/ / 6 cách công nghệ có thể giúp cuộc sống với bạn cùng phòng trở nên đơn giản hơn

6 cách công nghệ có thể giúp cuộc sống với bạn cùng phòng trở nên đơn giản hơn

Cuộc sống với bạn cùng phòng có thể… thú vị. Tùy thuộc vào người bạn ở cùng phòng, đó có thể là một vụ nổ tuyệt đối hoặc một cơn ác mộng tuyệt đối – hy vọng không phải là trường hợp sau. Nếu bạn đã đặt ra các quy tắc và mọi người tuân theo chúng, rất có thể bạn sẽ thích bầu bạn cùng phòng với mình.
Ngoài việc có các quy tắc, công nghệ có thể làm cho việc sống chung dễ dàng hơn. Dưới đây là một số cách hữu ích mà bạn có thể sử dụng công nghệ để cải thiện trải nghiệm của bạn cùng phòng.1. Tìm bạn cùng phòng phù hợp

1 tìm bạn cùng phòng

Nếu bạn từng có một người bạn cùng phòng tồi, bạn sẽ biết bước này quan trọng như thế nào. Nhưng làm thế nào để bạn tìm đúng? Đầu tiên, bạn có thể thử liên lạc với những người bạn biết, thay vì tìm những người hoàn toàn xa lạ để sống cùng. Nếu bạn đã từng học đại học, hãy xem liệu bạn có thể tìm được ai đó từ mạng lưới cựu sinh viên của mình không.

Nếu bạn là thành viên của một nhóm Facebook hoặc Subreddit bao gồm những người bạn biết tại địa phương hoặc thông qua một tổ chức nhất định, bạn có thể thử đăng ở đó.

Bạn cũng có thể thử đặt một trạng thái trên hồ sơ xã hội của mình để có thể thu hút sự chú ý của những người có thể đang tìm bạn cùng phòng hoặc có thể biết ai đó.

Đối với những người không có nhiều mối quan hệ xã hội, có rất nhiều trang web để tìm bạn cùng phòng. Các trang web này sử dụng thuật toán đối sánh để giúp bạn tìm được bạn cùng phòng có cùng chí hướng. Hầu hết trong số này có một số loại tính năng phát hiện gian lận và kiểm tra để giữ an toàn cho bạn.

Cuối cùng, đừng quên Craigslist. Mặc dù không phải là trang web thân thiện với người dùng nhất, Craigslist có hàng trăm nghìn khách truy cập. Nếu bạn quảng bá bài đăng của mình trên Craigslist đúng cách, bạn sẽ có khả năng tìm được một người bạn cùng phòng phù hợp.

2. Theo dõi chi phí chung và chia hóa đơn

2 sổ cái

Khi nói đến ai đã trả những gì, điều quan trọng là phải lưu giữ hồ sơ. Có tiền thuê nhà, tiện ích, điện, cũng như đồ gia dụng và bất kỳ thứ dùng chung nào khác, chẳng hạn như thức ăn.

Cách tốt nhất để theo dõi tất cả những điều này là chia sẻ bảng tính chi phí. Có nhiều trang web nơi bạn có thể tìm thấy các mẫu bảng tính miễn phí cho các trang tính đó và sử dụng Google Trang tính để theo dõi chi phí.

Trong khi chia hóa đơn cho một bữa ăn tối, đổi tiền có thể là một việc khó khăn khác. Mặc dù bạn có thể sử dụng các công cụ như What Do I Owe You?, nhưng bạn sẽ phải chuyển số tiền bằng PayPal, bất kỳ dịch vụ thanh toán nào khác hoặc chuyển khoản ngân hàng trực tiếp.

Tuy nhiên, một cách thuận tiện hơn nhiều là sử dụng ứng dụng theo dõi chi phí như Splitwise hoặc Settle Up. Điều này không chỉ giúp bạn tránh được rắc rối khi cập nhật bảng tính theo cách thủ công mà còn cung cấp một cách đơn giản để chia các hóa đơn. Bạn có thể thiết lập chi phí định kỳ hoặc quét biên lai để thêm chúng vào các ứng dụng này.

Các công cụ này tự động đồng bộ hóa, phân loại và phân chia chi phí của bạn, bù đắp các khoản nợ và hiển thị mọi số dư còn lại phải thanh toán. Splitwise thậm chí còn cho phép tích hợp thanh toán, giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.

kệ gỗ với lọ thủy tinh

Theo dõi những mặt hàng tạp hóa dùng chung có sẵn là một vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải khi sống với bạn cùng phòng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh mua nhiều thứ (hoặc dùng hết các mặt hàng thiết yếu), bạn nên thử sử dụng các ứng dụng quản lý phòng đựng thức ăn khác nhau có sẵn.

Bên cạnh việc cung cấp một cách nhanh chóng để kiểm tra nguồn cung cấp có sẵn, những thứ này cũng có thể giúp bạn tạo và chia sẻ danh sách thực phẩm với bạn cùng phòng. Một vài trong số các ứng dụng này bao gồm Kiểm tra phòng đựng thức ăn, Trình theo dõi phòng đựng thức ăn của tôi và Danh sách mua sắm của chúng tôi, với nhiều ứng dụng khác có sẵn.

Tải xuống: Danh sách mua hàng tạp hóa của chúng tôi dành cho Android | iOS (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng)

4. Tạo Cộng đồng Kỹ thuật số và Lịch dùng chung

5 cộng đồng

Mỗi người đều có khối lượng công việc, lịch trình, lớp học, sở thích và bạn bè khác nhau, do đó, hiếm khi mọi người ở nhà cùng một lúc. Ngay cả khi đó, họ có thể đang bận và bạn không muốn làm gián đoạn họ. Vì vậy, ngay cả khi bạn sống với nhiều bạn cùng phòng, việc liên lạc với mọi người cùng nhau có thể khó khăn.

Có một vài giải pháp vững chắc cho vấn đề này. Cách rõ ràng nhất để tạo một nhóm WhatsApp, rất tốt cho việc trò chuyện hàng ngày. Tuy nhiên, đừng chấp nhận một nhóm WhatsApp đơn lẻ, nhàm chán.

Nếu bạn chia sẻ bất kỳ sở thích cụ thể nào, tốt hơn là tạo các nhóm riêng cho từng sở thích/hoạt động. Bạn có thể bắt đầu một câu lạc bộ sách, một nhóm thể thao hoặc thậm chí là một cộng đồng âm nhạc. Và tất nhiên, WhatsApp không phải là lựa chọn duy nhất. Có rất nhiều công cụ như Discord và Signal.

Tương tự, nếu bạn cần sắp xếp thời gian vui vẻ với bạn cùng phòng, các lịch dùng chung như TimeTree có thể giúp bạn tìm được khoảng thời gian thuận tiện cho mọi người. Ngoài ra, biết lịch trình của bạn cùng phòng có thể giúp bạn lên kế hoạch phù hợp cho ngày của mình, đặc biệt nếu bạn có những thói quen khá khác biệt.

5. Phân chia và lên lịch công việc

bồn rửa người

Một trong những phần khó khăn nhất khi sống với bạn cùng phòng là phân chia công việc giữa họ.

May mắn thay, có những ứng dụng giúp bạn phân chia công việc gia đình để bạn có thể theo dõi xem ai đã làm gì. Các ứng dụng này cũng có thể tạo lịch trình sau khi phân chia công việc. Sau đó, họ sẽ gửi thông báo nhắc nhở bạn thực hiện nhiệm vụ của mình.

Hầu hết các ứng dụng này biến trải nghiệm thành trò chơi bằng cách thưởng điểm cho mọi nhiệm vụ đã hoàn thành và hiển thị số liệu thống kê của tất cả bạn cùng phòng. Mặc dù bạn có thể tìm thấy vô số ứng dụng như vậy, nhưng Nipto, Flatify và Tody là những ứng dụng khá tốt.

Tải xuống: Làm phẳng cho Android | iOS (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng)

6. Sở hữu một Router tốt

Ảnh chụp các cổng Ethernet khả dụng trên bộ định tuyến internet

Nếu có một điều khiến mọi người lo lắng, thì đó là việc thiếu kết nối Internet ổn định. Nếu bạn đang sống với nhiều bạn cùng phòng và chia sẻ kết nối internet, thì một bộ định tuyến tốt là thứ bắt buộc phải có.

Đặc biệt là khi làm việc trực tuyến, chơi trò chơi hoặc phát trực tuyến các bộ phim yêu thích của bạn, việc có kết nối internet nhanh, ổn định thậm chí còn quan trọng hơn–điều đơn giản là không thể thực hiện được nếu không có bộ định tuyến tốt. Tìm kiếm một bộ định tuyến tốt và nhà cung cấp dịch vụ internet, đối với vấn đề đó, là một khoản đầu tư sẽ được đền đáp.

Với một bộ định tuyến tuyệt vời, bạn sẽ có thể tận dụng các tính năng nâng cao hơn, chẳng hạn như kết nối băng tần kép, chia sẻ phương tiện DLNA hoặc điểm truy cập công cộng. Nếu bạn không chắc chắn về cách chọn bộ định tuyến, việc hỏi những câu hỏi này sẽ giúp bạn chọn bộ định tuyến đáp ứng nhu cầu của mình.

Sống trong hòa bình với bạn cùng phòng của bạn

Chắc chắn không phải lúc nào những mẹo công nghệ này cũng khiến trời yên biển lặng khi chung phòng với người khác – không ai là hoàn hảo và chúng ta chắc chắn sẽ có lúc xung đột. Điều quan trọng nhất là cố gắng hết sức để giữ hòa bình, ngay cả khi biển động. Nhưng những mẹo và công nghệ này chắc chắn sẽ hữu ích.

Bây giờ bạn đã có một số ý tưởng về cách sử dụng công nghệ để giúp cuộc sống với bạn cùng phòng trở nên đơn giản hơn, đã đến lúc chọn ứng dụng phù hợp nhất với bạn và bạn cùng phòng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *