/ / 5 ứng dụng công thức tốt nhất cho iPhone và Android

5 ứng dụng công thức tốt nhất cho iPhone và Android

recipe app on an iphone next to food

Đi ăn ngoài và gọi món mang về có thể rất hấp dẫn. Nhưng một nhược điểm lớn của việc tuân theo lối sống đó là chi phí của bạn có thể tăng lên nhanh chóng. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc bằng cách tự nấu ăn. Cảm giác hồi hộp khi thử nghiệm với các nguyên liệu khác nhau và chế biến một món ăn ngon tại nhà là không gì sánh được.


Tuy nhiên, tìm thời gian trong lịch trình bận rộn của bạn để quyết định nấu món gì hàng ngày có thể là một thách thức. Vì vậy, sử dụng các ứng dụng để tìm công thức nấu ăn trên thiết bị di động của bạn là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng niềm đam mê nấu nướng của bạn. May mắn thay, chúng tôi đã tìm thấy các ứng dụng iPhone và Android hàng đầu để giúp bạn duyệt các công thức nấu ăn khác nhau.


1. Ngon

Cho dù bạn đang cố gắng tìm một công thức ít tốn công sức để chuẩn bị cho một ngày tự chăm sóc bản thân hay một công thức ngon miệng sẽ khiến khách của bạn choáng váng, Tasty là ứng dụng phù hợp dành cho bạn!

Tasty là một ứng dụng công thức tất cả trong một có thể giúp bạn đi trên con đường trở thành một đầu bếp tài ba. Ứng dụng này cho phép bạn khám phá hàng nghìn công thức nấu ăn dễ thực hiện mà những người mới bắt đầu và các chuyên gia ẩm thực có thể sao chép.

Người bạn đồng hành nấu ăn đã đơn giản hóa quá trình dành hàng giờ để tìm công thức nấu ăn mới bằng cách giới thiệu Botatouille, một trợ lý AI thu hẹp công thức nấu ăn cho bạn. Công cụ tìm kiếm mạnh mẽ của Tasty cung cấp tuyển chọn các công thức nấu ăn phù hợp với mục tiêu, sở thích ăn uống của bạn và thậm chí cả thời gian trong ngày.

Mỗi công thức đều có danh sách nguyên liệu, số lượng chính xác cần có, các bước chi tiết và video hướng dẫn từng bước. Bạn cũng có thể điều chỉnh số lượng của từng thành phần bằng cách sửa đổi số lượng phần ăn.

Tasty là ứng dụng lý tưởng dành cho bạn nếu bạn muốn thay thế cuốn sách dạy nấu ăn cồng kềnh của mình bằng một công cụ sắp xếp công thức nấu ăn. Sau khi tìm thấy công thức mình thích, bạn có thể lưu công thức đó vào sổ tay nấu ăn kỹ thuật số của mình bằng cách nhấn vào Trái tim biểu tượng.

Bạn có thể sắp xếp tất cả các công thức nấu ăn đã lưu của mình vào các danh mục sách dạy nấu ăn làm sẵn của Tasty, bao gồm Món khai vị, Đồ làm bánh và Bữa sáng. Nếu bạn muốn lưu công thức cho một sự kiện đặc biệt, bạn cũng có thể tạo danh mục sách dạy nấu ăn của riêng mình.

Tải xuống: Ngon cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

2. Siêu nấu ăn

Không có gì tệ hơn việc tìm ra công thức hoàn hảo và sau đó nhận ra rằng tủ lạnh của bạn chỉ còn rất ít. SuperCook là một công cụ tạo công thức đáng kinh ngạc cho phép bạn tìm các công thức nấu ăn dựa trên các nguyên liệu bạn có trong nhà bếp của mình.

Ứng dụng sắp xếp các thành phần thành các danh mục như Đồ dùng đựng thức ăn cần thiết, Rau và Rau xanh, Trái cây và Phô mai. Tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào các nguyên liệu bạn có trong tủ lạnh hoặc tủ đựng thức ăn và để ứng dụng phát huy tác dụng kỳ diệu của nó.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói thành văn bản của SuperCook để thêm nguyên liệu vào ứng dụng trong khi tìm chúng trong tủ lạnh của mình. Sau đó, ứng dụng sẽ sắp xếp một danh sách các ý tưởng công thức. Bạn có thể thu hẹp thêm các ý tưởng công thức bằng cách lọc chúng thành các danh mục như Loại bữa ăn, Thành phần tối đa, Xếp hạng, Thời gian nấu công thức, v.v.

Tải xuống: SuperCook cho iOS | Android (Miễn phí)

3. Ngon tuyệt

Nấu những bữa ăn ngon và lành mạnh đúng cách tại nhà có thể là một thách thức. Để đi trên con đường trở thành một đầu bếp xuất sắc, bạn phải nắm vững những kiến ​​thức cơ bản. Yummly là ứng dụng một cửa cung cấp hướng dẫn được cá nhân hóa để giúp bạn trau dồi kỹ năng nấu nướng của mình.

Khi tạo tài khoản, bạn có thể chọn bất kỳ hạn chế nào về chế độ ăn uống, dị ứng, món ăn ưa thích và thực phẩm bạn muốn tránh. Khi bạn làm như vậy, ứng dụng sẽ đề xuất các công thức nấu ăn phù hợp với sở thích của bạn. Bạn có thể xem các công thức nấu ăn này bằng cách nhấn vào Chỉ dành cho bạn.

Mỗi công thức đều có hướng dẫn chi tiết, danh sách nguyên liệu, xếp hạng của người dùng, khẩu phần và thời gian ước tính để thực hiện món ăn. Nếu bạn tìm thấy một công thức và nhận ra rằng mình không có một hoặc hai thành phần, bạn có thể thêm chúng vào danh sách mua sắm tích hợp sẵn của Yummly.

Tải xuống: Yummly cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

4. BigOven

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nhà bếp tất cả trong một giúp đơn giản hóa nhu cầu nấu ăn lành mạnh của bạn trong nhà bếp, thì BigOven là ứng dụng dành cho bạn. Từ việc quản lý danh sách thực phẩm đến lập kế hoạch bữa ăn, ứng dụng này có tất cả các công cụ bạn cần để bắt đầu hành trình nấu nướng của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ cần mua phiên bản cao cấp của ứng dụng để sử dụng công cụ lập kế hoạch bữa ăn.

Các Sử dụng thức ăn thừa tính năng này giúp các đầu bếp tại gia tạo ra những bữa ăn ngon bằng cách sử dụng tối đa ba món trong tủ lạnh hoặc tủ đựng thức ăn của họ. Điều khiến BigOven nổi bật so với các ứng dụng khác mà chúng tôi đã liệt kê ở đây là tính năng cộng đồng của nó.

Sau khi tạo tài khoản trên nền tảng, bạn có thể kết nối với các đầu bếp tại gia trên toàn thế giới. Bạn có thể chia sẻ công thức nấu ăn của riêng mình trên nền tảng và kết nối với các đầu bếp có chung niềm đam mê nấu nướng với bạn.

Tải xuống: BigOven cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

5. Chuyện bếp núc

Tìm ra những gì để nấu ăn hàng ngày có thể là một thách thức đối với ngay cả những đầu bếp giàu kinh nghiệm nhất. Kitchen Stories là ứng dụng tối ưu dành cho các đầu bếp ở mọi cấp độ. Với hàng nghìn công thức nấu ăn độc quyền từ nhân viên của KitchenStories, đầu bếp chuyên nghiệp và những người yêu thích ẩm thực trên toàn cầu, ứng dụng này chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn khi cạn nguồn cảm hứng.

Giống như nhiều ứng dụng khác trong danh sách này, Kitchen Stories có danh sách mua sắm tích hợp sẵn. Cuộn qua lại giữa các thành phần và hướng dẫn có thể cực kỳ khó chịu khi nấu ăn, nhưng tính năng Chế độ nấu ăn của ứng dụng giúp loại bỏ vấn đề này.

Khi bạn tìm thấy một công thức bạn muốn làm và đảm bảo rằng bạn có sẵn tất cả các nguyên liệu ở nhà, hãy nhấn vào công thức đó và cuộn xuống để nhấp vào Bắt đầu nấu ăn! Khi Chế độ nấu ăn được kích hoạt, bạn có thể xem các thành phần, phép đo và hướng dẫn chi tiết cho từng bước trên màn hình của mình.

Sau khi nắm vững kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể đóng góp cho Kitchen Stories bằng cách chia sẻ những món ăn ngon của riêng bạn với mọi người. Mặc dù ứng dụng này miễn phí nhưng bạn có thể nâng cấp lên Cookbook+. Đăng ký phiên bản cao cấp sẽ cho phép bạn lưu công thức nấu ăn từ các nguồn bên ngoài.

Tải xuống: Chuyện Vào Bếp cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

Đi trên con đường trở thành một đầu bếp đáng kinh ngạc ngay hôm nay

Một trong những khía cạnh khó chịu nhất của nấu ăn là tìm các công thức nấu ăn khác nhau. Hãy đối mặt với nó: ai muốn ăn mac và pho mát ngày này qua ngày khác? May mắn thay, web có hàng nghìn ứng dụng có thể giúp bạn dập tắt cơn thèm ăn và tìm ra công thức hoàn hảo.

Cho dù bạn là một đầu bếp chuyên nghiệp muốn cải thiện kỹ năng của mình hay là sinh viên với ngân sách eo hẹp, hãy sử dụng các ứng dụng chúng tôi đã đề cập ở trên để tìm công thức yêu thích mới của bạn!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *