/ / 6 điều bạn có thể làm với PS5 ngoài việc chơi game

6 điều bạn có thể làm với PS5 ngoài việc chơi game

Mọi người đều biết rằng PS5 là một cỗ máy chơi game thế hệ mới mạnh mẽ, có thể xử lý hầu hết các trò chơi lớn đáng giá. Tuy nhiên, kể từ PS2, Sony đã có lịch sử tạo ra các bảng điều khiển cũng đóng vai trò là hệ thống giải trí tốt.
PS5 được xây dựng dựa trên di sản đó, mở rộng các khả năng của bảng điều khiển trò chơi để nó trở nên toàn diện hơn. Với PS5, bạn có thể làm nhiều việc hơn là chỉ chơi trò chơi và chúng tôi đã tập hợp tất cả những điều thú vị khác mà bạn có thể làm với nó tại đây.1. Phát trực tuyến Phim và Chương trình TV

Netflix được đánh dấu trong phần Phương tiện của PS5

PS5 của bạn có một danh sách dài các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến mà bạn có thể tải xuống từ PlayStation Store. Dưới đây là danh sách một số ứng dụng truyền phát video nổi tiếng mà bạn có thể tải xuống trên đó:

 • Netflix.
 • Video Thủ tướng Amazon.
 • Hulu.
 • Disney+.
 • YouTube.
 • Co giật.
 • Apple TV.
 • HBO Max.
 • Con công.
 • hoạt hình.
 • Crunchyroll.
 • đám rối.
 • Tubi.
 • TRÒ CHƠI.

Tất nhiên, các khu vực khác nhau như Vương quốc Anh có thể truy cập các dịch vụ phát trực tuyến khác như BBC iPlayer. Nhưng bạn có thể chọn từ danh sách này và biến PS5 của mình thành hệ thống giải trí đỉnh cao.

Các hạn chế về khu vực sẽ vẫn áp dụng cho các chương trình của bạn và các tùy chọn Netflix của bạn sẽ vẫn được gắn với vị trí địa chỉ IP của bạn, không phải vị trí bạn đã chọn để đăng ký Mạng PlayStation. Vì vậy, mặc dù bạn đã đăng ký tài khoản PSN ở Vương quốc Anh trên PS5, nhưng nếu bạn ở Hoa Kỳ, bạn sẽ thấy Netflix của Hoa Kỳ trừ khi bạn sử dụng VPN.

2. Phát đĩa DVD và Blu-ray

Đĩa compact ở chế độ xem cận cảnh

Là một phần mở rộng của hệ thống giải trí toàn diện, Phiên bản không phải kỹ thuật số của PS5 có thể đọc đĩa DVD và đĩa Blu-ray chất lượng cao.

PS5 không hỗ trợ đĩa CD. Bạn nên chuyển thông tin từ đĩa CD sang thẻ nhớ USB và sử dụng thông tin đó thay thế.

Tất cả những gì bạn phải làm là đưa DVD hoặc Blu-ray của mình vào bảng điều khiển, đợi nó đọc đĩa và ứng dụng trình phát đa phương tiện sẽ mở ra để bạn tương tác với đĩa. PS5 cũng sẽ phát Blu-ray ở 4K nếu bạn có màn hình hỗ trợ. Nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình 4K, hãy xem qua danh sách các màn hình 4K tốt nhất của chúng tôi để chọn một màn hình cho đĩa chơi game và Blu-ray của bạn.

3. Nghe nhạc

Trang chủ Spotify trên PS5

Cũng giống như phim và video, bạn có thể phát nhạc trên PS5 thông qua các dịch vụ phát trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng tránh xem các video âm nhạc thì lựa chọn duy nhất của bạn là Apple Music và Spotify.

Bạn có thể truyền phát nhạc miễn phí trên Spotify hoặc bạn có thể sử dụng đăng ký Apple Music để có quyền truy cập vào thư viện của nó.

Ngoài ra, bạn có thể tạo một thư mục Nhạc trên ổ USB và phát nó qua Âm nhạc menu trong trung tâm điều khiển.

Trang bị cho PS5 của bạn bao nhiêu phần cứng tăng cường âm thanh tùy thích, từ tai nghe có dây đến loa âm thanh Bluetooth. Bạn có thể sử dụng PS5 làm máy nghe nhạc trong khi đi công tác.

4. Duyệt Internet

Trang web của Google trong trình duyệt của PS5

Có một trình duyệt ẩn trong PS5 của bạn và bạn có thể truy cập nó. Tuy nhiên, bạn phải “đánh lừa” PS5 mở trình duyệt đăng nhập Twitter, sau đó chọn đăng nhập bằng Google, rồi tìm cách mở trang web Google từ đó.

Với trang chủ Google đang mở, bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn muốn và “duyệt” internet từ đó. Nhưng trình duyệt này cực kỳ hạn chế và nó sẽ không tải đa phương tiện. Nó có thể hữu ích nếu bạn thực sự muốn tìm kiếm thứ gì đó và tất cả những gì bạn có là PS5.

Có những dấu hiệu cho thấy PS5 có thể có trình duyệt tốt hơn trong tương lai vì nó đã có cài đặt cho nó. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong Cài đặt > Hệ thống > Trình duyệt web. Nó chứa các tùy chọn cho cookie, dữ liệu trang web và một số tính năng chất lượng cuộc sống khác. Nhưng chúng tôi sẽ xem liệu Sony có chính thức bổ sung nó sớm hay không.

5. Theo kịp cộng đồng trò chơi yêu thích của bạn

Các đề xuất phát trực tuyến và video của cộng đồng Fortnite trên PS5

PS5 của bạn tự động cung cấp luồng trực tiếp, đề xuất video và ảnh chụp màn hình của những người khác đang chơi cùng trò chơi điện tử mà bạn chơi. Bạn cũng có thể xem tin tức chính thức mới nhất cho các trò chơi bạn có trong thư viện của mình.

Mở thông tin của trò chơi bằng cách đẩy xuống trên D-pad với trò chơi được đánh dấu trên menu chính. Tiếp tục đẩy xuống cho đến khi bạn thấy video và tin tức. Nếu thích, bạn có thể cuộn sang bên để xem thêm tin tức và thông tin về trò chơi.

Ngoài ra còn có phần Khám phá ngay bên cạnh PlayStation Store trong menu chính. Từ đó, bạn có thể theo dõi các trò chơi mà bạn theo dõi như thể chúng nằm trong thư viện của bạn. Bạn có thể thêm bớt game mình theo dõi bằng cách chọn Trò chơi đã theo dõi trên trang trên cùng bên phải của Khám phá. Bạn cũng có thể quản lý các trò chơi đã theo dõi trong Cài đặt > Dữ liệu đã lưu và Cài đặt trò chơi/ứng dụng > Trò chơi đã theo dõi.

Nếu bạn muốn theo dõi một trò chơi mà bạn không sở hữu trong thư viện của mình, chỉ cần tìm kiếm trò chơi đó trong cửa hàng PlayStation, chọn ba dấu chấm bên dưới tên của trò chơi đó và chọn Theo.

6. Nhắn tin và gọi thoại cho bạn bè của bạn trong các cuộc trò chuyện nhóm

Cửa sổ bật lên Game Base có nút để tạo tin nhắn mới

Trò chuyện nhóm trong Game Base của PS5 cho phép bạn trò chuyện với bạn bè thông qua trò chuyện thoại hoặc nhắn tin. Sau khi bạn tạo một nhóm trên PS5 và thêm bạn bè của mình, họ có thể nhận được tin nhắn từ bạn và bạn có thể liên lạc với họ.

Sau khi bạn mở trung tâm điều khiển, hãy điều hướng đến Cơ sở trò chơi. Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, bạn có thể tạo một tin nhắn mới để gửi cho bạn bè hoặc tạo một nhóm để bạn có thể chia sẻ màn hình của mình với bạn bè và gọi thoại cho họ.

PS5 không chỉ là một máy chơi game

PS5 thực sự chỉ là một chiếc máy tính mạnh mẽ khi bạn nghĩ về nó. Đúng là nó được tạo ra để chơi game, nhưng điều duy nhất ngăn nó trở thành một máy tính để bàn toàn diện là hệ điều hành hạn chế của nó.

Sony có các ưu tiên của mình bằng cách giữ cho giao diện người dùng của PS5 đơn giản và cố gắng không làm nó quá phức tạp. Tuy nhiên, nó có thể làm được với một vài tính năng bổ sung để cải thiện những gì dường như là khuôn khổ cho một hệ thống giải trí toàn diện. Nhưng như hiện tại, PS5 vẫn tích hợp rất nhiều tính năng thú vị và ẩn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *