/ / 5 tính năng tốt nhất trong Android 14 Beta 1

5 tính năng tốt nhất trong Android 14 Beta 1

Google dự kiến ​​sẽ phát hành Android 14 ra công chúng vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm 2023. Trước đó, công ty đã cung cấp bản dựng beta của HĐH cho người dùng Pixel để thử nghiệm. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nhưng Android 14 Beta tích hợp một số tính năng và cải tiến mới sẽ được đưa vào bản phát hành cuối cùng.


Dưới đây là tổng quan về tất cả các tính năng mới chính trong Android 14 Beta đầu tiên.


1. Cử chỉ điều hướng quay lại được cải thiện

mũi tên quay lại android 14 mới

Google đang giới thiệu một mũi tên quay lại mới mà bạn sẽ thấy khi sử dụng điều hướng bằng cử chỉ trong Android 14 Beta. Giống như phần còn lại của Giao diện người dùng hệ thống, mũi tên giờ đây cũng là Vật liệu theo chủ đề của bạn, do đó, mũi tên sẽ chọn màu từ hình nền hoặc chủ đề của điện thoại.

Mũi tên quay lại được cập nhật kết hợp độc đáo với hoạt ảnh quay lại dự đoán cũng là một phần của Android 14. Bạn có thể thấy tính năng này hoạt động trong các ứng dụng được hỗ trợ, trong đó bản xem trước của màn hình bạn sẽ truy cập được hiển thị khi bạn vuốt qua màn hình điện thoại của mình quay trở lại. Cử chỉ quay lại của Android có một số điều bí ẩn.

2. Bảng chia sẻ nâng cao

Bảng Chia sẻ là một trong những khía cạnh mạnh mẽ nhất của Android, vì nó giúp chia sẻ dữ liệu giữa các ứng dụng dễ dàng hơn. Với Android 14, Google đang làm cho menu chia sẻ trở nên mạnh mẽ hơn nữa bằng cách cho phép các ứng dụng thêm các hành động tùy chỉnh.

Mặc dù nhiều ứng dụng Android đã làm điều này, nhưng chúng sử dụng bảng chia sẻ tùy chỉnh để đạt được điều này. Google đang giới thiệu một API mới trong Android 14 Beta để khắc phục điều này, cho phép các ứng dụng hiển thị các hành động bổ sung trong bảng chia sẻ gốc.

Một cải tiến khác đối với bảng Chia sẻ trong Android 14 là khả năng hiển thị bản xem trước của tất cả ảnh bạn đang chia sẻ. Điều này hiện được giới hạn trong ba hình ảnh.

Nếu sở hữu một chiếc điện thoại Pixel tương thích, bạn có thể cài đặt Android 14 Beta trên điện thoại đó để dùng thử ngay hôm nay.

3. Nhập mã PIN nhanh hơn và an toàn hơn

Android 14 Beta giúp việc sử dụng mã PIN trở nên an toàn hơn bằng cách cho phép bạn tắt hoạt ảnh nhập mã PIN. Đã có thể vô hiệu hóa hoạt ảnh vệt mẫu, vì vậy tùy chọn chuyển đổi hoạt ảnh mục nhập mã PIN đã quá hạn từ lâu.

Đó là một thay đổi đơn giản và có nghĩa là các nút trên bàn phím không được đánh dấu khi bạn nhấn vào chúng. Điều này khiến những người lướt vai khó nhìn thấy mã PIN của bạn hơn.

Ngoài ra, khi nhập mã PIN gồm sáu chữ số hoặc dài hơn, HĐH sẽ tự động nhận ra rằng bạn đã nhập đúng số và mở khóa điện thoại của bạn. Trong Android 13 trở về trước, bạn cần nhấn phím Enter để xác minh mã PIN.

4. Thanh trượt âm lượng thông báo và nhạc chuông riêng biệt

Android 14 Beta cuối cùng đã tách thanh trượt nhạc chuông và thông báo, vì vậy bạn có thể đặt mức âm thanh của chúng riêng lẻ. Điều này sẽ cho phép bạn đặt nhạc chuông cho các cuộc gọi đến to hơn âm báo cho các thông báo của bạn. Nhiều giao diện Android của bên thứ ba như One UI của Samsung từ lâu đã cung cấp tùy chọn này, nhưng cho đến nay nó vẫn chưa chính thức được đưa vào Android.

5. Cải thiện khả năng tiếp cận

Android 14 Beta có một số cải tiến về khả năng truy cập. Đối với người mới bắt đầu, giờ đây bạn có thể chia tỷ lệ kích thước văn bản lên tới 200%, trong khi Android 13 chỉ cho phép chia tỷ lệ văn bản thành 130%. Để tránh mọi vấn đề về giao diện người dùng do kích thước phông chữ lớn hơn, Google sẽ sử dụng tỷ lệ phông chữ phi tuyến tính. Điều này có nghĩa là văn bản vốn đã lớn sẽ không bị phóng to thêm nữa vì nó có thể khiến nội dung bị cắt.

Một bổ sung trợ năng quan trọng khác là hỗ trợ thông báo Flash. Bạn có thể đặt đèn LED màn hình hoặc camera của điện thoại nhấp nháy bất cứ khi nào bạn nhận được thông báo mới. Thậm chí còn có tùy chọn để cả hai thứ này nhấp nháy cùng nhau.

Và cuối cùng, một cải tiến nhỏ nhưng đáng hoan nghênh là khả năng sử dụng kiểu đo lường Imperial hoặc Metric bất kể vị trí của bạn.

Google sẽ tiếp tục bổ sung các tính năng mới cho Android 14

Chu kỳ beta của Android 14 sẽ tiếp tục cho đến tháng 8 hoặc tháng 9 khi Google bỏ bản phát hành cuối cùng cho điện thoại Pixel tương thích. Cho đến lúc đó, hãy hy vọng công ty sẽ tiếp tục bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho HĐH—và thậm chí có thể xóa một số tính năng.

Xin lưu ý rằng nếu bạn sử dụng điện thoại không phải Pixel, thì bản dựng Android 14 của điện thoại đó có thể không chứa tất cả các tính năng nêu trên. Điều này là do các nhà sản xuất quyết định tính năng Android nào họ muốn có trong giao diện của riêng họ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *