/ / 6 ứng dụng di động tốt nhất dành cho các nhà làm phim không tốn ngân sách

6 ứng dụng di động tốt nhất dành cho các nhà làm phim không tốn ngân sách

Bạn sẽ làm gì khi bạn là một nhà làm phim đầy tham vọng và ngân sách cho bộ phim ngắn mới nhất của bạn gần bằng chi phí cho Bữa ăn Hạnh phúc của McDonald?


Cuộc cách mạng điện thoại thông minh đã thay đổi cách làm phim không tốn kém. Với các ứng dụng rẻ tiền và đôi khi miễn phí có thể sao chép một số thiết bị và phần mềm đắt tiền được các chuyên gia sử dụng, cho phép bạn tận dụng tối đa ngân sách hạn chế của mình.

Dưới đây là các ứng dụng dành cho thiết bị di động mà bạn cần với tư cách là một nhà làm phim không có kinh phí.


1. Máy đo ánh sáng

Máy đo ánh sáng là một thiết bị đọc khu vực xung quanh và cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để tính toán khẩu độ, ISO và tốc độ cửa trập thích hợp cho một lần chụp máy ảnh cụ thể—thường được gọi là tam giác phơi sáng.

Cảm biến ánh sáng trong điện thoại thông minh của bạn cũng làm được điều tương tự. Chỉ nó mới sử dụng thông tin để tự động thực hiện các tác vụ như điều chỉnh độ sáng của màn hình hoặc tắt màn hình khi đang gọi điện thoại để bạn không phải nhấn nút bằng má.

Light Meter – Lite cho Android và Light Meter cho iOS đều là những ứng dụng tương đối đơn giản có thể dịch thông tin đó thành cùng một dữ liệu mà bạn sẽ nhận được từ máy đo ánh sáng chuyên nghiệp, với một chút hy sinh về độ chính xác.

Tải xuống: Light Meter – Lite cho Android (Miễn phí, có sẵn giao dịch mua trong ứng dụng)

Tải xuống: Máy đo ánh sáng cho iOS ($6,99)

2. Tấm ván

Các lươi không phải là đặc biệt đắt tiền hoặc phức tạp. Trên thực tế, tùy thuộc vào việc bạn có ghi âm thanh riêng biệt hay không, thậm chí có thể không cần thiết.

Âm thanh tách của nó được sử dụng để đồng bộ hóa các bản âm thanh và video, trong khi bề mặt xóa khô của nó được sử dụng để đánh dấu thông tin như số cảnh, số lần quay và các bit khác mà trình chỉnh sửa video sau đó sử dụng để sắp xếp cảnh quay. Cái kẹp kỹ thuật số này rất tiện dụng khi bạn không có cái kẹp thật.

Clapper_Board_Screenshot_After_Clap

Tải xuống: Clapperboard cho Android (Miễn phí, có sẵn mua hàng trong ứng dụng)

3. DigiSlate

Vì lựa chọn lươi của chúng tôi dành cho Android không khả dụng trên iOS nên chúng tôi đang đưa vào một giải pháp thay thế có khả năng dành cho những người hâm mộ Apple.

Các nhà làm phim không có ngân sách đã làm được với bảng trắng trong nhiều thập kỷ. Và một tiếng vỗ tay lớn từ một trong các diễn viên của bạn có thể đồng bộ hóa âm thanh gần giống như tiếng vỗ tay có thể. Vậy tại sao phải bận tâm với một ứng dụng, thậm chí là một ứng dụng miễn phí?

Câu trả lời cho điều đó là độ chính xác. Một cái búng tay của bảng clapperboard tạo ra sự tăng đột biến rất khác biệt trên dạng sóng âm thanh, giúp người chỉnh sửa có thời điểm chính xác để đồng bộ hóa âm thanh và video trong phần mềm chỉnh sửa video của họ.

kỹ thuật số clapperboard cho các nhà làm phim
tín dụng hình ảnh: Apple

Tải xuống: DigiSlate cho iOS (Miễn phí, có sẵn giao dịch mua trong ứng dụng)

4. Kính ngắm Magic Lumix

Kính ngắm Magic Lumix được tạo riêng cho máy ảnh Panasonic Lumix. Nhưng đừng lo, hầu hết các tính năng tốt nhất của nó đều có thể áp dụng cho mọi máy ảnh, vì nó cho phép bạn xem trước những thứ như tỷ lệ khung hình, khẩu độ ống kính và bố cục ảnh mà không cần có thiết bị máy ảnh trong tay.

Có một số tính năng, chẳng hạn như tính toán hệ số cắt xén, sẽ hơi khác một chút nếu bạn không sử dụng máy ảnh Lumix. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó như một cách để nhanh chóng lên khung hình cho các bức ảnh hoặc do thám các địa điểm khi bạn đang đi ra ngoài, Kính ngắm Magic Lumix là cách tốt nhất để thực hiện điều đó.

Magic_Viewfinder_Focal_Length

Tải xuống: Kính ngắm Magic Lumix cho Android | iOS (Miễn phí, có sẵn phiên bản cao cấp)

5. Nhà thiết kế cảnh quay

Nhiều tính năng của Shot Designer bị khóa sau một tường phí cao cấp tương đối đắt. Phiên bản miễn phí của nó bị giới hạn và ngoài các bản sửa lỗi, nó đã không được cập nhật trong vài năm. Vậy tại sao nó lại có trong danh sách này?

Lý do là những gì nó làm trong phiên bản miễn phí, nó hoạt động rất tốt. Nó cho phép bạn nhanh chóng chặn một cảnh với các diễn viên và máy ảnh của bạn trước khi quay.

Bạn có thể chèn đạo cụ, đồ nội thất và thậm chí cả tường. Bạn có thể điều phối chuyển động của diễn viên và máy quay, tiết kiệm thời gian và đỡ đau đầu bằng cách cung cấp cho nhóm của bạn chế độ xem từ trên xuống rõ ràng về nơi bạn muốn họ.

Về cơ bản, trong phiên bản miễn phí, nó tạo ra bảng trắng dành cho huấn luyện viên bóng đá xuất sắc, chỉ với các diễn viên thay vì tiền vệ.

Shot_Designer_ Character_Movement

Tải xuống: Shot Designer cho Android | iOS (Miễn phí, có sẵn phiên bản cao cấp)

6. Điện ảnh chuyên nghiệp

Tương tự như Shot Designer, Filmic Pro không miễn phí nhưng có mô hình đăng ký thay vì thanh toán một lần. Phiên bản miễn phí vẫn có sẵn, mặc dù thiếu một số tính năng chuyên nghiệp hơn—chẳng hạn như khả năng quay phim ở định dạng ProRes hoặc sử dụng Frame.io, một dịch vụ cộng tác video tiện dụng đã trở thành một phần quan trọng trong quy trình làm việc của nhiều nhà làm phim.

Tuy nhiên, bất chấp những hạn chế của nó, Filmic Pro vẫn được cho là một trong những máy quay video thủ công tốt nhất cho điện thoại thông minh của bạn.

Ngay cả ở dạng rút gọn, ứng dụng này tự hào có một loạt các tính năng ấn tượng, như ổn định hình ảnh và kiểm soát thủ công hầu hết mọi khía cạnh của cài đặt máy ảnh.

Tùy thuộc vào chất lượng máy ảnh của điện thoại thông minh của bạn, nó sẽ không nhất thiết phải thay thế máy ảnh DSLR của bạn. Nhưng nó thực hiện công việc đáng ngưỡng mộ với tư cách là một máy ảnh phụ để chụp một góc khác hoặc một ảnh chèn ở chất lượng có thể được chỉnh sửa liền mạch vào vị trí.

Filmic_Pro_Viewfinder

Tải xuống: Filmic Pro cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

Chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn để trở thành nhà làm phim không tốn kém

Một số người trong chúng ta còn nhớ thời kỳ làm phim DIY có nghĩa là sử dụng xe đẩy hàng làm búp bê và cán chổi làm boom mic. Giờ đây, nhờ có máy ảnh và ứng dụng trên điện thoại thông minh, hầu hết ngân sách đều có thể có được ít nhất những điều cơ bản của một thiết bị quay phim tốt, bất kể thấp đến đâu.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *