/ / 5 ứng dụng và trang web để học nhanh hơn và lưu giữ thông tin tốt hơn

5 ứng dụng và trang web để học nhanh hơn và lưu giữ thông tin tốt hơn

Quay trở lại những ngày còn đi học, giống như hầu hết học sinh, bạn có thể được cung cấp hàng đống thông tin mà không được hướng dẫn cách thực sự xử lý thông tin.


Tin tốt là có rất nhiều kỹ thuật học tập và ghi nhớ đã được các chuyên gia hàng đầu về trí nhớ sử dụng trong nhiều thế kỷ mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng. Dưới đây là danh sách một số tài nguyên tốt nhất để học nhanh hơn và cải thiện trí nhớ trực tuyến và trên điện thoại di động của bạn.


Trang tài nguyên và lợi ích của Mindtools

Mindtools là một trong những thư viện trực tuyến lớn nhất về kỹ thuật và phương pháp học tập. Có hơn 2500 tài nguyên trực tuyến, bao gồm các bài báo, video và câu đố để giúp bạn học nhanh hơn và tăng cường trí nhớ.

Trang web cung cấp một bộ sưu tập các kỹ thuật cải thiện trí nhớ nổi tiếng bao gồm các manh mối hình ảnh, chiến lược kể chuyện và hệ thống không gian. Ở cuối mỗi bài viết, bạn sẽ tìm thấy các liên kết đến các tài nguyên khác để áp dụng những gì bạn đã học được vào thực tế. Chúng bao gồm thông tin chi tiết về sách, hoạt hình dạng ngắn và bài tập tự suy ngẫm. Bạn cũng có thể đánh dấu các tài nguyên mà bạn thấy sâu sắc nhất.

Bất kể phong cách học tập nào phù hợp nhất với bạn, các định dạng học tập đa dạng của Mindtool được đảm bảo sẽ giúp bạn thành công. Bạn có thể học bằng cách sử dụng sách kỹ năng, sử dụng tự đánh giá để tìm hiểu những lĩnh vực cần cải thiện và lấy thông tin từ các bài báo dạng ngắn. Mặc dù nó có giá 27 đô la một tháng để truy cập không giới hạn, nhưng với nội dung được viết bởi các chuyên gia có hơn 150 năm kinh nghiệm kết hợp, Mindtools chắc chắn đáng giá.

Anki là một ứng dụng flashcard mạnh mẽ sử dụng sự lặp lại cách quãng để giúp bạn tìm hiểu thông tin nhanh hơn. Bạn lưu trữ thông tin trong bộ bài, giống như một bộ bài, nhưng thay vào đó hãy sử dụng các thẻ ghi chú có thể học được.

Đối với mọi flashcard, bạn nhập văn bản cho mặt trước (lời nhắc) và mặt sau (câu trả lời) của thẻ. Bạn cũng có thể thêm tệp đính kèm, bao gồm hình ảnh và đoạn âm thanh, để phù hợp với sở thích học tập của mình. Có một số loại thẻ ghi chú, bao gồm Nền tảng, đảo ngượcvà một Nhập câu trả lời lựa chọn.

Để giúp bạn hiểu và học nội dung nhanh hơn, hệ thống kiểm tra của Anki được tích hợp sẵn các tùy chọn kiểm tra tiến độ. Sau khi tiết lộ câu trả lời, bạn có thể chọn từ bốn tùy chọn: Lại, Cứng, TốtDễ để đánh giá sự hiểu biết của bạn. Tùy thuộc vào mức độ tự tin của bạn, Anki sẽ tự động chỉ định lại thời điểm bạn nên xem xét thẻ tiếp theo.

Có một chế độ tối để nghiên cứu vào ban đêm và một chế độ chi tiết Số liệu thống kê tab để đo lường sự tiến bộ của bạn. Hơn nữa, bạn có thể truy cập nhiều loại sàn do người dùng tạo trên AnkiWeb mà bạn có thể tải xuống trên PC của mình.

Tải xuống: Anki cho Android (Miễn phí) | iOS ($24,99)

3. Quốc gia thần kinh

Neuronation là một ứng dụng rèn luyện trí não được thiết kế để nâng cao hiệu suất não bộ của bạn. Với 34 bài tập đa dạng được hỗ trợ bởi nghiên cứu, Neuronation sẽ cải thiện quá trình xử lý thông tin của bạn đồng thời cải thiện khả năng nhận thức tổng thể của bạn.

Trước khi bắt đầu cuộc hành trình của mình, bạn sẽ thực hiện một bài kiểm tra ban đầu để bao quát các lĩnh vực khác nhau trong nhận thức của mình. NeuroNation sẽ sử dụng dữ liệu này để tạo lịch trình cá nhân hóa. Bạn cũng sẽ có tùy chọn để chọn cường độ lịch trình của mình và chọn thời gian trong ngày phù hợp nhất cho việc luyện tập của bạn.

Các bài tập mang lại trải nghiệm giống như trò chơi, cho phép bạn vui chơi trong khi cải thiện nhận thức của mình. Bạn có thể tăng cấp, mở khóa các bài tập mới và nhận điểm thưởng trong suốt các bài tập.

Mỗi bài tập được phân loại thành bốn phần: Chú ý, Ký ức, lý luậnTốc độ để đánh giá các khu vực khác nhau của bộ não của bạn. Ngoài các trò chơi, bạn cũng sẽ tìm thấy một số bài tập hữu ích cho trí óc và cơ thể, bao gồm các bài tập thở để giúp thiết lập lại bộ não của bạn khi bạn cần nghỉ ngơi.

Các Sự đánh giá tab cung cấp cho bạn đánh giá rõ ràng về hiệu suất hiện tại của bạn. Trong phần này, một tỷ lệ phần trăm được hiển thị cho từng khía cạnh trong số bốn khía cạnh nhận thức chính. Điều này được cập nhật thường xuyên, cho phép bạn hiểu điểm mạnh và điểm yếu của mình theo thời gian.

Tải xuống: NeuroNation cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

4. Huấn luyện đọc

Nếu bạn muốn tiếp thu thông tin nhanh hơn, tăng tốc độ đọc bằng ứng dụng là một trong những cách tốt nhất bạn có thể áp dụng. Reading Trainer cung cấp một loạt các bài tập được cá nhân hóa để tăng tốc độ đọc của bạn.

Reading Trainer sẽ không chỉ cải thiện khả năng đọc nhiều nội dung hơn trong thời gian ngắn hơn—mà còn cải thiện khả năng hiểu và ghi nhớ thông tin của bạn. Các bài tập tập trung vào tất cả các khía cạnh nhận thức khác nhau của việc đọc. Một số bài tập bao gồm Cặp từ, Tìm kiếm văn bảnvà một Kiểm tra WpM. Chương trình giảng dạy của ứng dụng mang lại sự cân bằng tuyệt vời cho các kỹ năng đọc để giúp bạn xây dựng một màn trình diễn toàn diện.

Các Số liệu thống kê tab cung cấp thêm thông tin chi tiết về hiệu suất của bạn. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy số từ trung bình mỗi phút (WpM), số bài tập bạn đã hoàn thành và thứ hạng hiện tại của mình. Reading Trainer là ứng dụng hoàn hảo để cải thiện tốc độ đọc và hiểu của bạn, vì vậy bạn có thể học và áp dụng thông tin một cách dễ dàng.

Tải xuống: Reading Trainer cho Android | iOS (Miễn phí, có sẵn phiên bản cao cấp)

Trang chủ Nghệ thuật Ký ức

Art of Memory là một nguồn tài nguyên hữu ích để cải thiện trí nhớ của bạn và học nhanh hơn. Cho dù bạn đang học một ngôn ngữ mới bằng ứng dụng, ghi nhớ tên hay học chữ viết, Art of Memory có mọi thứ bạn cần để ghi nhớ thông tin mọi lúc, mọi nơi.

Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể tải xuống Sách điện tử miễn phí để tìm hiểu nền tảng của các kỹ thuật ghi nhớ. Ngoài ra còn có phần Câu hỏi thường gặp để trả lời các câu hỏi liên quan đến bộ nhớ của bạn. Bạn sẽ học các kỹ thuật ghi nhớ cổ xưa trong các blog của trang web, với các bài viết như Cách xây dựng Cung điện ký ức. Chúng chứa đầy hình ảnh và hướng dẫn từng bước để cung cấp cho bạn chỉ dẫn rõ ràng nhất về các kỹ thuật.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó cụ thể, Wiki kỹ thuật ghi nhớ là nơi bạn sẽ tìm thấy bộ sưu tập đầy đủ các nguyên tắc và kỹ thuật. Một tính năng hàng đầu khác của trang web là diễn đàn cộng đồng. Tại đây, bạn có thể xem thông tin chi tiết từ một số chuyên gia về trí nhớ hàng đầu thế giới và trò chuyện với những người dùng khác. Trên hết, tất cả các tài nguyên của trang web đều hoàn toàn miễn phí sử dụng.

Trong thế giới đầy thông tin phát triển ngày nay, tăng tốc độ học tập của bạn là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để nâng cao năng suất của mình. Sử dụng những công cụ này, bạn sẽ có thể xử lý thông tin nhanh hơn đồng thời có thể lưu giữ thông tin đó lâu hơn. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của bộ não của bạn. Áp dụng những kỹ thuật này để học hỏi nhanh chóng và thay đổi cách bạn hoạt động trong cuộc sống hàng ngày.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *