/ / 6 tính năng Volkswagen ID.7 biến nó thành một chiến binh Tesla thực thụ

6 tính năng Volkswagen ID.7 biến nó thành một chiến binh Tesla thực thụ

ID.7 của Volkswagen là chiếc xe thứ sáu mà nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Wolfsburg đang xây dựng trên nền tảng xe điện chuyên dụng có tên MEB. Đây cũng là mẫu xe giống sedan đầu tiên được củng cố bởi kiến ​​trúc mô-đun này và nhà sản xuất ô tô quảng cáo nó là một mẫu xe điện tương đương với Passat phổ biến.


Điều thú vị là đối với thế hệ thứ 9 của Passat sẽ ra mắt vào năm 2023, VW sẽ loại bỏ thân xe sedan và chỉ có kế hoạch bán mẫu xe này dưới dạng toa xe tải. Điều này có nghĩa là ID.7 sẽ là mẫu xe giống sedan duy nhất của nhà sản xuất ô tô này trên thị trường toàn cầu và công ty đang có một bước nhảy vọt về niềm tin bằng cách biến nó thành một chiếc ô tô điện không có động cơ đốt trong.

Với ID.7, VW cũng đang mang đến thị trường một đối thủ thực sự cho dòng xe sedan của Tesla, nhờ phạm vi hoạt động ấn tượng và hàng loạt tính năng cao cấp. Nhà sản xuất cho biết nó sẽ đóng vai trò là lá cờ đầu cho dòng xe điện của mình, vì vậy họ sẽ mang đến cho nó nhiều tiếng chuông và còi nhất có thể.

Dưới đây là những tính năng chính mà nó muốn thu hút người mua từ Tesla.


Mặc dù ID.7 sẽ không có pin lớn nhất cho phương tiện dựa trên MEB (sự khác biệt đó thuộc về ID Buzz với gói 111 kWh), nhưng nó sẽ cung cấp phạm vi hoạt động dài nhất. VW cho biết họ sẽ có thể chạy được quãng đường lên tới 700 km (435 dặm) trong một lần sạc trong chu trình thử nghiệm WLTP.

Con số ấn tượng này áp dụng cho các phương tiện được trang bị bộ pin lớn hơn trong số hai bộ pin có sẵn, có công suất khả dụng là 86 kWh. VW cũng sẽ cung cấp ID.7 cùng gói pin 77 kWh trang bị cho các phiên bản tầm xa của ID.3 và ID.4, nhưng đối với mẫu xe lớn hơn này, đây sẽ là gói tiêu chuẩn.

2. Sạc nhanh nhanh hơn

Cổng sạc Volkswagen ID.7 mở
Tín dụng hình ảnh: Volkswagen

Volkswagen EVs không được biết đến là loại sạc nhanh nhất trên thị trường, nhưng với ID.7, tốc độ sạc tối đa được tăng lên 200 kW. Điều này là đủ để mang lại trạng thái sạc từ 10 đến 80 phần trăm trong 25 phút nếu bạn sử dụng bộ sạc nhanh DC đủ mạnh.

Tốc độ sạc tăng lên này là nhờ những cải tiến mang lại cho nền tảng MEB sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các mẫu xe mới được chế tạo trên nền tảng này, ngay cả mẫu xe nhỏ nhất, xe thành phố chạy điện ID.2, tương đương với mẫu xe điện Polo hatchback.

3. Cơ thể siêu trơn

Với hệ số cản rất thấp là 0,23, ID.7 sẽ cắt xuyên không khí một cách dễ dàng. Sức cản của gió là một trong những kẻ thù lớn nhất của tính hiệu quả, đặc biệt là ở tốc độ cao hơn (nơi xe điện thường gặp khó khăn trong việc duy trì hiệu quả), nhưng VW cho biết họ đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo ID.7 trơn trượt nhất có thể và rằng đây là một trong những lý do đằng sau con số phạm vi ấn tượng của nó.

Để tham khảo, hệ số của ID.7 khiến nó trở thành một trong những chiếc xe khí động học nhất từng được sản xuất, chỉ xếp sau những chiếc xe siêu trơn như Tesla Model S, tự hào với con số 0,208 hoặc Porsche Taycan với 0,22.

4. Thông tin giải trí lớn hơn và tốt hơn

Bảng đồng hồ Volkswagen ID.7 với màn hình thông tin giải trí cỡ lớn
Tín dụng hình ảnh: Volkswagen

Một trong những điểm bị chỉ trích lớn nhất đối với loạt xe ID đầu tiên của VW là nhằm vào hệ thống thông tin giải trí của nó. Nhà sản xuất đã gặp phải những khó khăn lớn trong việc tạo ra hệ điều hành cho hệ điều hành của các mẫu xe điện của mình và thậm chí họ đã buộc phải hoãn việc ra mắt ID.3 trong vài tháng vì lý do này.

Kể từ đó, nhà sản xuất đã từng bước cải thiện phần mềm thông tin giải trí của mình, nhưng với ID.7, hãng cho biết bạn sẽ thực sự nhận thấy những cải tiến đáng kể về tốc độ, khả năng phản hồi và bố cục menu. Màn hình này cũng là màn hình lớn nhất từng được trang bị cho xe ID, có đường kính 15 inch, giúp cải thiện hơn nữa trải nghiệm người dùng.

Mặc dù sử dụng màn hình cảm ứng khi đang lái xe ô tô có thể không phải là ý tưởng hay nhất, nhưng việc làm cho màn hình lớn hơn sẽ cải thiện độ an toàn vì bạn có thể dễ dàng nhìn và nhấn các nút khác nhau trên màn hình cũng như điều hướng qua các menu khi đang di chuyển.

5. Rất nhiều chuông và còi

Ghế trước thông gió không phải là tính năng cao cấp phù hợp duy nhất ra mắt trên ID.7. Màn hình hiển thị head-up thực tế tăng cường, là tùy chọn trên một số mẫu ID khác, sẽ là tiêu chuẩn trên ID.7, vì vậy tất cả các xe ô tô sẽ phủ dữ liệu điều hướng lên trên những gì người lái nhìn thấy qua kính chắn gió, do đó loại bỏ nhu cầu người lái xe rời mắt khỏi đường và nhìn vào màn hình thông tin giải trí.

VW cũng muốn làm nổi bật hệ thống kiểm soát khí hậu thông minh của ID.7, được thiết kế để phân phối không khí xung quanh cabin một cách hiệu quả nhất có thể. Ngay cả các lỗ thông hơi cũng không phải là kiểu truyền thống, vì chúng không có bộ điều khiển vật lý để điều hướng luồng không khí; tất cả đều được tích hợp vào hệ thống khí hậu thông minh và chiếc xe sẽ tự động làm điều đó cho bạn.

Nội thất của ID.7 hoàn toàn không có sản phẩm từ động vật. Ngay cả da đục lỗ mà công ty cho biết vẫn trông và cảm thấy cao cấp thực sự là tổng hợp hoàn toàn, và nó cho phép lần đầu tiên trên một chiếc xe MEB: ghế thông gió. Các tính năng bổ sung tùy chọn đáng chú ý khác bao gồm hệ thống âm thanh cao cấp Harman Kardon sẽ làm hài lòng cả những người đam mê âm thanh sành điệu nhất và cửa sổ trời toàn cảnh có chiều dài toàn cảnh có chức năng làm mờ điện tử.

6. Rộng rãi

Cốp xe Volkswagen ID.7 khi gập hàng ghế sau
Tín dụng hình ảnh: Volkswagen

Khi VW ra mắt ID.3, họ đã khoe khoang rằng mặc dù chiếc xe đó có cùng kích thước với một chiếc Golf, nhưng nó thực sự cung cấp không gian bên trong tương đương với một chiếc Passat. Điều tương tự cũng đúng với ID.7, có kích thước bằng một chiếc Passat, vì vậy bên trong nó phải rộng rãi như chiếc sedan hàng đầu Phaeton của thương hiệu.

Bạn thực sự không gặp vấn đề gì với khoảng để chân phía sau hoặc khoảng không trên đầu trong ID.7, mặc dù, giống như hầu hết các xe điện, nó có một bộ pin dưới sàn giúp đẩy khoang hành khách lên cao hơn một chút so với xe đốt trong. Tuy nhiên, nếu so sánh ID.7 với Passat từ góc nhìn bên, bạn sẽ nhận thấy mẫu xe điện cao hơn một chút, vì vậy người ngồi phía sau sẽ không có cảm giác mui xe quá thấp.

Mặc dù trông rất giống một chiếc sedan nhưng ID.7 thực sự là một chiếc hatchback thực dụng với phần đuôi xe kiểu fastback. Điều này không chỉ làm cho nó trông độc đáo và thể thao, mà còn làm cho nó trở thành một chiếc xe thực tế hơn đáng kể, cho phép chất các vật dụng vào khu vực chở hàng phía sau dễ dàng hơn nhiều. Tựa lưng của băng ghế sau có thể gập phẳng xuống, cho phép bạn dễ dàng đẩy các vật dụng lớn lên tựa lưng của ghế trước.

VW đã tạo ra một đối thủ thực sự của Tesla chưa?

Tesla vẫn sản xuất một số loại xe điện hấp dẫn nhất trên thị trường, nhưng các nhà sản xuất ô tô lâu đời đang tiến gần hơn đến nhà sản xuất xe điện với các dịch vụ ngày càng tài năng. Không ai có thể soán ngôi Model 3 cực kỳ phổ biến, nhưng nếu có một phương tiện nào có thể làm được điều đó, thì đó là VW ID.7, sẽ được bán ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á, nơi Tesla đang ở. vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *