộc tính máy ảnh thiết bị quản lý thiết bị khôi phục trình điều khiển

7. Sửa chữa và đặt lại ứng dụng

Cũng có thể có sự cố với ứng dụng Máy ảnh (hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác) khiến ứng dụng này không truy cập được vào máy ảnh. Cố gắng truy cập máy ảnh của bạn từ bất kỳ ứng dụng nào khác; nếu nó phát hiện ra nó, rất có thể đó là lỗi của ứng dụng cụ thể.

Nếu đúng như vậy, bạn nên sửa chữa ứng dụng để giải quyết các vấn đề nhỏ. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy đặt lại ứng dụng. Thao tác này có thể khắc phục các sự cố cơ bản nhưng cũng sẽ xóa tất cả các tùy chỉnh bạn đã thực hiện. Nếu bạn không quen với quy trình này, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách đặt lại ứng dụng (hoặc sửa chữa ứng dụng).

Đưa máy ảnh của bạn hoạt động trở lại

Việc thấy ứng dụng Máy ảnh hoặc bất kỳ ứng dụng hội nghị truyền hình nào khác không phát hiện ra máy ảnh vào những thời điểm quan trọng có thể khiến bạn lo lắng. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra lỗi “chúng tôi không thể tìm thấy máy ảnh của bạn”. Ngoài ra, nếu bạn áp dụng đúng cách các bản sửa lỗi được đề cập ở trên, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề và giúp máy ảnh hoạt động trở lại.

Nếu không có gì hoạt động và sự cố vẫn tiếp diễn trên mọi ứng dụng mà bạn cố truy cập vào máy ảnh, thì đó có thể là sự cố phần cứng. Nếu bạn gặp sự cố này với webcam bên ngoài, hãy nhờ kỹ thuật viên kiểm tra. Nếu webcam được tích hợp, hãy kiểm tra máy tính xách tay của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *