/ / 8 hồ sơ công việc liên quan đến tiền điện tử mà bạn nên biết

8 hồ sơ công việc liên quan đến tiền điện tử mà bạn nên biết

Sự gia tăng uy tín chủ đạo do tiền điện tử tạo ra đã dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ trong các tìm kiếm việc làm và đăng tuyển trong lĩnh vực blockchain. Vì nó vẫn còn là một ngành công nghiệp non trẻ, có hàng ngàn công việc để bạn lựa chọn với nhiều hồ sơ khác nhau. Những công việc này cung cấp cơ hội làm việc từ xa với hồ sơ công việc mới và đồ thị nghề nghiệp chưa được khám phá mà bạn có thể định hình khi đi.

Tin tốt là, không phải tất cả những công việc này đều là kỹ thuật. Bạn có thể làm việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử với các kỹ năng hoặc kinh nghiệm về tiếp thị, truyền thông, bán hàng, dịch vụ khách hàng, nghệ thuật sáng tạo, v.v. Dưới đây là một số hồ sơ công việc liên quan đến tiền điện tử phi kỹ thuật như vậy và những gì họ yêu cầu:


Đồ họa khái niệm mô tả Tiếp thị truyền thông xã hội được liên kết

Những người đam mê truyền thông xã hội hiểu thương hiệu, tiếp thị và quảng cáo sản phẩm trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội mới nổi và đã được thiết lập có thể thử sức với những công việc này. Tìm kiếm các công việc có tiêu đề Chuyên gia Twitter, Giám đốc Truyền thông Xã hội, v.v.

Công việc đòi hỏi phải tiếp thị các loại tiền điện tử cụ thể và các ứng dụng của chúng. Thúc đẩy mức độ tương tác của người dùng, sử dụng tiền xu và cung cấp thông tin cập nhật theo những cách sáng tạo trong khoảng thời gian đều đặn là một vài nhiệm vụ hàng ngày mà bạn sẽ chịu trách nhiệm. Kỹ năng và kinh nghiệm viết bài quảng cáo, hiểu các khái niệm kỹ thuật và tiếp thị kỹ thuật số sẽ là một điểm cộng nếu bạn muốn ứng tuyển vào các hồ sơ công việc này.

Liên quan: Các tiện ích mở rộng trình duyệt tốt nhất cho mạng xã hội

2. Công việc người viết nội dung tiền điện tử

Nếu bạn có kỹ năng viết tốt, hiểu biệt ngữ kỹ thuật và giỏi làm sáng tỏ các khái niệm kỹ thuật phức tạp, hãy tìm các công việc viết nội dung trong lĩnh vực tiền điện tử. Các yêu cầu kỹ thuật xuất bản trong tiền điện tử là cơ hội tuyệt vời cho những người có kinh nghiệm hoặc muốn xây dựng sự nghiệp viết nội dung kỹ thuật.

Các cơ hội viết có thể khác nhau, từ hồ sơ blogger tiền điện tử tự do đơn giản đến các bài tập viết về kỹ thuật và sách trắng. Blockchain Copywriter, Crypto Story Developer, Cryptocurrency Content Editor là một vài từ khóa bạn có thể tra cứu để tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử với tư cách là một nhà văn.

3. Công việc Dịch vụ / Hỗ trợ Khách hàng Tiền điện tử


Đồ họa khái niệm Hỗ trợ khách hàng với dấu chấm hỏi và tai nghe

Các nền tảng giao dịch tiền xu, ứng dụng dựa trên blockchain, trang web trò chơi và phương tiện truyền thông giao dịch NFT đều có cơ sở khách hàng lên đến hàng triệu người, cũng như các nhà bán lẻ trực tuyến chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Do đó, hầu hết những nơi này đều có hồ sơ công việc liên quan đến dịch vụ khách hàng để khắc phục sự cố, giúp khách hàng và người dùng xử lý sự cố tài khoản, trục trặc giao dịch, truy vấn, v.v. Nếu bạn có kinh nghiệm trong các hồ sơ dịch vụ khách hàng này, bạn sẽ có thể chuyển đổi công việc sang một công ty liên quan đến tiền điện tử.

Các công ty tiền điện tử cung cấp đào tạo kỹ thuật cần thiết để hiểu hệ sinh thái và các giao dịch dựa trên tiền xu cho tất cả các ứng viên. Những người làm mới cũng có thể đăng ký hồ sơ hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực tiền điện tử và mong đợi một tỷ lệ phản hồi tích cực khá tốt. Nối các từ crypto hoặc blockchain vào các chức danh công việc thông thường để tìm kiếm những công việc này. Ví dụ: Chuyên gia hỗ trợ khách hàng Blockchain, Người quản lý thành công khách hàng tiền điện tử, v.v.

4. Sản xuất và chỉnh sửa video tiền điện tử


Hình ảnh đồ họa cho thấy khuôn mặt của người phụ nữ với các biểu tượng và biểu tượng phương tiện nghe nhìn

Nếu bạn có kinh nghiệm sản xuất video, kết hợp các phương tiện và đồ họa hấp dẫn với nhau, đồng thời chỉnh sửa nội dung truyền thông trông chuyên nghiệp, bạn có thể chuyển sang công việc trong lĩnh vực sản xuất video blockchain. Ngay cả khi kỹ năng kỹ thuật của bạn không có nhiều điều để nói, bạn có thể làm việc trong các bộ phận truyền thông và tiếp thị kỹ thuật số và sản xuất video với sự hợp tác của các chuyên gia nội dung tiền điện tử.

Tìm kiếm các tiêu đề quảng cáo hồ sơ như Nhà sản xuất video tiền điện tử, Nhà báo video tiền điện tử, Đồ họa chuỗi khối và Nhà thiết kế chuyển động, v.v.

Liên quan: Trình chỉnh sửa video trực tuyến miễn phí không có hình mờ hoặc các hạn chế ẩn khác

5. Công việc về tiền điện tử trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính


Một tay cầm Bitcoin với biểu đồ báo cáo chứng khoán trên tường

Lĩnh vực ngân hàng là một nhà tuyển dụng lớn trong lĩnh vực tiền điện tử. Học vấn và kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng là những điểm cộng lớn nếu bạn muốn tham gia vũ trụ tài chính blockchain. Hầu hết các hồ sơ công việc trong lĩnh vực này tương tự như những hồ sơ giao dịch với tiền pháp định như Kiểm toán viên chuỗi khối, Nhà phân tích tài chính tiền điện tử, Nhà khoa học dữ liệu tài chính tiền điện tử, v.v.

Bạn có thể thử sức mình với những công việc này ngay cả khi bạn không có bằng cấp liên quan về tài chính. Bạn cần phải thể hiện sự xuất sắc trong việc hiểu rõ bản chất của ngành công nghiệp blockchain, mang lại lợi nhuận cao, đưa ra lời khuyên đầu tư đúng đắn, chia sẻ phân tích chuyên gia của bạn về các loại tiền khác nhau, nền tảng giao dịch tiền xu, đợt tăng giá, ứng dụng tiền điện tử, v.v.


Mô tả đồ họa khái niệm Công nghệ và Nghề pháp lý

Các luật sư muốn chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử nên tìm kiếm hồ sơ công việc như Cố vấn pháp lý doanh nghiệp, Chuyên gia tố tụng tiền điện tử, Cố vấn pháp lý, v.v. Cần phải có bằng luật nếu bạn muốn nắm được một trong những hồ sơ này, cũng như hiểu biết kỹ lưỡng về Web 3.0, NFT, đầu tư blockchain, tài chính tiền điện tử và các chủ đề liên quan.

7. Nhà truyền bá của nhà phát triển Blockchain

Nhà phát triển Tin lành phụ trách thúc đẩy việc áp dụng công nghệ blockchain. Vai trò này có một số trùng lặp với các hồ sơ liên quan đến chuyên gia truyền thông xã hội. Tuy nhiên, Nhà truyền bá tiền điện tử là một vai trò tiếp thị B2B hoạt động song song với các nhà phát triển ứng dụng blockchain để khuyến khích họ xây dựng nhiều ứng dụng hơn. Bạn sẽ cần hiểu biết sâu sắc về cơ chế blockchain và có thể giải thích nó bằng những thuật ngữ đơn giản để thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn.

Thiết kế các trường hợp sử dụng để giải thích lợi ích của việc sử dụng công nghệ blockchain để phát triển ứng dụng là một ví dụ về những gì vai trò đòi hỏi. Nhà truyền bá nhà phát triển, Nhà truyền bá quan hệ nhà phát triển, Nhà truyền giáo nhà phát triển Web3, v.v., là một số chức danh bạn có thể tra cứu để biết thêm chi tiết.


Khối NFT

Các trang web để khai thác Token không Fungible (NFT) là cơn sốt mới trong thế giới tiền điện tử. NFT bao gồm nhiều loại hình nghệ thuật, giải trí và các dự án truyền thông khác. Nếu được tiếp thị đúng cách, bạn có thể chuyển đổi hầu hết mọi thứ có giá trị thành NFT. Điều này mở ra khả năng có nhiều hồ sơ công việc phi kỹ thuật và phi tài chính trong lĩnh vực NFT. Hồ sơ công việc liên quan đến NFT đặc biệt phù hợp với những người trong ngành nghệ thuật sáng tạo và giải trí.

Bạn có thể làm việc với tư cách là Nhà thiết kế đồ họa, Nghệ sĩ NFT, Nhà phân tích nghiên cứu NFT, v.v. Nghiên cứu và đề xuất các tác phẩm nghệ thuật để biến chúng thành NFT là một trong những hồ sơ công việc được mong muốn nhất trong lĩnh vực này. Đọc kỹ các vai trò và trách nhiệm công việc đối với các hồ sơ tương tự để hiểu cách thức và vị trí bạn có thể phù hợp với chuyên môn của mình trong lĩnh vực nghệ thuật.

Tài nguyên trực tuyến miễn phí để tìm việc làm tiền điện tử

Trong khi có một số cổng thông tin việc làm chuyên dụng để tìm hồ sơ công việc liên quan đến tiền điện tử, các diễn đàn việc làm thông thường cũng có các thư mục con và thẻ dành riêng để chỉ ra các công việc trong lĩnh vực này. Dưới đây là danh sách các tài nguyên trực tuyến để giúp bạn bắt đầu tìm kiếm:

Cổng thông tin chuyên dụng cho công việc tiền điện tử

 1. Việc làm về tiền điện tử

 2. Danh sách công việc tiền điện tử

 3. Việc làm về tiền điện tử

 4. Việc làm về tiền điện tử Pomp

 5. Nghề nghiệp tiền điện tử

 6. Tuyển dụng tiền điện tử

 7. Blockchain Headhunter

 1. Việc làm về tiền điện tử trên Indeed

 2. Việc làm về tiền điện tử trên ZipRecruiter

Việc làm tiền điện tử trên nền tảng truyền thông xã hội

 1. Việc làm về tiền điện tử trên LinkedIn

 2. Việc làm về tiền điện tử trên Reddit

Tiền điện tử tự do và Gigs từ xa

 1. LĐX

 2. Ethlance

 3. Gigs tiền điện tử trên Upwork

Chuyển sang công việc tiền điện tử

Làm việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử không yêu cầu trình độ kỹ thuật. Tất cả những gì bạn cần là hiểu biết cơ bản về công nghệ blockchain và NFT, đồng thời sử dụng các kỹ năng và kinh nghiệm truyền thống của bạn để tìm một công việc tương tự trong lĩnh vực tiền điện tử.


các khối ghép hình trước chuỗi khối lặp lại
Giải thích đơn giản về công nghệ chuỗi khối

Công nghệ chuỗi khối luôn là một chủ đề phức tạp để thảo luận, nhưng chúng tôi đã đơn giản hóa nó để người mới bắt đầu có thể nắm bắt nhanh về chủ đề này.

Đọc tiếp


Thông tin về các Tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *