/ / 6 tính năng mà chủ đề cần để trở thành sát thủ Twitter

6 tính năng mà chủ đề cần để trở thành sát thủ Twitter

Đối thủ Twitter của Meta, Threads, đã tham gia liên minh các ứng dụng đang tìm cách kiếm tiền từ sức hấp dẫn ngày càng giảm của Twitter. Chủ đề cho phép người dùng chia sẻ nội dung cập nhật bằng văn bản ngắn, ảnh và video với những người theo dõi. Nó tương tự như Twitter và có khả năng là nền tảng tiểu blog thay thế nó.
Tuy nhiên, Threads vẫn thiếu một số tính năng cơ bản có thể khiến nó trở nên cạnh tranh hơn với Twitter. Dưới đây là sáu tính năng mà Chủ đề nên thêm vào để trở thành kẻ giết Twitter.Một trong những tính năng mang tính biểu tượng nhất của Twitter là thẻ bắt đầu bằng #. Hashtags cho phép người dùng phân loại các bài đăng của họ và giúp những người khác quan tâm đến các chủ đề tương tự có thể khám phá chúng. Nếu muốn tìm hiểu thêm về một chủ đề hoặc sự kiện, bạn chỉ cần nhấp vào thẻ bắt đầu bằng # có liên quan, cuộn qua các tweet và tìm thông tin bạn cần.

Việc thêm tính năng thẻ bắt đầu bằng # vào Chủ đề sẽ giúp bạn dễ dàng tìm và tham gia các cuộc trò chuyện về bất cứ điều gì, từ tin tức nóng hổi đến meme hay sở thích. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # để tương tác với nội dung có liên quan và tìm những cá nhân có cùng chí hướng.

Một tính năng khác mà Twitter có mà Chủ đề không có là xu hướng. Xu hướng cung cấp thông tin theo thời gian thực về những gì đang được nói đến nhiều nhất trên Twitter vào bất kỳ thời điểm nào. Chúng có thể dựa trên vị trí, sở thích hoặc sự kiện toàn cầu. Xu hướng cũng giúp bạn cập nhật những gì đang xảy ra xung quanh mình.

Chủ đề cần một tính năng tương tự để cạnh tranh thuận lợi với Twitter. Thứ gì đó mà người dùng có thể theo dõi những gì đang xảy ra xung quanh họ.

3. Tin nhắn trực tiếp

ảnh chụp màn hình của người dùng yêu cầu tính năng nhắn tin trên chủ đề

Thật khó để xem một ứng dụng nào là đối thủ của Twitter nếu không có tính năng nhắn tin trực tiếp. Ngoài việc hỗ trợ các cuộc trò chuyện riêng tư, DM là một kênh hữu ích để chia sẻ nội dung với các liên hệ trực tuyến.

Cách duy nhất để chia sẻ chủ đề với bạn bè trên ứng dụng Chủ đề là đề cập đến họ trong phần trả lời. Điều này không mang lại nhiều sự riêng tư và tiện lợi như việc chỉ chia sẻ một tweet với bạn bè. Việc thêm tin nhắn trực tiếp vào Chủ đề sẽ giúp người dùng kết nối sâu hơn với các liên hệ và củng cố thêm vị trí của Chủ đề như một giải pháp thay thế Twitter khả thi.

4. Âm thanh trực tiếp

Một tính năng khác mà Chủ đề cần phải phù hợp với Twitter là âm thanh trực tiếp. Clubhouse đã mang đến cho thế giới hương vị của nó giờ đây người dùng không thể có đủ nó. Tính năng âm thanh trực tiếp của Twitter, Spaces, đã có một tab dành riêng trên trang chủ.

Việc thêm tính năng âm thanh vào Chủ đề sẽ trao quyền cho người dùng tạo hoặc tham gia các phòng công khai hoặc riêng tư, nơi họ có thể nói về bất cứ điều gì họ muốn. Clubhouse ra mắt khả năng âm thanh trực tiếp trước tiên, vì vậy Meta không thể bị buộc tội sao chép Twitter nếu nó thêm tính năng này.

5. Cho phép đăng ký từ người dùng không phải Instagram

Một trong những nhược điểm lớn nhất của Threads là nó yêu cầu người dùng phải có tài khoản Instagram để sử dụng. Điều này có nghĩa là người dùng không sử dụng Instagram hoặc không muốn liên kết tài khoản của họ hoàn toàn không thể truy cập Chủ đề. Việc hạn chế đăng ký đối với người dùng bằng tài khoản Instagram sẽ hạn chế sự phát triển của Thread và cơ sở người dùng tiềm năng. Nó cũng khiến những người dùng không có tài khoản Instagram xa lánh.

Rõ ràng, Chủ đề không phải là nơi thích hợp nếu bạn đang tìm kiếm một khởi đầu mới trên nền tảng truyền thông xã hội mới. Ngoài việc yêu cầu tài khoản Instagram để đăng ký, bạn không thể thay đổi tên người dùng hoặc tên hiển thị của mình mà không thay đổi nó trên Instagram.

6. Tách khỏi Instagram

Chủ đề ở trạng thái hiện tại giống như những gì Facebook Messenger đã có vào năm 2011 — chỉ là một phần mở rộng của một ứng dụng khác. Ứng dụng Chủ đề quá phụ thuộc vào Instagram. Bạn không thể sử dụng Chủ đề mà không có Instagram và không thể tùy chỉnh trải nghiệm Chủ đề của mình mà không thay đổi cài đặt Instagram. Bạn thậm chí không thể xóa tài khoản Chủ đề mà không xóa tài khoản Instagram của mình!

Nếu Chủ đề là một phần mở rộng văn bản của Instagram, thì nó hoàn hảo như vậy. Nhưng nếu nó trở thành đối thủ của Twitter, thì nó cần phải tách khỏi Instagram càng sớm càng tốt.

Chủ đề là một giải pháp thay thế Twitter cần hoạt động

Chủ đề có tỷ lệ cược tốt nhất để trở thành một giải pháp thay thế Twitter khả thi. Tuy nhiên, nó có một số cải tiến tính năng để thực hiện. Nó thiếu thẻ bắt đầu bằng #, xu hướng và tính năng nhắn tin trực tiếp. Sự phụ thuộc nặng nề vào Instagram và khả năng truy cập hạn chế cũng cản trở khả năng cạnh tranh của nó.

Để thành công, Chủ đề phải ưu tiên bổ sung các tính năng thiết yếu, cho phép đăng ký mà không cần Instagram và thiết lập sự độc lập khỏi nền tảng Instagram.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *