/ / 7 trò chơi lưu trữ thấp tuyệt vời có sẵn trên Xbox Game Pass

7 trò chơi lưu trữ thấp tuyệt vời có sẵn trên Xbox Game Pass

Các trò chơi chỉ trở nên lớn hơn khi có yêu cầu về bộ nhớ. Nếu bạn là một game thủ console, đây có thể là một yếu tố quan trọng trong việc bạn cài đặt và chơi trò chơi nào trên nền tảng của mình.


May mắn thay, nếu bạn sở hữu Xbox Series X|S và sử dụng Xbox Game Pass, bạn có thể chơi rất nhiều trò chơi tuyệt vời mà không làm tăng dung lượng lưu trữ của Xbox. Nhưng những trò chơi tuyệt vời nào bạn có thể chơi trên Xbox Game Pass với yêu cầu lưu trữ thấp? Hãy xem qua.


1. Thung lũng sao

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi sẽ giúp bạn tham gia hàng trăm giờ và không làm tốn dung lượng lưu trữ của Xbox, thì không đâu khác ngoài Stardew Valley.

Ảnh chụp màn hình tiêu đề cho Stardew Valley trên Xbox Series X

Thung lũng Stadrew đặt bạn vào vị trí của nhân vật do chính bạn tạo ra khi bạn biết tin về cái chết của người ông thân yêu của mình. Từ đây, bạn được đưa thẳng vào thế giới của Stardew Valley. Mục tiêu duy nhất của bạn: tạo và duy trì trang trại của riêng bạn.

Chỉ chiếm 1,4 GB dung lượng lưu trữ cần thiết, Stardew Valley đại diện cho một trong những vị vua của trò chơi mô phỏng nông trại. Và trong khi các trò chơi như Minecraft là hiện thân của trò chơi chế tạo một cách hoàn hảo, thì Stardew Valley lại đa dạng và hấp dẫn hơn các trò chơi khác cùng thể loại.

Ảnh chụp màn hình trò chơi được lấy từ Stardew Valley chạy trên Xbox Series X

Cho dù bạn câu cá, trồng trọt, lãng mạn hay thậm chí là khai thác và chiến đấu với quái vật, Stardew Valley đều đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Trong suốt thời gian đó, một cốt truyện bí ẩn và siêu nhiên mở ra khi bạn vượt qua từng hoạt động mà Stardew Valley cung cấp.

Với 1,4 GB, Stardew Valley đại diện cho một khoản tiền lớn so với số tiền bạn bỏ ra xét về số giờ tiềm năng mà bạn có thể chơi một tựa game so với dung lượng lưu trữ cần thiết. Nếu bạn là người yêu thích các trò chơi nhập vai hoặc mô phỏng nông trại, thì Stardew Valley là trò chơi không thể bỏ qua.

Tải xuống: Thung lũng Stardew trên Microsoft Store.

2.Minecraft

Trong khi các trò chơi như Stardew Valley là hình ảnh thu nhỏ của các trò chơi mô phỏng nông trại và mở rộng thể loại này, thì một trò chơi khác đại diện cho thể loại này trong khi là một viên đá quý có dung lượng lưu trữ thấp là Minecraft.

Ảnh chụp màn hình menu chính cho Minecraft trên Xbox Series X

Tại thời điểm này, hầu hết mọi người đều đã chơi hoặc biết về Minecraft. Nhân vật mặc định của Steve thậm chí đã xuất hiện trong các thương hiệu lớn khác như Super Smash Bros. Ultimate. Nhưng nếu bạn mới chỉ chạm vào bề mặt của Minecraft hoặc không quen thuộc như những người khác, thì đó có thể là vài trăm giờ chơi trò chơi tiếp theo của bạn.

Và với Minecraft yêu cầu dung lượng lưu trữ 1,8 GB trên Xbox Series X|S, vòng lặp trò chơi cổ điển gồm khai thác, chế tạo, xây dựng và khám phá có chi phí lưu trữ rất thấp. Và, giống như một số trò chơi khám phá và chế tạo hay nhất hiện có, Minecraft cung cấp rất nhiều hoạt động mà bạn có thể tham gia.

Ảnh chụp màn hình trò chơi cho Minecraft chạy trên Xbox Series X

Vì vậy, mặc dù nó có thể là một lựa chọn điển hình cho các trò chơi chế tạo, nhưng Minecraft là một tựa game tuyệt vời để giảm bớt gánh nặng về giới hạn dung lượng lưu trữ cho Xbox của bạn, đồng thời đảm bảo bạn có thể thưởng thức trò chơi hàng giờ liền.

Tải xuống: Minecraft trên Microsoft Store.

3. Thiên hà Deep Rock

Các tựa game có dung lượng lưu trữ thấp thường đại diện cho trải nghiệm chơi đơn nhỏ, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi nhiều người chơi có dung lượng lưu trữ thấp mà bạn và bạn bè có thể cùng nhau thưởng thức thì sao? Miễn là tất cả các bạn đều có Xbox Game Pass, Deep Rock Galactic có thể là trò chơi dành cho bạn.

Ảnh chụp màn hình tải của Deep Rock Galactic trên Xbox Series X

Deep Rock Galactic là game bắn súng góc nhìn thứ nhất dành cho 1-4 người chơi, đặt bạn và bạn bè của mình vào vị trí của những người lùn du hành vũ trụ. Xuyên suốt mỗi trò chơi, bạn phải bắt đầu khai thác các hang động thiên hà và hệ thống hang động trong khi chiến đấu chống lại lũ bọ và quái vật ngoài hành tinh.

Nhưng một trong những trở ngại lớn mà bạn có thể gặp phải khi cố gắng thuyết phục bạn bè cài đặt một trò chơi mới là yêu cầu về bộ nhớ. Đôi khi mọi người không muốn mạo hiểm gỡ cài đặt một trò chơi mà họ thích để đổi lấy một trò chơi mà họ chưa thử trước đây. May mắn thay, Deep Rock Galactic chỉ yêu cầu dung lượng lưu trữ 3 GB trên Xbox Series X | S.

Ảnh chụp màn hình trò chơi từ Deep Rock Galactic được chụp trên Xbox Series X

Bạn và bạn bè của mình không chỉ có thể nhảy vào một khung hình/giây giả tưởng khoa học viễn tưởng mà với những người lùn, tất cả các bạn đều có thể làm điều đó mà không tốn nhiều dung lượng lưu trữ Xbox của mình. Deep Rock Galactic đại diện cho một trò chơi có dung lượng lưu trữ thấp hoàn hảo mà bạn và bạn bè của mình có thể chơi thử mà không phải lo lắng về giới hạn dung lượng lưu trữ.

Tải xuống: Deep Rock Galactic trên Microsoft Store.

4. Tế bào chết

Một tựa game dung lượng thấp tuyệt vời khác dành cho Xbox Series X|S và Xbox Game Pass kết hợp hai trong số các thể loại trò chơi điện tử hay nhất là Dead Cells.

Ảnh chụp màn hình tải cho Dead Cells trên Xbox Series X

Hợp nhất thể loại Metroidvania với Roguelikes là một sự kết hợp rõ ràng và thiên tài để tạo ra một trò chơi. Dead Cells không chỉ thành công trong việc kết hợp các cảm hứng của nó mà còn kết hợp các yếu tố khám phá của cả hai để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn.

Dead Cells đẩy bạn qua những bí ẩn của một hòn đảo lấy cảm hứng từ Castlevania nhưng vượt quá mong đợi bằng cách thêm một chút khoa học viễn tưởng vào giả tưởng quen thuộc. Và khi bạn cắt và lướt qua hòn đảo như một thí nghiệm giả kim thất bại, những bí mật về sự sáng tạo của chính bạn dần dần được tiết lộ.

Ảnh chụp màn hình trò chơi từ Dead Cells chạy trên Xbox Series X

Có rất nhiều trò chơi Roguelike trên Xbox Series X|S, nhưng Dead Cells mang đến một phong cách nghệ thuật độc đáo trong khi loại bỏ các trò chơi chủ lực như Castlevania. Nhưng khi nói đến các yêu cầu về dung lượng lưu trữ, Dead Cells chỉ chiếm 2,5 GB cài đặt trên Xbox, khiến nó trở thành một tựa game có dung lượng lưu trữ thấp hoàn hảo mà bạn có thể tham khảo.

Tải xuống: Tế bào chết trên Microsoft Store.

5. ÁO DÀI

Thoát khỏi nguồn cảm hứng Metroidvania của Dead Cells, một trò chơi kết hợp Metroidvanias với các trò chơi như Dark Souls trong khi lấy cảm hứng từ trò chơi cổ điển, là TUNIC. Và tốt hơn nữa, nó có sẵn trên Xbox Game Pass và có dung lượng cài đặt nhỏ 3,3 GB.

Ảnh chụp màn hình tải TUNIC trên Xbox Series X

TUNIC cho phép bạn đóng vai một chú Cáo nhỏ mặc quần áo màu xanh lá cây với một thanh kiếm và khiên, gợi nhớ đến giao diện cổ điển của Link trong The Legend of Zelda. Là Cáo, bạn phải khám phá một vùng đất bị bỏ rơi bởi những người tạo ra nó và làm sáng tỏ những bí mật của nó.

Với phong cách nghệ thuật đơn giản nhưng hoàn toàn đáng yêu, TUNIC có thể xuất hiện dễ dàng hơn so với thực tế. Cơ chế chết giống như Dark Souls, trong đó bạn có thể mất tất cả tài nguyên của mình khi chết và được mong đợi sẽ lấy lại chúng khi hồi sinh, khiến trải nghiệm trở nên khó khăn một cách đáng ngạc nhiên.

Ảnh chụp màn hình của Sách hướng dẫn sưu tập trong TUNIC trên Xbox Series X

Nhưng phong cách tuyệt đối của TUNIC và phần thưởng nhiều hơn bù đắp cho thách thức của nó. Đồ sưu tầm theo phong cách cổ điển cho phép bạn thu thập các trang của hướng dẫn trò chơi cổ điển cho chính trò chơi bạn đang chơi là một điểm nhấn tuyệt vời.

Vì vậy, nếu bạn muốn gãi ngứa cho một trò chơi giống như Legend of Zelda trong khi đảm bảo độ khó sẽ giúp bạn chơi trong một khoảng thời gian đáng kể, TUNIC là tựa game có dung lượng lưu trữ thấp hoàn hảo dành cho bạn.

Tải xuống: TUNIC trên Microsoft Store.

6. Sản xuất

Trái ngược hoàn toàn với TUNIC dễ thương và đáng yêu, một tựa game có dung lượng lưu trữ thấp chứa đựng sự hỗn loạn và máu me của những trò chơi cổ điển như Doom là Produeus.

Ảnh chụp màn hình tải cho Prodeus trên Xbox Series X

Prodeus có một câu chuyện được che đậy mỏng manh đặt bạn vào vị trí của một đặc vụ của Prodeus. Sau đó, bạn được giao nhiệm vụ ngăn chặn các sinh vật từ chiều Chaos trong tiền đề càng gần Doom càng tốt. Mặc dù với Prodeus tái tạo Doom cổ điển là ý định.

Với kho vũ khí khổng lồ tùy ý sử dụng, nhạc nền điện tử dồn dập do ghi-ta dẫn dắt và thậm chí cả hình ảnh cổ điển để mô phỏng các trò chơi fps cổ điển, Prodeus là một bức thư tình gửi đến Doom 1993 và Wolfenstein 3D. Và mặc dù nó lớn hơn các trò chơi khác trong danh sách này, nhưng nó vẫn chỉ có dung lượng 6GB.

Ảnh chụp màn hình trò chơi từ Prodeus chạy trên Xbox Series X

Như một cách để thưởng thức hành động nhịp độ cao của nhượng quyền Doom, Prodeus là một sự thay thế hiện đại và dễ tiếp cận đối với các yêu cầu lớn của nhượng quyền fps đương đại. Và với việc Prodeus có sẵn trên Xbox Game Pass, đây là khung hình/giây dung lượng thấp hoàn hảo.

Tải xuống: Prodeus trên Microsoft Store.

7. Terraria

Tựa game có dung lượng lưu trữ thấp cuối cùng mà bạn có thể chơi qua Xbox Series X|S và Xbox Game Pass là trò chơi sinh tồn ám chỉ các tựa game như Minecraft và Stardew Valley, Terraria.

Ảnh chụp màn hình tải Terraria trên Xbox Series X

Terraria cho phép bạn khai thác thế giới xung quanh mình cho dù thông qua chế tạo, đào bới, giết quái vật hay kiếm tiền. Và trong khi hầu hết các trò chơi sinh tồn gây ra khá nhiều căng thẳng cho bạn trước mối đe dọa của cái chết, Terraria có thể được phục vụ theo sở thích của bạn.

Cùng với một số trò chơi thư giãn nhất hiện có trên Xbox Game Pass, Terraria có các hậu quả có thể tùy chỉnh cho cái chết. Nhưng bạn vẫn có thể chọn các tùy chọn Hardcore cố định và say sưa với thử thách, mang đến hàng giờ chơi thử thách.

Ảnh chụp màn hình trò chơi cho Terraria trên Xbox Series X

Nhưng với Terraia có dung lượng chỉ 646MB trên Xbox Series X|S và với việc sao chép các yếu tố chơi trò chơi của Shovel Knight và Minecraft, bạn có thể dễ dàng chìm đắm trong vô số giờ trong trò chơi mà không cần lưu trữ Xbox.

Tải xuống: Terraria trên Microsoft Store.

Chơi các trò chơi tuyệt vời mà không mất phí với Xbox Series X|S Dung lượng lưu trữ

Giờ đây, bạn đã biết một số tựa game có dung lượng lưu trữ thấp tốt nhất hiện có thông qua Xbox Game Pass và có thể chơi được trên bảng điều khiển Xbox của bạn mà không sợ vượt quá giới hạn dung lượng lưu trữ của mình.

Mặc dù vậy, bạn có thể xem xét việc mở rộng dung lượng lưu trữ Xbox Series X | S của mình, nhưng điều này có thể tốn kém. Và đôi khi, chỉ vì một trò chơi có dung lượng lưu trữ thấp không có nghĩa là trò chơi đó sẽ không thú vị hoặc được làm tốt như một số tựa game AAA ba kích cỡ khổng lồ hiện có.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *