/ / 7 ứng dụng làm chậm tốc độ cuộn trang vô tâm của bạn qua mạng xã hội

7 ứng dụng làm chậm tốc độ cuộn trang vô tâm của bạn qua mạng xã hội

man looking at phone

Sử dụng điện thoại thông minh của bạn ngày nay phổ biến đến mức bạn đang làm gì thậm chí không quan trọng. Bạn mở một ứng dụng mà không có bất kỳ kế hoạch nào, đóng ứng dụng đó vài phút sau đó và muốn tiếp tục trình duyệt của mình, hãy mở một ứng dụng khác. Sau đó, bạn thấy mình đang mở chính ứng dụng đó mà không hề nhận ra.
Nếu bạn muốn chống lại việc lướt mạng xã hội một cách vô thức, đây là một vài ứng dụng có thể giúp ích.1. Một giây

One Sec nhằm mục đích giảm mức sử dụng điện thoại bằng cách tạm dừng trong 10 giây và buộc bạn phải suy nghĩ kỹ khi mở một ứng dụng. Tất nhiên, bạn chọn ứng dụng nào và khi bạn cố gắng mở ứng dụng đó, One Sec sẽ khiến bạn cân nhắc xem đó là nhu cầu có ý thức hay bạn đang hành động bốc đồng.

One Sec miễn phí nếu bạn định sử dụng nó cho một ứng dụng, nhưng bạn sẽ phải nâng cấp lên phiên bản trả phí nếu muốn nó hoạt động cho nhiều ứng dụng mạng xã hội.

Bạn có thể chọn giữa các gói hàng tháng, hàng năm và gói gia đình hoặc trả phí một lần để mở khóa trọn đời. Việc nâng cấp cũng mang lại các tính năng bổ sung, nhưng hãy coi chúng như lớp kem phủ trên bánh. Ngay cả khi không có kế hoạch, nó vẫn rất hữu ích—chỉ cần chọn ứng dụng gây khó chịu nhất cho bạn và bắt đầu từ đó.

Tải xuống: Một giây cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

2. Màn hìnhZen

Khi tải xuống ScreenZen, bạn sẽ nhận được bản trình diễn cho bạn biết những gì mong đợi từ ứng dụng. Sau đó, khi bạn đã cấp tất cả các quyền cần thiết mà ứng dụng cần để chạy, bạn có thể chọn nền tảng truyền thông xã hội nào mà bạn muốn ứng dụng đó hoạt động.

Sau khi bạn đặt ứng dụng, nhóm, giới hạn, khối và mọi thứ khác mà ứng dụng cung cấp, bạn đã sẵn sàng. ScreenZen được sử dụng miễn phí với nhiều ứng dụng, làm cho nó trở thành tùy chọn hoàn hảo để chọn nếu bạn muốn hạn chế việc cuộn trang không cần suy nghĩ và cố gắng vượt qua thói quen này.

Tải xuống: Màn hình cho Android | iOS (Miễn phí)

3. Rừng

Forest kiểm soát cơn nghiện điện thoại của bạn bằng cách thưởng cho bạn. Nó cho phép bạn đặt hẹn giờ cho khoảng thời gian bạn muốn tắt điện thoại. Nếu bạn để nó cạn kiệt mà không bỏ cuộc, bạn sẽ trồng một cái cây và nhận được tiền ảo. Nếu bạn bỏ cuộc, cây của bạn sẽ chết.

Bạn càng trồng nhiều cây, khu rừng của bạn càng lớn, giúp bạn kiếm được nhiều tiền ảo hơn. Ứng dụng cho phép bạn hình dung thành tích của mình, do đó cải thiện động lực của bạn.

Phần tốt nhất là cây trồng của Forest cũng chuyển sang thế giới thực. Ứng dụng đã hợp tác với một tổ chức trồng cây, Trees for the Future. Khi bạn nhận được tiền cho những cây trồng của mình, bạn có thể sử dụng chúng để trồng cây thật và còn động lực nào tốt hơn để tránh xa điện thoại khi bạn cần?

Đây là một ứng dụng miễn phí dành cho người dùng Android, nhưng với 3,99 đô la, bạn có thể nâng cấp lên Forest Pro với các tính năng bổ sung để khám phá. Thật không may, Forest là một ứng dụng trả phí trên Apple App Store.

Tải xuống: Khu rừng cho Android (Miễn phí) | iOS ($3,99)

4. Ứng dụngDetox

AppDetox giúp bạn cai nghiện kỹ thuật số bằng cách hạn chế hoặc chặn việc sử dụng một số ứng dụng nhất định trên điện thoại của bạn. Tất nhiên, bạn kiểm soát mọi thứ, chọn chính xác những gì bạn muốn ứng dụng giúp bạn.

Bạn có thể đặt giới hạn chỉ cho phép bạn sử dụng các ứng dụng đã chọn trong một khoảng thời gian nhất định, theo số lần bạn khởi chạy chúng hoặc thậm chí đặt giới hạn đó theo ban ngày. AppDetox cung cấp khá nhiều lựa chọn để bạn thực hiện và sau khi bạn đặt khoảng thời gian của mình, bạn sẽ còn lại “quy tắc ứng dụng” để tuân theo.

Sau đó, bạn có thể theo dõi mọi thứ trong quá trình cai nghiện kỹ thuật số của mình—thậm chí còn có một phần hiển thị các vi phạm quy tắc của bạn. AppDetox miễn phí nhưng không khả dụng cho các thiết bị iOS.

Tải xuống: AppDetox cho Android (Miễn phí)

5. Lật ngược

Hầu hết mọi người ngày nay coi sự trì hoãn là một vấn đề trong cuộc sống hàng ngày của họ và việc có quyền truy cập vào điện thoại của bạn làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn đồng thời khiến năng suất dường như là điều không thể. Flipd giúp bạn chống lại cảm giác đó bằng cách giúp bạn kết nối với cộng đồng những người giống như bạn.

Ứng dụng này phù hợp hơn một chút trong mục tiêu của nó. Nó không cố giới hạn thời gian của bạn trên một số ứng dụng nhất định bằng cách chặn chúng hoặc làm gián đoạn màn hình của bạn. Thay vào đó, nó cố gắng giúp bạn dành toàn bộ thời gian trên thiết bị của mình tốt hơn.

Với Flipd, bạn không chỉ có thể theo dõi thời gian của mình cho các nhiệm vụ bạn đặt cho một mình hoặc cho nhóm mà còn có thể sắp xếp mọi thứ theo màu sắc hoặc thẻ. Bạn cũng có thể tham gia các nhóm và cộng đồng, nhờ ai đó thúc đẩy và khuyến khích bạn hơn nữa. Flipd cho phép bạn hình dung cách bạn dành thời gian để làm gì, từ đó tạo cho bạn động lực để tận dụng thời gian tốt hơn.

Flipd cung cấp ba gói đăng ký đi kèm với các đặc quyền khác nhau. Cái cơ bản là miễn phí, nhưng Flipd Premium có giá 5,99 đô la hàng tháng hoặc 42,99 đô la hàng năm. Gói càng đắt tiền, bạn càng nhận được nhiều tính năng, nhưng bạn vẫn có thể tránh lãng phí thời gian trên điện thoại của mình, ngay cả với phiên bản miễn phí.

Tải xuống: Lật cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

6. Tự do

Tự do giúp bạn tránh trì hoãn bằng cách chặn một số trang web và ứng dụng có thể khiến bạn mất tập trung. Phần hay nhất về Freedom là nó có sẵn cho Android, iOS, Chrome, Windows và Mac, với khả năng đồng bộ hóa tất cả các khối bạn đã thiết lập trên các thiết bị của mình.

Vì vậy, ngay cả khi bạn đã chặn TikTok trên điện thoại của mình, bạn sẽ không bỏ qua việc chặn đó bằng cách mở nó trên trình duyệt của mình chẳng hạn. Bạn có thể tránh nó trên tất cả các thiết bị của mình và tạm ngừng sử dụng mạng xã hội. Bạn có thể đặt lịch cho tất cả các khối bạn tạo và kiểm soát sự phân tâm của mình để tránh lãng phí thời gian trên mạng xã hội mà không làm gì cả.

Bạn có thể dùng thử Freedom miễn phí, nhưng bạn sẽ cần đăng ký sau khi thời gian dùng thử kết thúc. Nó sẽ đặt lại cho bạn ở mức 8,99 đô la hàng tháng hoặc 39,99 đô la hàng năm.

Tải xuống: Tự do cho Android | iOS (Trả phí, dùng thử miễn phí)

7. Giữ

Tính năng Giữ cho phép bạn đặt điện thoại ở trạng thái chờ, vì vậy bạn có thể tránh mất toàn bộ thời gian để duyệt các ứng dụng. Và bạn không chỉ có thể ngăn chặn cuộn giấy không suy nghĩ mà còn có thể kiếm được phần thưởng khi thực hiện nó, và ai lại không thích nhận được phần thưởng?

Ứng dụng yêu cầu bạn đặt mục tiêu về thời gian bạn muốn tạm dừng. Mỗi khi bạn đạt được mục tiêu của mình, bạn sẽ mở khóa phần thưởng. Mỗi phút tắt điện thoại sẽ giúp bạn có một điểm. Sau đó, bạn có thể sử dụng điểm tích lũy của mình cho các món ăn ngoài đời thực.

Và nếu bạn thích cạnh tranh, bạn cũng có thể thi đấu với những người dùng khác—có một giải đấu hàng tuần và bảng xếp hạng mà bạn có thể theo dõi. Ứng dụng Giữ hoàn toàn miễn phí sử dụng.

Tải xuống: Giữ cho Android | iOS (Miễn phí)

Điện thoại thông minh ngày càng trở nên giống như phần phụ hơn là công cụ. Vì vậy, thật dễ hiểu khi bỏ thói quen liên tục nhìn vào điện thoại của bạn là một nhiệm vụ khó khăn.

Nhưng bạn có thể làm được nhiều hơn thế ngoài việc lướt mạng xã hội một cách vô thức. Nếu bạn không thể tự giới hạn quyền truy cập vào điện thoại của mình trong thời gian dài, chỉ cần sử dụng nó để làm điều gì đó hữu ích thay vì cuộn một cách vô thức.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *