/ / 7 nền tảng miễn phí để giới thiệu danh mục đầu tư viết lách tự do của bạn

7 nền tảng miễn phí để giới thiệu danh mục đầu tư viết lách tự do của bạn

Danh mục đầu tư là một tập hợp các công việc viết lách trước đây của bạn với tư cách là một nhà văn tự do. Nó rất cần thiết trong sự nghiệp của bạn vì đây là những gì các doanh nghiệp sử dụng để xác định xem họ có nên thuê dịch vụ của bạn hay không.

Vì vậy, những nơi tốt nhất để giới thiệu danh mục đầu tư của bạn là gì? Bạn có thể đã nghe nói về các trang web trả phí như Clippings.me và Journo Portfolio, nhưng bạn không nhất thiết phải trả tiền chỉ để hiển thị tác phẩm của mình. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét các nền tảng miễn phí nơi bạn có thể giới thiệu danh mục đầu tư viết lách tự do của mình và những lợi ích tiềm năng của việc sử dụng các trang web này cho công việc của bạn.

1. Trang web của riêng bạn

Việc tạo và sử dụng trang web của riêng bạn để giới thiệu danh mục đầu tư viết của bạn mang lại sự linh hoạt cao nhất về mặt hiển thị. Bạn có thể tùy chỉnh chủ đề và phông chữ của trang web, cũng như tạo các danh mục độc đáo để hiển thị tác phẩm đã xuất bản của bạn.

Bạn cũng có thể bắt đầu viết blog trên trang web của mình. Bằng cách này, các bài đăng trên blog của bạn cũng có thể đóng vai trò là các bài viết mẫu. Khi bạn đạt được nhiều lưu lượng truy cập hơn trong tương lai, trang web của bạn cũng có tiềm năng đóng vai trò như một nguồn thu nhập khác thông qua doanh thu quảng cáo và tiếp thị liên kết.

Mặc dù bạn cần phải trả tiền để có được tên miền .com, nhưng nếu bạn mới bắt đầu, tốt nhất nên tập trung vào việc thêm công việc mới vào danh mục đầu tư của mình và tự làm quen với các nhà xây dựng trang web. Bạn có thể bắt đầu với gói miễn phí ngay lập tức trên các nền tảng như WordPress.com.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Phương tiện truyền thông xã hội như Twitter và Instagram là một cách tuyệt vời để giới thiệu tác phẩm của bạn với mọi người. Bạn có thể trích xuất các trích dẫn và xuất bản các đoạn trích thú vị từ các bài viết của mình, với liên kết đến đoạn trích đầy đủ trong một câu chuyện hoặc bài đăng. Bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, công chúng có thể khám phá, theo dõi và chia sẻ lại tác phẩm của bạn một cách dễ dàng.

Cũng có khả năng nội dung của bạn trở nên phổ biến hoặc lan truyền. Đây là những cách tốt để khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn có những gì cần thiết để tạo ra nội dung hấp dẫn mà mọi người muốn.

Xin nhắc lại, hãy lưu ý đến việc duy trì tính chuyên nghiệp trong hồ sơ viết lách tự do trên mạng xã hội của bạn. Tốt nhất bạn nên để nó tách biệt với tài khoản cá nhân của mình, kẻo lỡ đăng những thông tin, hình ảnh quá lố sẽ ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh công việc của bạn.


LinkedIn là một trong những trang mạng chuyên nghiệp lớn nhất thế giới. Có một số cách để giới thiệu danh mục đầu tư viết lách tự do của bạn ở đây. Hồ sơ LinkedIn của bạn về cơ bản là sơ yếu lý lịch trực tuyến của bạn. Do đó, bạn có thể thêm các liên kết đến các tác phẩm đã xuất bản của mình theo từng kinh nghiệm làm việc. Điều này tự động hiển thị hình ảnh nổi bật, tiêu đề và đoạn trích nội dung bằng văn bản của bạn cho khách hàng hoặc nhà tuyển dụng trước đây. Một cách khác là thêm các liên kết vào hồ sơ LinkedIn của bạn Đặc sắc để làm nổi bật công việc của bạn.

Điều quan trọng là phải tối ưu hóa hồ sơ LinkedIn của bạn. Có một cái nhìn hấp dẫn và đầy đủ về mặt hình ảnh có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm viết lách tự do hơn cho bạn. Ví dụ: khi các chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm nhân tài tự do tham gia vào nhóm của họ, công việc bạn giới thiệu có thể chính là thứ họ đang tìm kiếm. Những nhà tuyển dụng lùng sục trên LinkedIn cũng có thể dễ dàng xem hồ sơ của bạn và có thể liên hệ với bạn nếu bạn phù hợp với khách hàng của họ.


Upwork là một thị trường toàn cầu kết nối những người làm việc tự do với khách hàng. Mặc dù bạn có thể đã nghe về danh tiếng của nó như một nhà máy nội dung, nhưng nó rất tốt cho những người mới bắt đầu tìm việc viết lách tự do. Nó giúp bạn vượt qua hội chứng kẻ mạo danh và thực hành ném bóng.

Đối với những dịch giả tự do có kinh nghiệm, ngay cả khi bạn đã thất vọng vì những công việc được trả lương thấp hơn, việc hiển thị danh mục viết lách tự do của bạn trên Upwork vẫn đáng để thử. Upwork là điểm dừng chân đầu tiên của nhiều người khi họ đang tìm kiếm dịch giả tự do, và vẫn có nhiều người sẵn sàng trả lương cao cho tài năng viết lách.

Thay vì tự lọc qua đống công việc Upwork hàng ngày, hãy đơn giản để công việc trước đây của bạn tự nói lên điều đó. Nếu nó phù hợp với những gì ai đó đang tìm kiếm, họ sẽ gửi cho bạn một tin nhắn và bạn sẽ được thông báo qua email. Bạn có thể dễ dàng kiếm được một khách hàng làm việc tự do khác được trả lương cao theo cách này!


Contently là một nền tảng tiếp thị nội dung phục vụ khách hàng từ nhiều ngành khác nhau. Là một nhà văn, bạn có thể giới thiệu danh mục đầu tư viết lách tự do của mình trên Contently bằng cách tạo tài khoản và thêm các bài báo đã xuất bản của bạn dưới dạng Dự án dưới hồ sơ của bạn.

Liên tục xem qua các danh mục đầu tư được tải lên trang web của họ để đối sánh những người làm nghề tự do với khách hàng của họ. Kiểm tra xem bạn có tài khoản của mình Có sẵn để làm việc được bật để bạn không bỏ lỡ điều này. Nếu trận đấu thành công, Contently cung cấp đào tạo để bạn sử dụng nền tảng của họ và chấp nhận các nhiệm vụ từ khách hàng.

Phương tiện là một nền tảng xuất bản trực tuyến, nơi bạn có thể viết về nhiều chủ đề. Trên Phương tiện, bạn có thể viết bài và bao gồm các liên kết nội bộ để hướng người đọc đến trang web của bạn, hoặc thậm chí sử dụng lại và đăng lại nội dung bạn đã tạo.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn có quyền xuất bản lại nội dung. Nếu đó là một bài blog bạn đã viết trên trang web của riêng mình, thì không có vấn đề gì. Nhưng bạn không nên xuất bản lại nội dung bạn đã viết cho khách hàng, ngay cả khi bạn có một dòng nội dung. Trong tương lai, nếu bạn đáp ứng các tiêu chí cho Chương trình đối tác của Medium, bạn thậm chí có thể kiếm tiền từ việc xuất bản nội dung trên nền tảng.

Pinterest nổi tiếng với các kết quả tìm kiếm trực quan. Nội dung phổ biến trên Pinterest xoay quanh các chủ đề như thời trang, thực phẩm và đồ tự làm. Do đó, nó đặc biệt thích hợp cho các nhà văn chuyên viết nội dung như vậy vì người dùng của nền tảng đã tìm kiếm nó.

Trên Pinterest, bạn có thể hiển thị danh mục viết lách tự do của mình bằng cách tạo các ghim nội dung của bạn và sắp xếp chúng theo cách làm cho bảng Pinterest của bạn nổi bật.

Bạn có thể có một blogger hoặc nhà xuất bản web nổi tiếng tình cờ gặp công việc của bạn — một lần nữa, đây là những cơ hội tiềm năng để kết nối mạng và viết blog của khách. Đó là một cách tuyệt vời để hướng lưu lượng truy cập vào nội dung bạn đã viết và đưa tên tuổi của bạn vào thị trường ngách mà bạn đang tham gia.

Giới thiệu tác phẩm viết lách tự do tốt nhất của bạn và có được nhiều khách hàng hơn

Từ quảng cáo chiêu hàng, viết bài cho đến lập hóa đơn, bạn cần phải đội mũ nhiều lần khi là một nhà văn tự do. Mặc dù rất hấp dẫn để sử dụng tất cả các nền tảng có sẵn để đạt được khả năng hiển thị tối đa cùng một lúc, nhưng tốt hơn là bạn nên chọn một số ít được chọn một cách chiến lược để bạn không quá mỏng trong công việc viết lách tự do của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *