/ / Cách thay đổi khu vực cửa hàng PS của bạn một cách không chính thức

Cách thay đổi khu vực cửa hàng PS của bạn một cách không chính thức

Giống như App Store và Play Store, PlayStation Store của Sony thay đổi theo khu vực bạn đã đăng ký tài khoản PSN của mình. Điều đó có nghĩa là các mức giá, ứng dụng và giao dịch khác nhau tùy thuộc vào khu vực của bạn.
Nhưng không giống như App Store và Play Store, Sony không cung cấp cho bạn tùy chọn thay đổi khu vực cửa hàng PS của bạn—một cách chính thức. Trong sách của Sony, khu vực Cửa hàng PS của bạn là vĩnh viễn và không thể thay đổi.

Tuy nhiên, có một giải pháp thay thế liên quan đến việc tạo một tài khoản khác. Vì Sony không nói điều này nhất thiết là sai nên không có rủi ro khi làm điều đó. Bất kể, bạn nên sử dụng các khu vực mà bạn thực sự có địa chỉ.Tạo người dùng mới để thay đổi khu vực PlayStation Store của bạn

Tạo một tài khoản mới là cách duy nhất để “thay đổi” khu vực PS Store của bạn. Nếu bạn có một địa chỉ email không được gán cho bất kỳ tài khoản PSN nào, thì bây giờ là thời điểm tốt để phủi bụi và sử dụng nó cho mục đích tốt. Mặt khác, nếu không muốn sử dụng cùng một email, bạn có thể xóa tài khoản PSN của mình và bắt đầu lại từ đầu (nhưng bạn sẽ mất quyền truy cập vào tất cả các trò chơi đã mua của mình).

Làm theo các bước ở đây để bắt đầu trên PS5 của bạn:

 1. Mở trung tâm điều khiển từ màn hình chính của PS5 bằng cách nhấn nút Tái bút nút một lần (không giữ nó).
 2. Điều hướng đến ảnh hồ sơ của bạn, chọn nó và chọn Chuyển người dùng từ danh sách hiện ra.
 3. Lựa chọn Thêm người dùng từ menu kết quả và chọn Bắt đầu. Đừng chọn Đăng nhập vì điều đó sẽ dẫn đến việc tạo tài khoản khách trên PS5 của bạn.
  Chuyển menu Người dùng trên PS5 với Thêm Người dùng được tô sáng

 4. Chọn Tạo một tài khoản.
 5. Trên trang tiếp theo, có tiêu đề Thông tin của bạn, bạn sẽ phải chọn Quốc gia hoặc Khu vực bạn muốn đổi sang. Sony tuyên bố, “Bạn không thể thay đổi thông tin này sau khi tài khoản của bạn được tạo.”
  Trang Thông tin của bạn khi thiết lập Quốc gia hoặc Khu vực trên PS5

 6. Nhập phần còn lại của thông tin của bạn, như ngày sinh và địa chỉ email của bạn.
 7. Khi bạn đến nơi họ yêu cầu mã bưu điện và địa chỉ, hãy sử dụng địa chỉ nhà mới của bạn hoặc địa chỉ khách sạn.
  Trang để nhập địa chỉ của bạn trong khi tạo tài khoản PSN trên PS5

 8. Thực hiện theo các hướng dẫn còn lại, đồng ý với các điều khoản và xác minh email của bạn.

Bạn không cần phải sử dụng bảng điều khiển của mình để làm điều này; bạn có thể tạo tài khoản PSN trên web hoặc trên điện thoại thông minh của mình thông qua Ứng dụng PS. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để chọn đúng quốc gia khi quốc gia hoặc khu vực của bạn được hỏi về bạn.

Tại Sao Khu Vực Sony Khoá Cửa Hàng?

Có nhiều thỏa thuận pháp lý khác nhau giữa các quốc gia khác nhau, vì vậy bạn không thể có cùng phương thức thanh toán, hệ thống và giá cho từng quốc gia.

Lý tưởng nhất là Sony nên xem xét việc mọi người di chuyển và cho phép họ thay đổi địa chỉ của mình trên cùng một tài khoản—nhưng hiện tại điều đó trái với chính sách PSN của họ. Tạo một tài khoản PSN mới cho tất cả các địa chỉ riêng biệt của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn sống ở các quốc gia khác nhau và có các phương thức thanh toán cho từng địa chỉ.

Sử dụng khu vực của bạn để lợi thế của bạn

Bởi vì mỗi khu vực có giao dịch, giá cả và thuế khác nhau, bạn có thể nhận được lợi thế thực sự lớn từ việc có tài khoản ở các khu vực khác nhau. Một số nơi có trò chơi trước những nơi khác và điều đó có thể hữu ích nếu bạn là người tạo nội dung trò chơi vì nó có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận để không lạm dụng nó vì có một lý do khiến Sony không thể thay đổi khu vực của bạn một cách chính thức ngay từ đầu. Đảm bảo bạn không làm bất cứ điều gì đáng ngờ có thể khiến tài khoản của bạn bị cấm.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *