/ / 8 cách truy cập menu tùy chọn khởi động nâng cao trong Windows 11

8 cách truy cập menu tùy chọn khởi động nâng cao trong Windows 11

Menu Tùy chọn Khởi động Nâng cao (Môi trường Khôi phục Windows) khả dụng trên PC chạy Windows 11/10 / 8.1 / 8. Menu tồn tại bên ngoài hệ điều hành và bao gồm nhiều công cụ khắc phục sự cố.

Trong menu Tùy chọn Khởi động Nâng cao, bạn có thể tìm thấy các công cụ Khôi phục Hệ thống, Dấu nhắc Lệnh, Sửa chữa Khởi động và Khôi phục Hình ảnh Hệ thống, những công cụ này có thể vô giá để khắc phục các sự cố khởi động và các lỗi Windows khác. Vì vậy, bạn nên kiểm tra menu Tùy chọn khởi động nâng cao khi bạn cần khắc phục sự cố.

May mắn thay, có khá nhiều cách để bạn có thể truy cập menu đó trên PC chạy Windows 11. Dưới đây là tám cách bạn có thể mở Tùy chọn khởi động nâng cao trên Windows 11.

Ứng dụng Cài đặt bao gồm tùy chọn Khôi phục khởi động nâng cao. Chọn tùy chọn đó sẽ khởi động lại PC của bạn tại menu Tùy chọn Khởi động Nâng cao. Đây là cách bạn có thể chọn để khởi động lại trong Môi trường khôi phục Windows thông qua Cài đặt.

 1. Nhấn vào Khởi đầu cái nút.

 2. Nhấp vào ứng dụng Cài đặt từ menu Bắt đầu để mở nó.

 3. Lựa chọn Hồi phục để hiển thị các tùy chọn trong ảnh chụp màn hình ngay bên dưới.


  Nút Khởi động lại ngay bây giờ
 4. Nhấp chuột Khởi động lại ngay bây giờ cho Khởi động nâng cao lựa chọn.

 5. Nhấn vào Khởi động lại ngay bây giờ trên hộp thoại để xác nhận.

 6. Sau đó, bạn có thể chọn Khắc phục sự cố > Trình độ cao tùy chọn để xem menu hiển thị ngay bên dưới.


  Menu Tùy chọn Nâng cao

Tùy chọn khôi phục nâng cao trong Cài đặt đặc biệt không thể truy cập được. Vì vậy, một số người dùng có thể thích truy cập Tùy chọn khởi động nâng cao bằng một phương pháp nhanh hơn. Bạn có thể hiển thị menu đó nhanh hơn một chút bằng cách khởi động lại Windows 11 như sau.

 1. Nhấp vào menu Bắt đầu trên thanh tác vụ của Windows 11.

 2. Nhấn vào Sức mạnh cái nút.


  Tùy chọn Khởi động lại
 3. Giữ Sự thay đổi phím xuống.

 4. Sau đó chọn Khởi động lại trong khi nhấn Sự thay đổi Chìa khóa.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập Tùy chọn khởi động nâng cao bằng cách khởi động lại từ menu Win + X. Nhấn vào Windows + X cùng một lúc để hiển thị menu đó và nhấp vào Tắt hoặc đăng xuất tùy chọn ở đó. Sau đó, giữ Sự thay đổi phím và bấm Khởi động lại từ đó.


Tùy chọn khởi động lại menu Win + X

Ứng dụng Windows Terminal kết hợp cả Command Prompt và PowerShell. Bạn có thể khởi động lại PC của mình đến Tùy chọn khởi động nâng cao bằng cách nhập cùng một lệnh nhanh vào một trong các trình thông dịch dòng lệnh đó. Để làm như vậy, chỉ cần làm theo các bước ở trên.

 1. nhấn Thắng + X để mở menu WinX.

 2. Lựa chọn Windows Terminal (Quản trị viên) để hiển thị ứng dụng đó.

 3. Bạn có thể chọn một trình thông dịch dòng lệnh bằng cách nhấp vào Mở một tab mới và chọn Command Prompt hoặc Windows PowerShell.


  Menu tab Mở mới
 4. Sau đó nhập tắt. exe / r / o trong PowerShell hoặc Command Prompt và nhấn Trở lại Chìa khóa.

Đọc thêm: Cách mở Windows Terminal trong Windows 11

Ổ đĩa khôi phục USB cho phép người dùng truy cập Tùy chọn khởi động nâng cao mà không cần đăng nhập vào Windows 11. Nếu có ổ đĩa như vậy, bạn có thể lắp ổ đó vào khe cắm USB trước khi bật máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình. Khi bạn khởi động PC, nó sẽ khởi động từ ổ khôi phục USB đã cắm của bạn và hiển thị menu Khắc phục sự cố mà từ đó bạn có thể truy cập Tùy chọn khởi động nâng cao.

Tất nhiên, trước tiên bạn sẽ cần thiết lập ổ đĩa khôi phục USB. Windows 10 và 11 bao gồm ứng dụng ổ đĩa Khôi phục cài sẵn mà bạn có thể tạo ổ đĩa khôi phục USB. Trước đây, chúng ta đã thảo luận về cách tạo ổ đĩa khôi phục và đĩa sửa chữa trong Windows 10, bao gồm cách bạn có thể thiết lập một ổ đĩa như vậy.

Thiết lập ổ đĩa khôi phục USB là một biện pháp phòng ngừa để khắc phục các sự cố khởi động. Nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể đăng nhập vào Windows 11 như bình thường, thì thay vào đó, bạn có thể truy cập Tùy chọn khởi động nâng cao bằng ổ đĩa khôi phục. Sau đó, bạn có thể sử dụng Advanced Startup Repair và các công cụ khắc phục sự cố khác.

6. Mở tùy chọn khởi động nâng cao bằng phím tắt trên màn hình

Nếu bạn muốn các Tùy chọn Khởi động Nâng cao có thể truy cập ngay lập tức, bạn có thể mở menu đó từ màn hình nền. Tuy nhiên, để làm như vậy, bạn sẽ cần thiết lập một lối tắt trên màn hình để truy cập nó. Bạn có thể làm điều đó trong vòng hơn một phút như sau.

 1. Đầu tiên, nhấp chuột phải vào một khu vực của hình nền máy tính của bạn và chọn Mới.

 2. Nhấn vào Đường tắt tùy chọn menu con.


  Tùy chọn lối tắt
 3. Đầu vào shutdown.exe / r / o / f / t 0 trong hộp văn bản vị trí và nhấn Kế tiếp cái nút.


  Cửa sổ Tạo lối tắt
 4. Cuối cùng, nhập Tùy chọn khởi động nâng cao trong hộp văn bản tên lối tắt.

 5. Nhấn vào Hoàn thành lựa chọn.

 6. Bây giờ bấm đúp vào lối tắt trên màn hình Tùy chọn Khởi động Nâng cao để truy cập Môi trường Khôi phục Windows.

Sau khi thêm lối tắt đó vào màn hình, bạn có thể biến nó thành menu Bắt đầu hoặc thanh tác vụ. Nhấp chuột phải vào Tùy chọn khởi động nâng cao biểu tượng màn hình và chọn Cho xem nhiều hơn tùy chọn. Chọn Ghim vào thanh tác vụ hoặc là Ghim để bắt đầu tùy chọn menu trên menu ngữ cảnh cổ điển. Sau đó, bạn có thể xóa lối tắt trên màn hình bằng cách nhấp chuột phải vào nó và chọn Xóa.


Ghim vào các tùy chọn

7. Mở Tùy chọn khởi động nâng cao bằng phím nóng

Nếu bạn muốn Tùy chọn khởi động nâng cao có thể truy cập được nhiều hơn, hãy thiết lập một phím nóng để mở nó. Bạn có thể thiết lập phím nóng để truy cập menu đó khi bạn đã thiết lập một phím tắt trên màn hình cho nó như đã nêu trong độ phân giải trước. Đây là cách thêm phím nóng vào lối tắt trên màn hình Tùy chọn Khởi động Nâng cao.

 1. Thêm một Tùy chọn khởi động nâng cao lối tắt đến màn hình của bạn như được hướng dẫn trong phương pháp sáu.

 2. Nhấp chuột phải vào biểu tượng màn hình Tùy chọn Khởi động Nâng cao và chọn Tính chất lựa chọn.

 3. Nhấp vào bên trong Đường tắt hộp phím, và nhấn MỘT Chìa khóa.


  Hộp phím tắt
 4. Lựa chọn Nộp đơn trên cửa sổ thuộc tính.

 5. Nhấn vào VÂNG để thoát.

Bây giờ nhấn Ctrl + Alt + A phím tắt bạn vừa thiết lập để khởi động lại máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình tại Tùy chọn khởi động nâng cao. Phím nóng đó sẽ luôn hoạt động miễn là bạn không xóa lối tắt trên màn hình Tùy chọn Khởi động Nâng cao mà bạn đã thêm nó vào.

8. Truy cập các tùy chọn khởi động nâng cao với khởi động lại cứng

Bạn cũng có thể khởi động vào Tùy chọn khởi động nâng cao bằng cách tắt PC trong khi khởi động hệ thống khoảng ba lần liên tiếp. Khi bạn bật PC và logo xuất hiện, hãy nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây để buộc tắt máy. Làm điều đó ba hoặc bốn lần liên tục. PC của bạn sẽ tự động khởi động lại ở Windows Recovery Environment sau lần khởi động lại cứng thứ ba hoặc thứ tư.

Phương pháp này là tốt nhất cho những trường hợp hiếm hoi người dùng không thể truy cập màn hình Windows. Nếu bạn chưa thiết lập ổ khôi phục USB, bạn vẫn có thể truy cập WindowsRE từ khi khởi động bằng cách khởi động lại cứng ba lần. Sau đó, bạn có thể khắc phục sự cố bằng các công cụ như Advanced Startup Repair.

Khắc phục sự cố Windows từ các tùy chọn khởi động nâng cao

Tùy chọn Khởi động Nâng cao bao gồm một số công cụ khắc phục sự cố tốt nhất của Windows 11. Bạn có thể khắc phục nhiều sự cố Windows bằng cách mở menu đó qua nút Bắt đầu, Cài đặt, menu Win + X, ổ khôi phục USB, Command Prompt hoặc PowerShell. Ngoài ra, hãy thiết lập phím tắt trên màn hình hoặc bàn phím để mở để truy cập trực tiếp hơn. Vì vậy, hãy mở Tùy chọn khởi động nâng cao bằng bất kỳ phương pháp nào bạn thích.


windows-pe-recovery
5 Đĩa khôi phục dựa trên Windows PE có thể khởi động sẽ lưu hệ thống của bạn

Bạn có đĩa cứu hộ hệ thống Windows gần đó không? Nếu không, hãy xem xét tạo đĩa Môi trường cài đặt sẵn Windows (PE) ngay hôm nay.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *