THABET

/ / 7 lý do khiến khách sạn Habbo thất sủng

7 lý do khiến khách sạn Habbo thất sủng

Trong những năm 2000, Khách sạn Habbo (bây giờ được gọi đơn giản là “Habbo”) là một trong những điểm đến trực tuyến lớn nhất. Hàng trăm nghìn trẻ em và thanh thiếu niên đã đăng nhập mỗi tháng, từ khắp nơi trên thế giới, để tạo nhân vật, thiết kế phòng, buôn bán đồ nội thất, chơi trò chơi và trò chuyện với những người khác. Đó là một hiện tượng văn hóa.

Bây giờ, Habbo là một lớp vỏ của chính nó trước đây. Bị cản trở bởi sự bắt nạt, sự phụ thuộc lâu dài vào Adobe Flash lỗi thời và cơ sở người dùng lớn lên mà không bị thay thế, các phòng khách sạn ở Habbo hầu hết đều đầy rẫy.

Hãy cùng khám phá lý do chính xác tại sao Khách sạn Habbo, từng là một địa điểm giao lưu xã hội sáng tạo và đáng kinh ngạc, lại thất sủng.

1. Lừa đảo và lấy cắp dữ liệu

Với một nền tảng chỉ toàn những đứa trẻ ngây thơ, không mất nhiều thời gian để chúng bị lợi dụng.

Đặc biệt là trong những năm trước đây, Habbo phải chịu vô số các vụ lừa đảo và hack. Những người dùng vô đạo đức sẽ tuyên bố rằng họ có thể cho bạn đồ nội thất miễn phí hoặc tiền trong trò chơi — bạn chỉ cần chuyển vật phẩm có giá trị nhất của mình cho họ hoặc tải xuống chương trình đặc biệt này hoặc nhập lại mật khẩu của bạn trong cuộc trò chuyện, v.v.

Những điều này sẽ luôn dẫn đến việc những đứa trẻ không nghi ngờ gì sẽ mất tài khoản của mình. Trong trường hợp xấu nhất, chúng sẽ lây nhiễm keylogger vào máy tính của họ, dẫn đến các vấn đề bảo mật khác.

Đối với một người lớn, những trò gian lận này dường như hiển nhiên. Nhưng ở Habbo, địa vị là tất cả. Nếu bạn có một căn phòng đầy đồ đạc sang trọng, mọi người đã đến thăm. Đối với trẻ em chỉ đơn giản là muốn nhét vào và thu thập những món đồ mát mẻ, chúng đã rơi vào những cái bẫy này quá dễ dàng.

Trong khi một số tên trộm đã phải đối mặt với hậu quả trong thế giới thực (như BBC đã đưa tin), trong hầu hết các trường hợp, đội hỗ trợ của Habbo nhún vai và cho biết không thể khôi phục bất kỳ vật phẩm hoặc tài khoản bị mất nào.

Mặc dù nền tảng đã được điều chỉnh theo thời gian để cố gắng loại bỏ những trò gian lận này (chặn đề cập đến URL hoặc thêm cảnh báo vào hệ thống giao dịch), nhưng nó diễn ra quá chậm.

2. Bắt nạt và Quấy rối

Một thực tế khủng khiếp về Internet là bắt nạt và quấy rối xảy ra quá thường xuyên, trong các cộng đồng ở mọi hình dạng và quy mô. Điều này cũng đúng với Habbo.

Liên quan: Đe doạ trực tuyến là gì và bạn có thể đối phó với nó như thế nào?

Trong những năm đầu của Habbo, sự kiểm duyệt chủ yếu đến từ những người tình nguyện được gọi là Hobbas (những thành viên tích cực của cộng đồng đã ứng tuyển vào vị trí này), nhưng họ chỉ có thể là cảnh sát. Ngoài ra còn có một bộ lọc chửi thề tương đối cơ bản, thay thế các từ thô lỗ hoặc thông tin nhạy cảm bằng “bobba”.

Thật không may, việc người chơi trên Habbo bị lăng mạ, bắt nạt và quấy rối đã quá phổ biến.

Năm 2005, công ty mẹ của Habbo là Sulake đã đình chỉ chương trình Hobba, cuối cùng họ đã đưa vào sử dụng một đội ngũ điều hành viên chuyên nghiệp, toàn thời gian.

Rõ ràng là không đủ. Vào năm 2012, Kênh 4 đã xuất bản một báo cáo cho thấy sự thiếu điều độ của Habbo, với sự phổ biến của những kẻ săn mồi tình dục trên nền tảng này. Kết quả là, một số nhà đầu tư đã rút lui và Habbo tắt tiếng tất cả các cuộc trò chuyện trong khoảng một tháng trong khi họ đang giải quyết các vấn đề an toàn của trang web, nhưng thiệt hại đã xảy ra.

3. Phụ thuộc vào Flash

Đã có lúc mọi thứ thú vị trên web đều sử dụng Shockwave hoặc Flash — Habbo là một trong những nền tảng như vậy. Cả hai đều là plugin trình duyệt được phát triển bởi Macromedia, sau đó được Adobe mua lại.

Vào tháng 7 năm 2017, Adobe thông báo sẽ ngừng hỗ trợ Flash vào tháng 12 năm 2020.

Điều này dường như khiến Habbo ngạc nhiên. Mặc dù nó đã ra mắt ứng dụng Unity mới khi Flash chết, nó vẫn ở dạng “open beta” và thiếu nhiều tính năng quan trọng.

Vào tháng 2 năm 2021, Habbo thừa nhận ứng dụng Unity của họ không có gì khó khăn và đã phát hành lại ứng dụng khách Flash cũ được đóng gói dưới dạng ứng dụng AIR.

4. Người dùng lớn lên

Habbo nhắm đến đối tượng là trẻ em. Vào đầu những năm 2000, đây là đối tượng bị giam giữ. Internet còn rất sơ khai và không có điện thoại thông minh; mặc dù có các diễn đàn và phòng trò chuyện, nhưng Habbo là một sự đổi mới.

Theo thời gian, công nghệ và trò chơi trực tuyến phát triển, mạng xã hội cũng vậy. Những đứa trẻ lớn lên chơi Habbo đã phát triển vượt trội so với sân ga. Những người đủ trẻ để trở thành đối tượng mục tiêu có vô số lựa chọn thú vị hơn.

Phần lớn cơ sở người dùng Habbo nhỏ còn lại là những người chơi lớn tuổi đến để hồi tưởng về tuổi trẻ của họ.

5. Chậm thích ứng với thiết bị di động

Phải đến năm 2013, Habbo mới phát hành một ứng dụng iOS và một năm sau cho Android. Trò chơi di động đã bùng nổ nhiều năm trước đây, khiến Habbo phải gấp rút bắt kịp, với một ứng dụng chỉ hoạt động trên điện thoại mạnh mẽ mà nhiều người chơi trẻ tuổi không có.

Mặc dù các ứng dụng vẫn tồn tại, chúng hiếm khi được cập nhật và có vô số trang đánh giá tiêu cực phàn nàn về lỗi, giao diện tồi tệ và hỗ trợ khách hàng kém.

6. Làm hỏng nền kinh tế trong trò chơi

Vào tháng 1 năm 2021, Habbo đưa ra những thay đổi gây tranh cãi đối với nền kinh tế trong trò chơi làm giảm giá trị của các vật phẩm và tiền xu.

Theo báo cáo của Wired, giao dịch 1-1 đã bị loại bỏ để chuyển sang thị trường trung tâm đánh thuế các mặt hàng đắt tiền và giấu số liệu thống kê bán hàng. Ngoài ra, người chơi hiện bị đánh thuế khi rút tiền trong trò chơi từ ví của họ.

Điều này dẫn đến sự sụp đổ của nền kinh tế trong trò chơi, với việc người chơi tràn ngập thị trường với đồ đạc của họ để kiếm tiền nhanh chóng.

7. Habbo NFTs

Trong một nỗ lực kém cỏi để duy trì sự phù hợp, tháng 9 năm 2021, Habbo công bố một dự án NFT có tên là Habbo Avatars.


trang web habbo nft

Những hình đại diện này có thể được mua bằng Ethereum. Trong bài đăng thông báo của Habbo, “sở hữu một hoặc nhiều Hình đại diện Habbo như một món đồ của nhà sưu tập sẽ rất tuyệt”. Đây hầu như không phải là lý do ly kỳ nhất để giới thiệu NFT dựa trên một trò chơi dành cho trẻ em, đặc biệt là khi NFT có rất nhiều rủi ro.

Nhiều người đã hiểu điều này vì mục đích của nó: một cách để kiếm nhiều tiền hơn cho Sulake mà không cần cải thiện trải nghiệm người dùng cốt lõi của Habbo.

Giữ cho con bạn an toàn khi trực tuyến

Điều đáng chú ý là khách sạn Habbo vẫn tồn tại hai thập kỷ sau đó, ngay cả khi mức độ nổi tiếng của nó đã giảm mạnh. Một ngày nào đó, nó sẽ đóng cửa, có lẽ là một thời gian ngắn, và nhiều người sẽ tạm biệt một cách nhẹ nhàng với trò chơi mà họ đã trải qua phần lớn thời thơ ấu của mình.

Nếu bạn có con riêng, bạn nên đảm bảo rằng bạn giáo dục chúng về tầm quan trọng của việc trở nên thông minh trên mạng; thế giới trực tuyến là một nơi tuyệt vời, nhưng cũng là một nơi nguy hiểm.


an ninh mạng-trò chơi-nổi bật
7 trò chơi an toàn trên Internet giúp trẻ em trở nên thông minh trên mạng

Điều quan trọng là phải giáo dục trẻ em về sự an toàn trực tuyến: nội dung, lừa đảo và những người sống trên đó. Còn cách nào tốt hơn để làm điều đó sau đó thông qua trò chơi? Dưới đây là sáu trong số những điều tốt nhất.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *