/ / 7 Cài đặt quan trọng cần tùy chỉnh trước khi bắt đầu trò chơi FPS mới

7 Cài đặt quan trọng cần tùy chỉnh trước khi bắt đầu trò chơi FPS mới

Game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) là nền tảng của bối cảnh chơi game. Đây là một thể loại được yêu thích trên toàn cầu, chơi tốt trên hầu hết các nền tảng, bao gồm cả máy cầm tay, bảng điều khiển và PC. Trò chơi FPS cũng được thưởng thức tốt nhất sau khi lưu ý một số cài đặt.


Trước khi tham gia trò chơi, bạn sẽ muốn tùy chỉnh các cài đặt này để phù hợp với lối chơi và sở thích cá nhân của mình.


1. Giải quyết trò chơi

Tab cài đặt video trong Valorant

Tỷ lệ phổ biến nhất và thường được chấp nhận để chơi là 16:9. Tỷ lệ này cung cấp cho bạn trường xem mặc định tốt nhất và chất lượng trên mỗi pixel màn hình. Tuy nhiên, cả trò chơi và độ phân giải trò chơi được hỗ trợ đã tiếp tục phát triển. Do đó, giờ đây chúng tôi có quyền truy cập vào màn hình 1440p, 2160p (4K) và thậm chí 8K.

Cuối cùng, chiều rộng và chiều cao pixel lớn hơn cho phép trải nghiệm xem tốt hơn. Hơn nữa, nhiều tùy chọn xem như vậy đã đặt ra câu hỏi độ phân giải màn hình nào là tốt nhất để chơi game.

Điều này thường phụ thuộc vào việc bạn muốn đẩy PC của mình đến giới hạn đồ họa hay chỉ muốn càng nhiều khung hình càng tốt. Nếu bạn là người trước đây—yêu thích đồ họa sắc nét—hãy đặt độ phân giải của bạn trong trò chơi ở mức cài đặt tối đa mà hệ thống của bạn hỗ trợ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm xem rõ ràng hơn và nói chung là vượt trội.

Mặt khác, bạn có thể chọn độ phân giải thấp hơn để thu được nhiều khung hình nhất có thể từ GPU của mình. Độ phân giải thấp hơn thường ít tác vụ hơn—điều này cho phép bạn có được nhiều khung hình hơn—nhưng không mang lại nhiều độ trung thực về hình ảnh.

Trong mọi trường hợp, cuối cùng nó sẽ phụ thuộc vào sở thích và phần cứng. Tốc độ khung hình có thể không phải là vấn đề đáng lo ngại nếu bạn có phần cứng mạnh mẽ, nhưng việc giảm độ phân giải sẽ giúp cải thiện hiệu suất nếu không phải như vậy.

2. Đầu vào và đầu ra âm thanh

Tab Âm thanh trong Aimlabs

Những gì bạn nghe cũng quan trọng như những gì bạn thấy trong hầu hết các game FPS. Đây là lý do tại sao điều cần thiết là tùy chỉnh mức âm thanh của bạn trước khi bắt đầu trò chơi đầu tiên của bạn. Âm thanh không cân bằng có thể khiến bạn khó nghe thấy những người chơi khác trong trò chơi, lời kêu gọi của đồng đội và tín hiệu âm thanh từ môi trường của bạn.

Trước khi đi sâu vào các mức âm thanh riêng lẻ, bạn phải xác nhận rằng các thiết bị đầu vào và đầu ra âm thanh của bạn được đặt ở các tùy chọn phù hợp. Việc này có thể khó hơn một chút nếu bạn cắm nhiều tai nghe hoặc micrô vào máy tính.

Bạn có thể bắt đầu điều chỉnh các cài đặt âm lượng riêng lẻ sau khi chọn đúng thiết bị. Cài đặt âm lượng có sẵn sẽ khác nhau tùy thuộc vào trò chơi. Cuối cùng, hãy đảm bảo âm lượng môi trường trò chơi của bạn đủ cao để bạn nhận được tín hiệu âm thanh chính.

Không có gì phóng đại tầm quan trọng của tín hiệu âm thanh và giao tiếp trong trò chơi. Đây là lý do tại sao một cặp tai nghe và micrô tốt luôn đứng đầu danh sách kiểm tra phần cứng cơ bản của game thủ chuyên nghiệp.

3. Phản xạ NVIDIA

Cài đặt phản xạ NVIDIA trong Fortnite

Mỗi mili giây đều quan trọng trong một cuộc đấu súng và cách tốt nhất để tối đa hóa độ phản hồi của trò chơi là cải thiện độ trễ đầu vào. Độ trễ đầu vào đề cập đến tốc độ hệ thống của bạn chuyển đổi thông tin đầu vào của bạn trên phần cứng, chẳng hạn như bộ điều khiển, bàn phím hoặc chuột, thành các hành động trong trò chơi.

Tùy chọn dễ tiếp cận nhất để giảm độ trễ đầu vào được phát hành gần đây là NVIDIA Reflex. Với các tình huống phù hợp (kết hợp với màn hình 360hz), NVIDIA Reflex đã được chứng minh là giảm thời gian phản hồi xuống mức thấp nhất là 15 mili giây.

Ngay cả khi không có màn hình mạnh mẽ, NVIDIA Reflex vẫn mang lại lợi thế trong các tựa game FPS hỗ trợ nó. Thật không may, nó chỉ khả dụng cho các hệ thống chạy GPU NVIDIA.

Có ba tùy chọn trong cài đặt NVIDIA Reflex. Bạn có Tắt, TRÊNBật+tăng tốc. Tắt giữ cài đặt không hoạt động, trong khi TRÊN giảm độ trễ và hoạt động tốt nhất trên các hệ thống không bị giới hạn bởi GPU hoặc CPU.

Bật+tăng tốc là một cú hích được thêm vào đặc biệt dành cho các hệ thống có CPU hoặc GPU. Nó giúp các máy tính trường hợp đặc biệt này tận dụng tốt nhất GPU NVIDIA và cải thiện đáng kể thời gian phản hồi.

4. Tự động nhặt và chuyển đổi vũ khí

Hầu hết các game bắn súng đều cho phép bạn chọn loại vũ khí mà bạn sử dụng. Như vậy, bạn có thể nhặt một vật phẩm độc đáo từ mặt đất khi bắt gặp nó hoặc thêm nó vào kho đồ của mình trong menu trò chơi.

Thú vị như vậy, nó gây ra một số vấn đề trong trò chơi. Chẳng hạn, điều gì xảy ra khi bạn hết đạn trong vũ khí chính của mình? May mắn thay, một số nhà phát triển đã cân nhắc điều này và thêm cài đặt cho phép bạn tự động đổi sang vũ khí phụ khi vũ khí chính của bạn hết đạn.

Tuy nhiên, cài đặt này có một nhược điểm lớn. Khi hoạt động, nó có thể khóa bạn trong hoạt ảnh hoán đổi vũ khí, khiến bạn dễ bị tổn thương trước những người chơi khác trong sảnh.

Một phần mở rộng của điều này là tính năng tự động nhặt trong một số trò chơi. Cài đặt này giúp đơn giản hóa việc truy xuất một số mục như flashbang, lựu đạn và tài nguyên. Do đó, bạn có thể dễ dàng lấy các tiện ích bằng cách đi bộ qua chúng.

Tính năng này hữu ích vì nó có thể thêm các mặt hàng không mong muốn vào kho của bạn. Bạn có muốn nhặt mọi thứ bạn gặp và sắp xếp hàng tồn kho của bạn sau này không? Hay bạn muốn chọn những gì đi vào kho của bạn để bắt đầu?

5. Cài đặt tâm ngắm

Màn hình lựa chọn ô chữ thập trong Rainbow Six Siege

Hình chữ thập là một đại diện vật lý của trung tâm màn hình của bạn. Nó cung cấp cho người chơi một cái gì đó để tập trung vào khi nhắm vũ khí của họ. Mô tả truyền thống về hình chữ thập là hình chữ thập không có tâm, nhưng nó có thể có các hình thức khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng một dấu chấm đơn để biểu thị dấu thập của mình.

Một số trò chơi cung cấp một danh sách ngắn các dấu thập mặc định cho người chơi. Những người khác cho phép người chơi tạo hình chữ thập tùy chỉnh và cấp cho bạn quyền truy cập vào các cài đặt như kích thước, độ dày đường viền và màu sắc. Chẳng hạn, Rainbow Six Siege cung cấp các điểm ngắm khác nhau — với thiết kế hình chữ thập độc đáo — tùy thuộc vào loại súng.

Các cài đặt tâm ngắm khác mà bạn cần lưu ý là cài đặt lỗi bắn và lỗi di chuyển. Khi bạn bắn vũ khí hoặc di chuyển trong trò chơi, điều này có thể khiến tâm ngắm của bạn to ra hoặc thu nhỏ lại.

Giờ đây, một số người chơi có thể thấy khó nhắm mục tiêu hơn nếu tâm ngắm của họ không nhất quán trong mọi tình huống và cả hai cài đặt đều làm cho kích thước và vị trí tâm ngắm của bạn không nhất quán. Vì lý do này, bạn có thể muốn tắt các cài đặt này.

6. Độ nhạy

Cài đặt độ nhạy trong Valorant

Độ nhạy của chuột trong các tựa game FPS giống như một đồng xu; câu chuyện có hai mặt. Trước tiên, bạn cần xem xét các cài đặt bên ngoài trò chơi trước khi có thể điều chỉnh cài đặt trong trò chơi.

Có nhiều cách để bạn có thể tùy chỉnh độ nhạy của chuột trong Windows. Tuy nhiên, hầu hết các game thủ thích ở trong giới hạn của phần mềm quản lý đi kèm với chuột của họ.

Khi bạn đã sắp xếp các cài đặt chuột cơ bản của mình, hãy bắt đầu trò chơi bạn chọn và thử chơi xung quanh với thanh trượt độ nhạy. Giảm giá trị nếu camera dường như di chuyển quá nhanh.

Tương tự như vậy, hãy tăng giá trị nếu máy ảnh di chuyển quá chậm. Bạn sẽ muốn tìm điểm ngọt ngào ở giữa mà không làm việc quá sức cho cánh tay và cổ tay của bạn. Một mẹo hay là giữ cho độ nhạy của bạn không đổi khi bạn tìm thấy cài đặt phù hợp; thay đổi giá trị này quá thường xuyên sẽ gây rối với mục tiêu của bạn.

Độ nhạy thấp rất tốt trong các trò chơi như Valorant và CS: GO, những trò chơi có nhịp độ chậm hơn và đòi hỏi nhiều độ chính xác. Mặt khác, độ nhạy cao kết hợp tốt với các trò chơi có nhịp độ nhanh, chuyển động nhanh như Apex Legends, Call of Duty và Fortnite.

Giá trị độ nhạy hoàn hảo cũng thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào người chơi. Do đó, việc tìm kiếm những gì thoải mái sẽ mất một số lần thử và sai.

7. Bàn phím

Trang liên kết khóa trong Fortnite

Các phím điều khiển mặc định có thể không thoải mái khi sử dụng trong một số trò chơi. Rất may, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các liên kết phím trong hầu hết các game bắn súng góc nhìn thứ nhất.

Có nhiều điều cần cân nhắc khi chọn liên kết phím tùy chỉnh, chẳng hạn như những phím nào bạn có thể tiếp cận trên bàn phím của mình. Một nguyên tắc nhỏ là sử dụng các phím có sẵn gần với các phím di chuyển của bạn trước khi phân nhánh.

Bạn cũng có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc sử dụng các nút bên trên chuột để ánh xạ một số chức năng, giảm bớt những gì bạn cần liên kết với bàn phím của mình. Ví dụ: bạn có thể ánh xạ tính năng nhấn để nói, vị trí và gắn thẻ kẻ thù vào các nút bên của mình.

Lừa bản thân bạn vì sự thành công

Đi sâu vào một game bắn súng góc nhìn thứ nhất mới có thể rất thú vị. Nó mở ra một lĩnh vực mới để chơi cạnh tranh và cho phép bạn khám phá một số cơ chế trò chơi độc đáo. Tuy nhiên, để tận hưởng trọn vẹn cuộc phiêu lưu mới này, bạn cần lùi lại và đảm bảo rằng cài đặt của bạn sẽ không làm bạn vấp ngã khi điều đó quan trọng nhất.

Sẽ mất một số công việc, nhưng sẽ rất đáng để tìm ra điểm thích hợp nơi trò chơi của bạn diễn ra bình thường, tâm ngắm của bạn di chuyển theo cách bạn dự định và trò chơi thường hoạt động có lợi cho bạn. Điều này sẽ thúc đẩy bạn cố gắng hết sức bất cứ khi nào bạn xếp hàng cho một trận đấu.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *