/ / 3 lý do tại sao “Chất lượng không khả dụng” xuất hiện trên video YouTube

3 lý do tại sao “Chất lượng không khả dụng” xuất hiện trên video YouTube

Bạn có thể tình cờ gặp một số video trên YouTube mà bạn không thể điều chỉnh cài đặt chất lượng. Một số hiển thị độ phân giải màn hình cố định, trong khi một số khác cho biết “Chất lượng không khả dụng”.
Coi chừng: vấn đề tưởng chừng như đơn giản này lại khá phức tạp. Nó có thể tiếp tục bật lên ngay cả sau khi bạn cài đặt lại ứng dụng YouTube hoặc đăng nhập và đăng xuất khỏi tài khoản của mình. Để nhanh chóng khôi phục cài đặt chất lượng của bạn, hãy kiểm tra các vấn đề này.1. Bạn đã tải xuống video YouTube ở độ phân giải thấp

Mặc dù lỗi “Không có chất lượng” xuất hiện trên các tài khoản miễn phí và trả phí, nhưng lỗi này phổ biến hơn ở các tài khoản sau. Tính năng Tải xuống thông minh của YouTube Premium tự động tải xuống các video được đề xuất. Thật không may, những video này có cài đặt chất lượng cố định—những video có độ phân giải thấp sẽ không chỉ tải lại ở chế độ HD.

Cách vô hiệu hóa tải xuống thông minh trên Youtube (Di động)

Để ngăn sự cố này tiếp diễn, hãy tắt Tải xuống thông minh.

  1. Khởi chạy ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động và chạm vào Thư viện trong thanh điều hướng.
  2. mở của bạn Tải xuống thư mục và nhấn vào bánh răng biểu tượng trong Tải xuống thông minh phần.
  3. bên trong Bối cảnh và Tải xuống phần, chuyển đổi nút cho Tải xuống thông minh. YouTube dành cho thiết bị di động sẽ tự động xóa tất cả các video hiện có trong phần này, do đó bật lại cài đặt chất lượng của chúng.

Cách thay đổi chất lượng video tải xuống thông minh của YouTube

Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng Tải xuống thông minh nhưng ở chất lượng cao hơn, hãy điều chỉnh độ phân giải tải xuống theo cách thủ công.

  1. quay trở lại Bối cảnh và Tải xuống phần và mở Điều chỉnh tải xuống thông minh.
  2. Vỗ nhẹ Chất lượng tải xuống thông minh và chọn độ phân giải ưa thích của bạn. Chỉ cần lưu ý rằng ngay cả những video đã tải xuống có chất lượng cao vẫn sẽ hiển thị Chất lượng không khả dụng.

Cách vô hiệu hóa Tải xuống thông minh trên Youtube (Máy tính để bàn)

Sự cố tương tự xảy ra trên phiên bản web của YouTube. Các video trong thư mục Tải xuống thông minh của bạn sẽ phát ở độ phân giải giống như khi bạn tải chúng xuống.

Đã sửa lỗi cài đặt chất lượng trên video YouTube ở 480p

Bạn cũng có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tắt Tải xuống thông minh. Nhấp chuột Tải xuống trong menu thanh bên, hãy nhấn vào bánh răng biểu tượng, sau đó tắt Tải xuống thông minh. Bạn sẽ tìm thấy Chất lượng tải xuống cài đặt trên trang này nữa.

Điều chỉnh Cài đặt tải xuống thông minh trên YouTube Web

2. Video YouTube vừa được tải lên

Cài đặt video chất lượng cao hơn có thể không phải lúc nào cũng xuất hiện trên các video mới tải lên. Lúc đầu, bạn có thể thấy các tùy chọn độ phân giải hạn chế. Rất tiếc, không có cách khắc phục nhanh sự cố này—bạn chỉ cần đợi vài giờ để YouTube cập nhật video bạn đang xem.

3. Kết nối Internet của bạn bị chập chờn

Kiểm tra kỹ kết nối internet của bạn. Nó có thể là thủ phạm nếu bạn đã tắt Tải xuống thông minh và xóa tất cả các video hiện có trong đó. Cảnh giác với các sự cố có thể làm chậm Wi-Fi tại nhà của bạn.

Tối đa hóa trải nghiệm xem của bạn trên YouTube Mobile

Hãy thử các mẹo này nếu bạn gặp phải sự cố “Không có chất lượng” trên YouTube. Rất có thể, việc tắt Tải xuống thông minh sẽ khắc phục được sự cố. Nhưng nếu không, hãy đợi kết nối internet của bạn ổn định hoặc YouTube thêm độ phân giải chất lượng cao hơn cho video mới.

Ngoài ra, hãy nâng cao trải nghiệm xem của bạn bằng cách sử dụng các tính năng khác của YouTube Premium. Mặc dù Tải xuống thông minh còn nhiều lỗi nhưng bạn sẽ tìm thấy một số chức năng hữu ích, chẳng hạn như 1080p Premium, hàng đợi phát lại trên nhiều nền tảng và các phiên đồng xem theo nhóm.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *