/ / 6 nền tảng phát trực tiếp tốt nhất để xem

6 nền tảng phát trực tiếp tốt nhất để xem

Nhờ nhu cầu về nội dung mới, phát trực tiếp đã phát triển thành một ngành công nghiệp khổng lồ với hàng nghìn người phát trực tiếp và hàng triệu người xem. Do đó, giờ đây có nhiều nền tảng phát trực tiếp hơn mà bạn có thể xem ngay lập tức.


Nhưng với rất nhiều lựa chọn có sẵn, bạn nên thử cái nào? Tại đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các nền tảng phát trực tuyến tốt nhất mà bạn có thể xem trực tuyến.


trang chủ co giật

Twitch là hiện tượng phát trực tiếp cực lớn do Amazon hậu thuẫn. Hàng triệu người theo dõi hàng ngày để xem những người sáng tạo yêu thích của họ trực tiếp tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ. Nó bắt đầu như một nền tảng dành cho những game thủ đam mê chia sẻ kinh nghiệm của họ với khán giả và đã phát triển thành nhiều hơn nữa.

Nhưng điều gì khiến Twitch trở nên đáng yêu và bạn có thể mong đợi điều gì từ trải nghiệm xem trung bình? Chà, Twitch là một nền tảng lấy cộng đồng làm trung tâm. Người sáng tạo tích lũy lượng người theo dõi và giao tiếp với những người đang xem họ qua trò chuyện Twitch.

Twitch từng được mô tả là miền tây hoang dã của phát trực tiếp, nơi mọi thứ diễn ra. Mặc dù nó đã giảm bớt, nhưng bạn vẫn có thể mong đợi những hiển thị kỳ lạ trên màn hình và trong cuộc trò chuyện.

Một mẹo để có trải nghiệm xem tốt hơn trên Twitch là theo dõi những người sáng tạo mà bạn quan tâm. Bạn có thể tương tác với người sáng tạo bằng cách gửi tin nhắn, để lại mẹo hoặc sử dụng biểu cảm.

Twitch đã trở thành một hiện tượng văn hóa với ngôn ngữ, quy tắc và truyền thống của nó. Do đó, việc tìm ra cách duy trì nền tảng của riêng bạn trên nền tảng này vừa thú vị nhưng cũng vừa phức tạp.

Trang chủ của Yotube

YouTube bắt đầu hoạt động vào năm 2005 và là một trong những trang web chia sẻ video tốt nhất dành cho các hướng dẫn trực quan. Tuy nhiên, YouTube đã nỗ lực đáng kể để cải thiện trải nghiệm xử lý trực tiếp. YouTube đã nhận ra tiềm năng trên thị trường và quyết tâm biến nền tảng này thành một lựa chọn.

So với Twitch, trò chuyện trên YouTube ít bị trễ hơn đáng kể. Điều này có nghĩa là những người sáng tạo nội dung yêu thích có thể xem tin nhắn của bạn ngay khi bạn gửi chúng. Ngoài ra còn có một tính năng thành viên cho phép người xem hỗ trợ tốt hơn những người sáng tạo nội dung yêu thích của họ.

Các luồng YouTube cũng có tính năng phát lại trực tiếp cho phép bạn xem lại một vài khoảnh khắc như một video thông thường. Bạn luôn có thể quay lại phát trực tiếp sau khi cập nhật những gì bạn đã bỏ lỡ. Hơn nữa, bạn có thể thể hiện bản thân trong cuộc trò chuyện bằng siêu nhãn dán và làm cho tin nhắn của bạn nổi bật hơn với siêu văn bản.

trang chủ của kick

Twitch đã giả độc quyền trên thị trường phát trực tiếp trong một thời gian dài. Amazon đã tiếp quản việc quản lý nền tảng và bổ sung nhiều tính năng tuyệt vời. Tuy nhiên, nhiều người sẽ cho rằng sự kiểm duyệt của Twitch đã đi quá xa. Hầu như ngày nào người sáng tạo cũng bị cấm, đôi khi chỉ vì những hiểu lầm đơn giản.

Kick là một nền tảng được tạo ra để cạnh tranh trực tiếp với Twitch. Cả hai nền tảng đều có bố cục tương tự và các danh mục chung. Mặc dù Kick vẫn không thể cạnh tranh với Twitch về lượng người xem, một số người sáng tạo thích nền tảng này vì nhiều lý do.

Về cơ bản, các điều khoản dịch vụ của Kick không quá khắt khe và người sáng tạo có quyền tự do tốt hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem những người sáng tạo yêu thích của mình là chính họ. Việc phân chia doanh thu quảng cáo cũng tốt hơn rất nhiều. Phần chia của Kick là 95% cho người sáng tạo thay vì 50% trên Twitch. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng người sáng tạo yêu thích của bạn đang nhận được sự hỗ trợ đầy đủ của bạn.

Tuy nhiên, một nhược điểm của việc xem trên Kick là mối liên hệ của nó với một sòng bạc trực tuyến. Do đó, phần lớn lượng người xem của nền tảng này thường gắn liền với các luồng cờ bạc.

Thông thường, bạn sẽ thấy quảng cáo cho Stake.com và các trang web cờ bạc trực tuyến khác khi lướt qua Kick. Như vậy, nó có thể không phải là nền tảng tốt nhất cho trẻ vị thành niên.

Trang phát trực tiếp của Tik Tok

TikTok được biết đến với các video dạng ngắn hài hước, nhiều thông tin và hấp dẫn. Tuy nhiên, nền tảng này cũng có tính năng phát trực tiếp tương tự như những gì có sẵn trên Instagram. Người sáng tạo có thể phát trực tiếp từ điện thoại của họ và thậm chí thiết kế trải nghiệm tương tự từ máy tính của họ.

Đáng tiếc là luồng trực tiếp không được phân loại, vì vậy bạn không biết mình đang tham gia vào nội dung gì cho đến khi tham gia luồng. Trong mọi trường hợp, có một trang khám phá dành riêng cho nguồn cấp dữ liệu trực tiếp.

Bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ những người chơi đang say sưa cho đến Joe bình thường của bạn đang tương tác với người xem. Ngoài ra, bạn có thể hỗ trợ những người sáng tạo yêu thích của mình bằng cách tặng nhãn dán bằng tiền TikTok. Lưu ý rằng mua tiền TikTok trên PC sẽ rẻ hơn.

Khả năng tương tác bị giới hạn trong trò chuyện và biểu tượng cảm xúc. Cũng cần lưu ý rằng trải nghiệm xem dọc có thể làm mất phương hướng khi xem trên màn hình rộng hơn.

Cuối cùng, TikTok Live có thể thú vị, nhưng bộ phận phát trực tiếp còn nhiều cơ hội để phát triển.

Trang chủ của Facebook Gaming

Facebook Gaming là một giải pháp thay thế chắc chắn xét về trải nghiệm tổng thể của người xem. Nó bắt đầu như một phần mở rộng của nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhưng đã phát triển thành nền tảng của riêng mình.

Facebook Gaming cung cấp các phương pháp phổ biến để tương tác với những người sáng tạo nội dung yêu thích của bạn. Bạn có thể biểu cảm trong cuộc trò chuyện và gửi tin nhắn tuân theo nguyên tắc cộng đồng của Facebook. Ngoài ra, nền tảng này cũng cho phép bạn hỗ trợ thêm cho các nhân vật phát trực tiếp yêu thích của mình bằng cách đăng ký các trang của họ.

Nền tảng này cũng có một hệ thống điểm được gọi là Stars. Bạn có thể gửi Sao cho người sáng tạo mà bạn trả bằng tiền thật để thể hiện sự ủng hộ của bạn. Facebook Gaming có trải nghiệm người xem tuyệt vời; nó hoạt động trong cùng một ứng dụng Facebook và cung cấp các luồng trực tiếp theo phong cảnh có chất lượng khác nhau. Ngoài ra, lượng người xem trên Facebook Gaming rất đáng khích lệ và điều đó giúp thấy rằng bạn không đơn độc trong phần trò chuyện của người sáng tạo yêu thích của mình.

Trực tiếp trên Instagram trên PC

Instagram là hình thức tương tác cộng đồng trực tiếp phổ biến hơn trên các phương tiện truyền thông chính thống. Những người nổi tiếng thỉnh thoảng phát trực tiếp trên trang Instagram của họ để người hâm mộ có thể xem nhanh cuộc sống hàng ngày của họ.

Instagram Live mang đến trải nghiệm độc đáo cho người xem. Nó được thiết kế dành cho điện thoại và giao diện người dùng đôi khi có vẻ hỗn loạn. Tuy nhiên, nền tảng này cho phép người sáng tạo mời người xem của họ tham gia các phiên trực tiếp. Phong cách phát trực tiếp này rất phù hợp cho các chương trình trò chuyện và nội dung tương tác.

Những người nổi tiếng không phải là những người sáng tạo tích cực duy nhất trên nền tảng này. Người dùng có hàng trăm đến hàng nghìn người theo dõi có thể quyết định phát trực tiếp theo ý thích. Bạn thấy đấy, Instagram Live là một cách tuyệt vời để chia sẻ những khoảnh khắc với người khác khi chúng xảy ra. Vì vậy, nội dung có thể thay đổi từ việc chuẩn bị sẵn sàng với người sáng tạo đến các phiên hỏi đáp và khung cảnh hậu trường tại các sự kiện.

Nói chung, bạn chắc chắn sẽ có trải nghiệm độc đáo bất kể bạn kết thúc ở đâu trên Instagram Live.

Tìm nền tảng tốt nhất cho bạn

Ngày nay, việc tìm kiếm nội dung và bộ truyền phát mới để xem là vô cùng dễ dàng. Cho dù bạn muốn xem những người phát trực tuyến phổ biến nhất trên Twitch hay bạn muốn khám phá người tạo nội dung yêu thích tiếp theo của mình trên Kick, bạn có thể sử dụng tất cả các nền tảng này để tìm nội dung hay nhất để xem.

Cuối cùng, nền tảng bạn chọn sẽ phụ thuộc vào nội dung bạn muốn sử dụng và thiết bị bạn sử dụng để xem nội dung đó. Tuy nhiên, bạn không cần phải gắn bó với một nền tảng. Vì tất cả các trang web này đều miễn phí sử dụng nên bạn có thể sử dụng tất cả chúng theo cách bạn muốn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *