/ / 7 cách mạng xã hội mang mọi người lại với nhau

7 cách mạng xã hội mang mọi người lại với nhau

Các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter và Facebook được tạo ra để kết nối chúng ta trên toàn cầu. Những ứng dụng này là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới và kết nối lại với những người bạn cũ.


Mặc dù ai cũng biết rằng các nền tảng truyền thông xã hội có thể chia rẽ chúng ta, nhưng nó cũng cho chúng ta cơ hội kết nối với những người khác. Làm cho thế giới trở thành một nơi nhỏ hơn nhiều.

Dưới đây là những cách mà phương tiện truyền thông xã hội mang mọi người lại với nhau…


1. Giữ liên lạc với bạn bè và gia đình

một nhóm bạn trên bãi biển

Nhiều người trên thế giới trải qua sự cô đơn. Đó có thể là do bạn mới độc thân, góa bụa, phải xa gia đình và bạn bè vì công việc—hoặc bạn có thể ngại ngùng và không thoải mái khi giao tiếp trực tiếp.

Rất may, phương tiện truyền thông xã hội cho phép chúng tôi kết nối với bất kỳ ai, bất kỳ lúc nào.

Đó là một cách tuyệt vời để kết nối lại với những người bạn đã mất liên lạc và giữ liên lạc với những người thân yêu của bạn. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách ngăn người lạ xem Facebook của bạn nếu bạn muốn nâng cấp cài đặt quyền riêng tư của mình.

2. Duy trì các mối quan hệ đường dài

Ảnh chụp màn hình cửa sổ chat Facebook Messenger

Đôi khi, cuộc sống khiến các cặp vợ chồng xa cách nhau. Nhưng thông qua mạng xã hội, bạn và đối tác của mình có thể duy trì kết nối mà không cần trò chuyện liên tục.

Bạn có thể xem qua ảnh của nhau và hồi tưởng, sau đó kết nối qua trò chuyện Messenger. Ứng dụng Messenger của Facebook cũng có sẵn tùy chọn cuộc gọi video khi bạn muốn gặp mặt trực tiếp.

Để sử dụng tính năng gọi video của Facebook Messenger:

  1. Mở Messenger.
  2. Trong hộp tìm kiếm ở trên cùng, hãy tìm người mà bạn muốn trò chuyện.
  3. Nhấp vào cuộc trò chuyện của họ và nhấn nút biểu tượng máy quay phim.

Các mối quan hệ yêu xa dễ dàng duy trì hơn bao giờ hết với sự trợ giúp của mạng xã hội. Nếu bạn và đối tác của mình cách xa nhau về khoảng cách, đừng lo lắng: Facebook, Instagram và Twitter đều có ở đây.

Nếu bạn đang tìm kiếm các ứng dụng nhắn tin khác nhau để dùng thử, hãy cân nhắc kiểm tra các nền tảng nhắn tin tất cả trong một tốt nhất để đơn giản hóa quá trình liên lạc của bạn.

3. Chia sẻ ảnh với gia đình và bạn bè của bạn

Người phụ nữ cuộn nguồn cấp dữ liệu Instagram

Nhiều gia đình sống cách xa nhau và điều này có thể rất khó khăn cho mọi người liên quan. Đặc biệt, ông bà rất khó khăn khi phải xa cháu của mình. Nhưng mạng xã hội là một cách dễ dàng để duy trì kết nối ngay cả khi bạn ở xa nhau.

Chia sẻ ảnh lên tài khoản Instagram của bạn là một cách tuyệt vời để gia đình bạn cảm thấy như họ đang tham gia vào các hoạt động hàng ngày của bạn. Nền tảng này cho phép bạn chia sẻ bao nhiêu ảnh tùy thích và rất dễ sử dụng ngay cả đối với người mới bắt đầu. Bạn có thể thêm các bộ lọc nghệ thuật vào ảnh của mình, gắn thẻ mọi người vào ảnh và trò chuyện riêng qua ứng dụng tin nhắn của họ.

Instagram có thể được sử dụng trên điện thoại hoặc máy tính của bạn. Nếu bạn muốn tạo một bài đăng mới trên Instagram, hãy làm theo các mẹo trong bài viết này hướng dẫn chi tiết cách đăng trên Instagram từ PC hoặc máy Mac của bạn. Gia đình bạn sẽ thích thú khi thấy bạn làm gì mỗi ngày!

4. Kết nối thông qua các nhóm Facebook

Phương tiện truyền thông xã hội đã cho chúng ta khả năng tuyệt vời để kết nối với mọi người trên internet và biến họ thành bạn bè. Nhiều mối quan hệ bền chặt đã được hình thành thông qua sở thích và mối quan tâm chung.

Facebook cho phép bạn tìm kiếm và tham gia nhiều nhóm và cộng đồng khác nhau, nơi bạn có thể trò chuyện, đăng câu hỏi và tương tác với những người khác. Có các nhóm dành cho các bệnh về thể chất, chẩn đoán sức khỏe tâm thần, chương trình truyền hình và nơi làm việc.

Nếu bạn cảm thấy cô đơn, tham gia một nhóm Facebook là một cách hoàn hảo để gặp gỡ những người có cùng sở thích với bạn.

Cách tham gia nhóm trên Facebook

Ảnh chụp màn hình tìm kiếm nhóm Facebook

Để tham gia một nhóm trên Facebook, hãy làm theo các bước sau:

  1. Chuyển đến thanh tìm kiếm ở đầu trang chủ Facebook của bạn.
  2. Nhập một chủ đề.
  3. Chọn tùy chọn “Nhóm” ở đầu màn hình của bạn.
  4. Khi bạn tìm thấy một nhóm bạn muốn tham gia, hãy nhấn nút “+Tham gia” cái nút. Một số nhóm có thể đặt câu hỏi đủ điều kiện để xem bạn có phù hợp với nhóm hay không, trả lời chúng và nhấp vào gửi.

Sau đó, đợi yêu cầu của bạn được phê duyệt và bắt đầu kết nối!

Hãy nhớ bảo vệ sự an toàn cá nhân của bạn: bạn không bao giờ nên tự ý cung cấp thông tin về bản thân trên mạng. Nếu bất kỳ ai bạn gặp trong một nhóm Facebook yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân, hãy nhớ báo cáo điều đó với quản trị viên của nhóm.

Các nhóm trên Facebook là một cách tuyệt vời để kết bạn và kết nối kinh doanh. Rốt cuộc, một người lạ chỉ là một người bạn mà bạn chưa gặp.

Người dân biểu tình nơi công cộng

Phương tiện truyền thông xã hội đã mang nhiều người trong chúng ta lại gần nhau hơn. Một trong những cách chính mà mọi người đoàn kết là thông qua các phong trào truyền thông xã hội như phong trào “Me Too” chống quấy rối và tấn công tình dục, đây là một trong nhiều thẻ bắt đầu bằng # Twitter đã định hình lịch sử.

Những người từng trải qua những tội ác khủng khiếp này đã cùng nhau kể lại câu chuyện của họ và đứng lên chống lại việc bóc lột những người dễ bị tổn thương.

Nơi sinh của nhiều phong trào truyền thông xã hội là trên Twitter. Mọi người sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # như #metoo để hợp nhất tất cả các bài đăng ở một nơi và kể câu chuyện của họ. Hashtags đã thu hút sự chú ý đến nhiều bất công trên thế giới và cũng đã gắn kết mọi người lại với nhau trong thời điểm bi kịch.

6. Gặp gỡ những người mới

Nhóm bạn chụp ảnh tự sướng vào một ngày nắng

Chúng tôi đã nói trước đó về cách mạng xã hội giúp bạn kết nối với những người thân yêu hiện có của mình, nhưng các nền tảng như Instagram và Twitter cũng rất tuyệt vời để gặp gỡ những người mới có cùng sở thích. Ví dụ: nếu bạn có sở thích như chụp ảnh, bạn có khả năng kết bạn suốt đời bằng cách gặp gỡ những người này ngoài đời thực và thường xuyên đi chụp ảnh.

Tương tự, người hâm mộ thể thao có thể sử dụng các mạng truyền thông xã hội để gặp gỡ người hâm mộ của cùng một đội hoặc khác đội, và thậm chí xem các trận đấu cùng nhau. Sở thích của bạn càng phù hợp thì phương tiện truyền thông xã hội càng tốt để giúp bạn tìm được những người có cùng chí hướng. Cân nhắc dùng thử các ứng dụng truyền thông xã hội tuyệt vời này để kết bạn trong cộng đồng của bạn nếu bạn đang muốn xây dựng mạng lưới của mình.

7. Giúp mọi người đoàn tụ với những người khác và vật phẩm

Một người cầm điện thoại của họ với nguồn cấp dữ liệu Twitter trên màn hình

Ngoài việc nâng cao nhận thức về các vấn đề toàn cầu quan trọng, mạng xã hội còn có tác dụng mạnh mẽ trong các tình huống nguy hiểm tiềm ẩn. Ví dụ: một số người đã sử dụng Facebook và Twitter để chia sẻ thông tin chi tiết về những người hoặc thú cưng bị mất tích—điều này cho phép những người khác thông báo cho người đăng ban đầu nếu họ nhìn thấy hoặc biết điều gì đó.

Tương tự như vậy, phương tiện truyền thông xã hội rất hữu ích để giúp mọi người tìm lại những món đồ mà họ có thể đã đánh mất—chẳng hạn như chìa khóa nhà hoặc ví của họ.

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều cách mà mạng xã hội kết nối tất cả chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Bởi vì khi bạn cởi mở với ý tưởng kết bạn trực tuyến, khả năng kết nối là vô tận.

Chắc chắn, nhiều người sẽ lên án mạng xã hội vì có ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của chúng ta—nhưng việc sử dụng mạng xã hội như một lực lượng tốt thay vì xấu là tùy thuộc vào chúng ta.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *