/ / 6 cách dễ dàng để cải thiện hiệu suất máy ảo của bạn trên Windows

6 cách dễ dàng để cải thiện hiệu suất máy ảo của bạn trên Windows

Máy ảo là một cách tuyệt vời để thiết lập môi trường thử nghiệm, chạy nhiều hệ điều hành và hơn thế nữa. Tuy nhiên, chạy máy ảo trên PC cấp thấp có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của nó.


Máy ảo yêu cầu tài nguyên hệ thống lớn để tạo bản sao và chạy hệ điều hành. Vì vậy, hãy xem xét một số bước đơn giản để cải thiện hiệu suất máy ảo Windows của bạn


1. Phân bổ đủ tài nguyên hệ thống cho máy ảo

Bước đầu tiên là phân bổ đủ tài nguyên cho máy ảo của bạn để nó có thể thực hiện đúng công việc của mình. Việc bạn muốn phân bổ bao nhiêu tài nguyên hệ thống cho máy ảo của mình hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Đối với bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày các bước sử dụng trình quản lý máy ảo miễn phí có tên là Oracle VM VirtualBox. Cài đặt chung, các bước và tên có thể thay đổi nếu bạn sử dụng trình quản lý máy ảo khác.

Đây là cách bạn có thể phân bổ thêm tài nguyên hệ thống cho máy ảo của mình trên Windows:

 1. Mở trình quản lý máy ảo của bạn và mở menu từ đó bạn có thể truy cập tất cả các máy ảo của mình.
 2. Điều hướng đến menu cài đặt của máy ảo hiện tại của bạn.
 3. Điều hướng đến thuộc tính hệ thống của nó. Trong Oracle VM VirtualBox, nó nằm trong Cài đặt > Hệ thống chuyển hướng.
  Xem trước cài đặt hệ thống VM

 4. Phân bổ đủ lõi CPU hoặc bộ vi xử lý vào máy ảo của bạn. Bạn nên phân bổ ít nhất bốn lõi CPU đến máy ảo của bạn và hơn thế nữa 4GB của RAM.
 5. Nếu hệ thống của bạn cho phép, hãy phân bổ thêm dung lượng lưu trữ. Điều này sẽ tránh các tình huống như hết dung lượng lưu trữ giữa chừng. 80-90GB có thể đủ cho bạn trong hầu hết các trường hợp.
 6. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi và khởi động lại máy ảo của bạn.

Đảm bảo kiểm tra hiệu suất của máy ảo của bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh phân bổ tài nguyên nếu cần.

Nếu vì bất kỳ lý do gì, bạn không thể chỉnh sửa cài đặt VM của mình, trước tiên hãy đảm bảo tắt nó! Người quản lý VM thường không cho phép điều chỉnh tùy chọn của họ ở trạng thái hoạt động.

2. Chuyển sang Ổ cứng thể rắn (SSD)

Mặc dù chống phân mảnh giúp ích trong trường hợp ổ cứng HDD, nhưng SSD (còn được gọi là Ổ cứng thể rắn) có cơ sở người hâm mộ riêng. Bạn không cần phải nhầm lẫn giữa thuật ngữ HDD và SSD.

Nói một cách đơn giản, SSD nhanh hơn nhiều về mọi mặt so với ổ cứng cũ và truyền thống.

Nếu bạn đã cài đặt một ổ SSD, tốt và tốt. Bạn cũng có thể phân bổ một số dung lượng lưu trữ từ SSD cho máy ảo của mình. Quá trình này gần giống với việc tạo phân vùng đĩa cứng mới trên Windows. Bạn chỉ cần tạo một đĩa cứng ảo (từ SSD của bạn).

Đây là cách sử dụng ổ SSD để chạy máy ảo của bạn trên Windows:

 1. Để bắt đầu với điều này, hãy tìm Kho cài đặt của VM của bạn.
 2. Sau khi chọn mong muốn của bạn Thiêt bị lưu trưbạn có thể chọn tạo một đĩa cứng ảo mới.
  Cài đặt lưu trữ máy ảo

 3. Chọn loại đĩa là VHD (Đĩa cứng ảo) và chọn mong muốn Vị trí và kích thước tệp.
  Cài đặt đĩa máy ảo

 4. Sau khi hoàn thành, hãy nhấp vào Hoàn thành để lưu các thay đổi và khởi động lại máy ảo của bạn.

Nâng cấp lên ổ SSD có thể giúp bạn tăng đáng kể hiệu suất của Máy ảo, do đó, đây là một khoản đầu tư rất đáng để xem xét.

3. Debloat máy ảo của bạn

Giống như máy tính vật lý của bạn, khi bạn tạo một máy ảo mới, nó sẽ chứa rất nhiều ứng dụng không mong muốn. Những ứng dụng như vậy cuối cùng sẽ khiến máy ảo của bạn chạy chậm lại.

Chúng tôi có một hướng dẫn bao gồm các cách gỡ lỗi Windows một cách nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo và dọn dẹp VM của mình để có trải nghiệm nhanh hơn.

Trước khi gỡ bỏ bất kỳ bloatware nào, hãy sao lưu máy ảo của bạn để đảm bảo an toàn. Nếu bạn đang sử dụng Oracle VM VirtualBox, bạn có thể làm như vậy từ Máy > Chụp nhanh danh mục. Bạn không cần lo lắng nếu bạn không sử dụng trình quản lý máy ảo của Oracle, vì bạn sẽ tìm thấy tùy chọn tương tự trong các trình quản lý máy ảo khác.

Xem trước tùy chọn ảnh chụp nhanh VM

4. Tinh chỉnh cài đặt máy ảo của bạn

Hầu như tất cả các trình quản lý máy ảo đều cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn để tùy chỉnh máy ảo của bạn. Và một số tùy chọn thậm chí có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất của máy ảo.

Các cài đặt này bao gồm cấp phát bộ nhớ, sử dụng bộ xử lý, cài đặt hiển thị và cấu hình mạng. Bằng cách điều chỉnh các cài đặt này, bạn có thể đảm bảo máy ảo của mình chạy bằng cách sử dụng cấu hình tốt nhất có thể và sử dụng tất cả các tài nguyên có sẵn.

Dưới đây là một số cài đặt bạn nên điều chỉnh ngay bây giờ cho máy ảo của mình:

 • Bộ nhớ video: Nó quyết định dung lượng bộ nhớ sẽ phân bổ cho máy ảo của bạn trong khi chạy các chương trình chuyên sâu về đồ họa. Nếu đang dùng PC cấu hình thấp, bạn nên điều chỉnh về mức tối thiểu 100MB.
 • Bộ xử lý hoặc lõi CPU: Càng nhiều, quy tắc tốt hơn được áp dụng trong trường hợp này. Nếu bạn đang tìm kiếm đề xuất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất bốn lõi CPU để có trải nghiệm tốt hơn.
 • Loại đĩa cứng: Nếu có thể, hãy chuyển loại đĩa cứng máy ảo của bạn sang SSD thay vì ổ cứng.
 • Bộ điều hợp mạng: Cài đặt bộ điều hợp mạng mặc định không phải lúc nào cũng tốt nhất. Vì vậy, bạn cần thử nghiệm nó để tăng trải nghiệm kết nối mạng cho máy ảo của mình. Ví dụ: bạn có thể loại bỏ các giới hạn băng thông để cải thiện tốc độ mạng tổng thể.

5. Kích hoạt ảo hóa phần cứng trên Windows

Nói một cách dễ hiểu, ảo hóa phần cứng là một công nghệ Windows giúp máy tính của bạn tạo một bản sao hệ điều hành của bạn. Công nghệ này cho phép CPU máy tính của bạn phân phối tài nguyên hệ thống để chạy nhiều máy ảo hiệu quả hơn. Vì vậy, nếu máy tính của bạn hỗ trợ ảo hóa phần cứng, việc kích hoạt nó có thể cải thiện đáng kể hiệu suất máy ảo của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu cách vào BIOS trước để bắt đầu thực hiện các bước. BIOS là một tiện ích nâng cao đi kèm với mọi máy tính. Thật không may, nó có vẻ khác trên các máy tính khác. Vì vậy, các bước cấu hình ảo hóa phần cứng có thể thay đổi đôi chút.

Đây là một cách dễ dàng để vào thiết lập BIOS thông qua cài đặt Windows:

 1. Nhấn Thắng + tôi để khởi chạy ứng dụng cài đặt Windows.
 2. Hướng đến Windows Update> Tùy chọn nâng cao> Khôi phục.
 3. Vui lòng lưu công việc đang chờ xử lý của bạn trước khi tiếp tục. Nhấn vào Khởi động lại ngay bây giờ nút bên cạnh Khởi động nâng cao chữ.
  Cài đặt khôi phục Windows 11

 4. chọn khắc phục sự cố tùy chọn và nhấn đi vào.
  Tùy chọn khởi động nâng cao của Windows

 5. trên Tùy chọn nâng cao cửa sổ, chọn Cài đặt chương trình cơ sở UEFI để khởi chạy thiết lập BIOS.
  Tùy chọn nâng cao của Windows

Khi bạn đang ở trong tiện ích BIOS, bạn chỉ cần tìm Ảo hóa phần cứng tùy chọn ở đó và chuyển đổi nó TRÊN. Tùy chọn này có thể có tên là Công nghệ ảo hóa trong một số máy tính xách tay.

Để hỗ trợ bạn tốt hơn trong trường hợp này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bật ảo hóa phần cứng trên Windows 11.

6. Tăng tốc độ của Windows

Đôi khi, lý do khiến máy ảo của bạn chạy chậm là do bản thân Windows không hoạt động tốt cho lắm. Do đó, hãy thử những cách tăng tốc Windows này để giúp hệ thống của bạn chạy tốt nhất có thể.

Mở khóa toàn bộ tiềm năng của máy ảo của bạn trên Windows

Máy ảo chỉ hữu ích khi chúng không hoạt động với tốc độ chậm chạp. Làm theo các đề xuất được nêu trong bài viết này, máy ảo của bạn bây giờ sẽ nhanh hơn trước.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *