/ / 7 trang web thiền miễn phí và tối giản để chánh niệm nhanh chóng và giảm căng thẳng

7 trang web thiền miễn phí và tối giản để chánh niệm nhanh chóng và giảm căng thẳng

Không có gì bí mật rằng thiền có một số lợi ích cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Nhưng thật hoang đường khi bạn chỉ cần làm điều đó vào buổi sáng hoặc trong một thời gian dài. Hãy thử dù chỉ một phút chánh niệm giữa một ngày vất vả, bạn sẽ thấy thiền có thể cải thiện công việc của bạn như thế nào.


Các trang web tối giản này cung cấp các loại thiền vi mô khác nhau cho một phiên nhanh chóng để giảm căng thẳng, kiểm soát sự tức giận hoặc lo lắng, đối phó với những suy nghĩ tiêu cực hoặc tập trung vào bản thân. Tất cả đều miễn phí, hoạt động trên mọi trình duyệt và không yêu cầu bạn phải đăng ký. Bạn có thể chỉ cần bắt đầu trang web và tiếp tục hành trình thiền định của mình.


1. Đây là một điều (Web): Thiền 100 giây dựa trên triết lý khắc kỷ

This Is a Thing là hành trình thiền định kéo dài 100 giây dựa trên các nguyên tắc của triết học khắc kỷ

This Is a Thing (TIAT) là một bài thiền kéo dài 100 giây nhằm mục đích đưa các vấn đề và suy nghĩ của bạn vào quan điểm. Đó là một bài tập có hướng dẫn với một giai điệu nhẹ nhàng (bạn có thể tắt tiếng nếu muốn) phát trên hoạt hình. Đó là một ảnh ghép nhẹ nhàng của các vòng tròn nổi, thay đổi màu sắc và di chuyển theo các kiểu ngẫu nhiên.

Sau khi bạn nhấp vào một vòng tròn, TIAT sẽ bắt đầu hướng dẫn thiền định. Sau đó, hoạt hình được đi kèm với một loạt bài viết với tiền đề cơ bản là chúng ta không thể kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống của mình, nhưng chúng ta có một số quyền tự quyết trong cách chúng ta cảm nhận. Nhà phát triển cho biết hướng dẫn này dựa trên các triết gia có tư duy khắc kỷ như Socrates.

2. Vẽ cực quang (Web): Suy ngẫm về hoạt hình của một chuyến tàu đang di chuyển

Draw Aurora mô phỏng trải nghiệm nhìn ra ngoài cửa sổ trên hành trình xe lửa, hoàn chỉnh với hình ảnh động, âm thanh và thời tiết thay đổi

Aurora là một không gian thiền định khác của cùng một nhà phát triển với TIAT, nhưng mang lại trải nghiệm thiền định tự do hơn. Nó được thiết kế dưới dạng hoạt hình về cảm giác nhìn ra ngoài cửa sổ xe lửa và xem ngày, cảnh vật và sự thay đổi thời tiết.

Có nhạc nền nhẹ nhàng phát liên tục, bạn có thể phóng to và thu nhỏ để quyết định xem phong cảnh trông lớn như thế nào và thậm chí vẽ đèn cực quang hoặc pháo hoa. Một lần nữa, các bản vẽ tạo ra âm thanh của chính chúng. Bạn cũng có thể đi sâu vào cài đặt và thay đổi bất kỳ khía cạnh nào trong số này vì Aurora có thể tùy chỉnh rõ ràng theo mọi cách.

3. Xhalr (Web): Ứng dụng thiền thở trực tuyến có thể tùy chỉnh miễn phí

Xhalr là một ứng dụng tập thở có hướng dẫn với nhiều kiểu khác nhau như giảm căng thẳng, pranayama và ujjayi

Xhalr là một ứng dụng web thiền tối giản hoạt động trên nguyên tắc sử dụng các bài tập thở để thư giãn và chánh niệm. Tất cả những gì bạn thấy trên màn hình là một vòng tròn dao động có nội dung “hít vào”, “thở ra” hoặc “nín thở” và thay đổi màu sắc theo định kỳ. Trong cài đặt, bạn có thể chuyển đổi giữa các chủ đề ngày và đêm, tắt các từ và chỉ sử dụng vòng tròn rung động làm hướng dẫn và thậm chí nhận lời nhắc bằng âm thanh.

Xhalr cũng cho phép bạn tùy chỉnh số giây bạn muốn nó đưa ra hướng dẫn hít vào, thở ra hoặc nín thở bằng cách điều chỉnh các thanh trượt trong cài đặt để hít vào-giữ hơi thở-thở ra-giữ hơi thở. Mặc định được đặt thành bốn giây hít vào và sáu giây thở ra. Bạn cũng có thể sử dụng các cài đặt trước cho nhịp thở vuông góc (4-4-4-4), pranayama yoga (7-4-8-0) hoặc ujjayi (7-0-7-0).

4. Hơi thở được kết nối (Web, Android, iOS): Thiền thở với người khác trực tuyến

Connected Breath là một ứng dụng thiền thở cũng hiển thị những người dùng khác đang thực hành cùng lúc để bạn cảm thấy được kết nối với nhân loại

Connected Breath là một ứng dụng thiền khác giúp bạn tập trung vào hơi thở của mình để đi vào trạng thái chánh niệm và bình tĩnh. Nhưng nó thêm một lớp bên trên để kết nối bạn với những người khác đang thực hành cùng một nguyên tắc vào cùng một thời điểm, có thể cách xa nửa vòng trái đất.

Sau khi khởi động ứng dụng, bạn sẽ thấy một vòng tròn lớn mở rộng và co lại, giúp thiết lập nhịp thở của bạn. Trên bầu trời đêm phía sau vòng tròn này, bạn sẽ thấy những ngôi sao lấp lánh. Đó là những người khác đang sử dụng ứng dụng, các ngôi sao là vòng kết nối mở rộng và thu hẹp của họ. Connected Breath cũng bao gồm các từ được hướng dẫn và cho bạn biết có bao nhiêu người khác đang sử dụng ứng dụng với bạn tại thời điểm này, gợi lên cảm giác kết nối với những người khác.

Tải xuống: Hơi Thở Kết Nối cho Android | iOS (Miễn phí)

MindfulDevMag có một loạt công cụ thiền tối giản miễn phí, chẳng hạn như hai phút nghỉ ngơi chánh niệm có hướng dẫn để giảm căng thẳng trong công việc

MindfulDevMag là một trong những không gian tốt nhất trên web để tìm hiểu những lợi ích của chánh niệm. Họ đã tạo ra một loạt công cụ giúp bạn trong hành trình của mình, một vài trong số đó đáng để đánh dấu trang cho một buổi thiền nhanh.

Hẹn giờ thiền trực tuyến cho phép bạn nhanh chóng bắt đầu một buổi thiền trong 3, 5, 10, 15 hoặc 20 phút mà không có âm thanh hướng dẫn hoặc âm thanh thư giãn xung quanh. Nó sẽ chỉ kêu khi bạn bắt đầu và khi thời gian kết thúc, đồng thời bạn có thể kiểm tra đồng hồ bất cứ lúc nào để xem còn bao nhiêu thời gian. Cũng có một bộ đếm thời gian kỹ thuật số tương tự nếu bạn thích điều đó.

Nghỉ ngơi trong chánh niệm là một bài thiền kéo dài 2 phút có hướng dẫn để nghỉ giải lao ngắn trong một hoạt động căng thẳng hoặc một tình huống áp lực cao. Lấy bối cảnh là âm thanh của sóng vỗ vào bờ biển (và hình ảnh đi kèm), hướng dẫn thiền giúp bạn lưu tâm hơn đến cơ thể, hơi thở và môi trường xung quanh, giúp bạn tập trung vào bản thân và làm dịu tâm trí.

6. Qi (Web): Các kịch bản thiền vô lý và kỳ quặc do AI tạo ra

Qi là một bộ sưu tập các hướng dẫn thiền hoàn toàn do AI tạo ra cho các tình huống ngớ ngẩn như trốn khủng long hoặc bị bắt gian lận

Đây là một sáng tạo công nghệ tuyệt vời khác của các ứng dụng AI. Qi cung cấp các bài thiền có hướng dẫn hoàn toàn do trí tuệ nhân tạo tạo ra. Và quan trọng hơn, thay vì các kịch bản thông thường như ngồi trên bãi biển hoặc dưới gốc cây trong công viên, Qi thúc đẩy người dùng thử các cài đặt vô lý và kỳ quặc.

Các tình huống bao gồm bị người ngoài hành tinh bắt cóc, trốn khỏi khủng long, bên cạnh một đứa trẻ đang khóc trong tàu điện ngầm, bị bắt quả tang đang gian lận, v.v. Bây giờ, trong khi kịch bản là kỳ lạ, đó chỉ là phần tưởng tượng. Thực hành thiền có hướng dẫn cũng giống như bất kỳ thực hành tiêu chuẩn nào. Nhà phát triển viết, “Phản hồi ban đầu của người nghe là các tình huống vô lý thực sự hấp dẫn hơn và thu hút sự chú ý của họ tốt hơn nhiều.” Hãy thử xem, bạn sẽ không bao giờ biết điều gì sẽ giúp bạn đạt được trạng thái chánh niệm.

7. Pixel Thoughts (Web): 60 giây thiền định để đối phó với những suy nghĩ tiêu cực

Pixel Thoughts là bài tập 60 giây để đối phó với những suy nghĩ tiêu cực bằng cách đặt chúng dưới góc nhìn của một bức tranh lớn hơn

Được tạo bởi cùng một nhóm với Connected Breath, Pixel Thoughts đã xuất hiện từ lâu và là một trong những trang web tốt nhất để giảm căng thẳng và lo lắng tức thì. Đó là một trang web tuyệt vời để truy cập khi bạn bị cuốn hút bởi một ý nghĩ và muốn giải quyết nó thông qua thiền định.

Pixel Thoughts yêu cầu bạn viết suy nghĩ đó và đặt nó vào bong bóng trên màn hình. Sau đó, nó bắt đầu một bài thiền có hướng dẫn trong 60 giây nhằm mục đích khiến bạn đặt suy nghĩ này vào viễn cảnh bằng cách bối cảnh hóa bức tranh lớn hơn. Không phải lúc nào nó cũng là thứ bạn cần, nhưng đôi khi, Pixel Thoughts chính là liều thuốc đánh bật những suy nghĩ tiêu cực.

Hãy thử kết hợp các bài thiền này

Mỗi trang web này mang lại một cái gì đó khác nhau cho bảng. Tin tốt là bạn không cần phải chọn một mục yêu thích. Như đã đề cập ở phần đầu, tất cả chúng đều miễn phí và không yêu cầu đăng ký, vì vậy bạn có thể bắt đầu sử dụng khi cần một kiểu thiền nhất định. Tốt nhất bạn nên tạo một thư mục đánh dấu với tất cả chúng và sử dụng ứng dụng thiền phù hợp vào đúng thời điểm.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *